Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Cà phê và ăn sáng, cái nào trước mới có lợi?

(SGTT) – Đối với nhiều người trong chúng ta, buổi sáng bắt đầu bằng một ly cà phê. Tuy nhiên, ăn sáng rồi uống cà phê hay cà phê rồi mới ăn sáng thì không phải ai cũng biết “nạp”món nào trước cho có lợi nhất.

Bắt đầu một ngày mới, nếu không có ly cà phê sẽ khiến nhiều người cảm thấy thiếu một “cái gì đó”. Đây là thói quen có thể gọi là đang tồn tại ở rất nhiều người trong đời sống hiện đại ngày nay, nhất là ở khu vực thành thị.

Chúng ta cần cân nhắc việc uống cà phê trước hay sau khi ăn sáng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo tốt hơn hết là bạn không nên nạp chất caffein có trong cà phê cho đến khi đã ăn xong bữa sáng. Nếu cố tình làm ngược lại một cách thường xuyên trong thời gian dài, điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 đối với cơ thể.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bath đã yêu cầu 29 tình nguyện viên uống một ly cà phê đen đậm đặc khoảng một giờ sau khi thức dậy để hiểu điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lượng đường trong máu của họ sau bữa sáng. Sau đó họ uống đồ uống có đường (có hàm lượng calo tương tự như ngũ cốc hoặc bánh mì nướng với mứt), lượng đường trong máu của họ cao hơn khoảng 50% so với khi họ không uống cà phê.

Kết quả này cho thấy chất caffeine được cho là có thể ngăn cản cơ hấp thụ đường. Đây có thể không phải là vấn đề ngay lập tức, nhưng lượng đường trong máu thường xuyên tăng cao trong nhiều năm có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Giáo sư James Betts, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết gần một nửa trong số chúng ta sẽ thức dậy vào buổi sáng và trước khi làm bất cứ việc gì khác, hãy uống cà phê. “Tôi cũng thích cà phê và tôi không nhất thiết phải bảo mọi người đừng uống cà phê, vì nó có một số lợi ích. Tuy nhiên, chúng ta nên đợi sau khi đã cung cấp cho cơ thể một bữa sáng”, ông nói.

Nguyễn Hưng
Theo Daily Mail

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Nắng nóng, cà phê máy lạnh ăn nên làm ra

0
(SGTT) - Mùa cao điểm nắng nóng, nhu cầu tránh nắng, nghỉ trưa, tìm nước giải khát của sinh viên, người lao động tăng...

Giá cà phê nguyên liệu tăng, hàng quán rục rịch nâng...

0
(SGTT) - Giá cà phê tiếp tục tăng, vượt mốc 100.000 đồng/kg khiến thị trường lập mặt bằng giá mới. Trong bối cảnh này,...

Trí tuệ nhân tạo lấn sâu vào nghề cà phê

0
(SGTT) - Các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phát triển một cái “mũi điện tử” (e-nose), được cho rằng có thể xác định...

Sản lượng dự báo giảm, giá cà phê tiếp tục lập...

0
(SGTT) - Giá xuất khẩu bình quân tháng 10-2023 của Việt Nam tăng gần 41% so với cùng kỳ năm trước, bình quân 10...

Uống bao nhiêu cà phê là đủ?

0
(SGTT) - Cà phê có lẽ từ lâu đã trở thành một thức uống quen thuộc và không thể thiếu của phần lớn số...

Con đường cà phê Việt vào EU: cơ hội song hành...

0
Nông sản Việt Nam muốn ra thế giới phải có khả năng thích ứng tốt với những đòi hỏi đa dạng của thị trường...

Kết nối