fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Cà phê và ăn sáng, cái nào trước mới có lợi?

(SGTT) – Đối với nhiều người trong chúng ta, buổi sáng bắt đầu bằng một ly cà phê. Tuy nhiên, ăn sáng rồi uống cà phê hay cà phê rồi mới ăn sáng thì không phải ai cũng biết “nạp”món nào trước cho có lợi nhất.

Bắt đầu một ngày mới, nếu không có ly cà phê sẽ khiến nhiều người cảm thấy thiếu một “cái gì đó”. Đây là thói quen có thể gọi là đang tồn tại ở rất nhiều người trong đời sống hiện đại ngày nay, nhất là ở khu vực thành thị.

Chúng ta cần cân nhắc việc uống cà phê trước hay sau khi ăn sáng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo tốt hơn hết là bạn không nên nạp chất caffein có trong cà phê cho đến khi đã ăn xong bữa sáng. Nếu cố tình làm ngược lại một cách thường xuyên trong thời gian dài, điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 đối với cơ thể.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bath đã yêu cầu 29 tình nguyện viên uống một ly cà phê đen đậm đặc khoảng một giờ sau khi thức dậy để hiểu điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lượng đường trong máu của họ sau bữa sáng. Sau đó họ uống đồ uống có đường (có hàm lượng calo tương tự như ngũ cốc hoặc bánh mì nướng với mứt), lượng đường trong máu của họ cao hơn khoảng 50% so với khi họ không uống cà phê.

Kết quả này cho thấy chất caffeine được cho là có thể ngăn cản cơ hấp thụ đường. Đây có thể không phải là vấn đề ngay lập tức, nhưng lượng đường trong máu thường xuyên tăng cao trong nhiều năm có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Giáo sư James Betts, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết gần một nửa trong số chúng ta sẽ thức dậy vào buổi sáng và trước khi làm bất cứ việc gì khác, hãy uống cà phê. “Tôi cũng thích cà phê và tôi không nhất thiết phải bảo mọi người đừng uống cà phê, vì nó có một số lợi ích. Tuy nhiên, chúng ta nên đợi sau khi đã cung cấp cho cơ thể một bữa sáng”, ông nói.

Nguyễn Hưng
Theo Daily Mail

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Góc cafe tuổi thơ của những 8X, 9X

0
(SGTT) - Bàn gỗ, truyện tranh, kẹo C... đó là những kỷ vật đẹp trong tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X. Tất cả...

Hơn 40 doanh nghiệp tham gia cuộc thi Cà phê đặc...

0
(SGTT) - Mới đây, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã phát động cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2021 nhằm...

Cà phê vợt Sài Gòn, nét xưa cũ thu hút người...

0
(SGTTO) - Đối với nhiều người lớn tuổi ở Sài Gòn, cà phê vợt là món nước có thể mang lại cho họ nhiều cảm...
gu cà phê

Gu uống cà phê của người Việt đã thay đổi nhiều

0
(SGTTO) - Nếu như trước đây, người Việt tìm đến cà phê để giải quyết nhu cầu "nghiện caffein" thì nay, người tiêu dùng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH