Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Đầu bếp trẻ của khách sạn Mia Saigon đạt giải nhất cuộc thi Đầu bếp Nhật tài năng

(SGTTO) – Với sáu món Nhật đạt các tiêu chí về hương vị, màu sắc, trang trí, kỹ thuật chế biến, tính hài hòa giữa các món ăn, sáng tạo, thí sinh Võ Minh Thắm đến từ khách sạn Mia Saigon đã chinh phục được ban giám khảo và giành giải nhất tại cuộc thi Đầu bếp Nhật tài năng mùa thứ 3.

Chiều 4-11, Kikkoman, phối hợp cùng Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Đầu bếp Nhật tài năng mùa thứ 3, với chủ đề “Thắp sáng tài năng bếp trẻ”. Đây được xem là cơ hội để các đầu bếp trẻ được giao lưu học hỏi và nâng cao tay nghề.

Bài dự thi đạt giải nhất cuộc thi. Ảnh: Phương Mai

Thí sinh Võ Minh Thắm đã thực hiện bài dự thi chung kết 6 món, trong đó có gan ngỗng Pháp áp chảo, mứt mơ, Kikkoman xông khói; súp Miso nấu cùng nấm đông trùng hạ thảo và hải sâm; bạch tuột sốt Ponzu; cá hồi, cá răng nấu chậm trong sốt teriyaki vị chanh dây và bơ; bò Wagya A4, gan ngỗng Pháp, nấm Truffle, khoai từ Espuma, sốt nấm Truffle Teriyaki; kem tuyết vị dâu, kẹo hạnh nhân.

Không chỉ sáng tạo trong cách chế biến món ăn mà hình thức trang trí của thí sinh cũng gây ấn tượng bởi sự kết hợp hài hòa từ ba nền ẩm thực Pháp, Nhật và Việt Nam, đại diện Ban giám khảo chia sẻ.

Ban tổ chức đã trao giải nhì và giải ba cho các thí sinh Vũ Văn Chiến và Abdul Tajet Binmat Amine đến từ P’Ti Saigon. Giải kỹ năng sử dụng dao chuyên nghiệp được trao cho thí sinh Nguyễn Trần Vinh.

Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi còn được thưởng suất đào tạo thi đấu quốc tế từ Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, một bộ dao Nhật Harima và giải thưởng 20 triệu đồng cho giải nhất, 10 triệu đồng cho giải nhì và 5 triệu đồng cho giải ba.

Cuộc thi quy tụ 14 thí sinh là các học viên tại các trường đào tạo ẩm thực, đầu bếp trẻ tại các nhà hàng, khách sạn ở TPHCM. Tại vòng chung kết, mỗi cá nhân sẽ chế biến 1 set menu Kaiseki 5 món, trong đó, 1 món khai vị, 2 món chính, 1 món súp hoặc món nước, 1 món tráng miệng.

Ban giám khảo cuộc thi là Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn; Ông Cẩm Thiên Long, Phó chủ tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn; Bà Bùi Thị Sương – Nghệ nhân ẩm thực.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận về cuộc thi của Phóng viên báo Sài Gòn tiếp thị:

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bếp trưởng nhà hàng Nhật làm TikToker triệu view ở tuổi...

0
(SGTT) – Gắn bó với công việc đầu bếp 12 năm nay, anh Chu Đức Kiên đã trở thành tổng bếp trưởng chuỗi nhà...

Nhiều lớp huấn luyện của Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài...

0
(SGTTO) - Là một tổ chức của giới đầu bếp chuyên nghiệp, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn trực thuộc Hiệp hội Du...

Bí quyết sử dụng phô mai chế biến món ăn của...

0
(SGTTO) - Chiều 16-11, đầu bếp Cẩm Thiên Long, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, đã chia sẻ kiến thức...

Bếp trưởng hướng dẫn công thức pha nước mắm, nước tương...

0
(SGTTO) - Các món ăn của Việt Nam sẽ tròn vị hơn nếu ăn kèm với nước chấm, đặc biệt là nước mắm và...

Đầu bếp Thụy Sĩ 45 năm kinh nghiệm hướng dẫn 3...

0
(SGTTO) - Trong khuôn khổ hội thảo chuyên đề Gia cầm Mỹ được tổ chức vào ngày 27-10 tại tòa nhà Q Industries Building...

Các đầu bếp TPHCM thỏa sức sáng tạo món ăn với...

0
(SGTTO) - Sau 90 phút tranh tài với chủ đề hai món ăn Việt Nam và tự sáng tạo, cuộc thi "Sáng tạo món...

Kết nối