fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Bản đồ ẩm thực: Thơm mát chả bò Đà Nẵng

(SGTT) – Ngoài khô mè Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng còn có món chả bò nổi tiếng, vinh dự được góp mặt vào danh sách 100 đặc sản quà tặng 2020-2021 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam vừa công bố.

Chả bò là món ăn có mặt ở một số địa phương. Thế nhưng, khi nhắc đến món chả này thì nhiều người liền nghĩ ngay đến Đà Nẵng. Theo trang web của Tổ chức Top Việt Nam, sở dĩ chả bò Đà Nẵng được nhiều người yêu mến bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng so với các loại chả bò ở các địa phương khác. Để làm được điều này thì chính quyền thành phố và các cơ sở sản xuất đã cùng đồng lòng, không ngừng tìm tòi, học hỏi để ngày càng giữ vững và nâng cao chất lượng chả bò.

Được biết, chả bò Đà Nẵng làm hoàn toàn từ thịt bò và phần thịt hay dùng nhất là thịt đùi. Ngoài thịt, phần gia vị gồm tỏi, tiêu, muối, đường, nước mắm nguyên chất là chất xúc tác để tạo nên độ hoàn hảo cho món chả bò. Để hương vị thuần khiết nhất, người thợ nấu sẽ không dùng thêm phụ gia hay chất bảo quản.

Nếu trước kia, chả bò truyền thống thường làm bằng tay thì hiện nay các cơ sở sản xuất đã có dây chuyền máy móc hiện đại. Qua đó, nâng thời gian bảo quản sản phẩm thêm nhiều ngày so với cách làm truyền thống. Đặc biệt, dù ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng các cơ sở vẫn dùng lá chuối để bảo đảm đúng hương vị cho chả bò Đà Nẵng.

Theo đó, chả bò thường dùng làm món khai vị trong các đám tiệc hay món ăn chơi nhâm nhi trong những buổi họp mặt bạn bè. Ngoài ra, có thể ăn kèm chả bò với bánh mì hoặc cháo cũng rất hợp vị. Có dịp ghé thăm Đà Nẵng, chả bò nơi đây hứa hẹn là món quà tặng ẩm thực có ý nghĩa mà mọi du khách nên tìm mua.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam là chuyên mục mà Sài Gòn Tiếp Thị mong muốn truyền tải đến những du khách trong và ngoài nước các món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực vùng miền do đầu bếp và người sành ăn địa phương giới thiệu. Thông qua đó, mọi người vừa thăm thú danh lam thắng cảnh vừa thưởng thức những món ăn ngon, khó quên. Mọi hình ảnh món ăn đặc trưng của các địa phương do bạn sở hữu có thể gửi về cộng tác với Sài Gòn Tiếp Thị tại địa chỉ e-mail: ducduy@thesaigontimes.vn

Phúc An – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bản đồ ẩm thực: Về Đại Lộc vấn vương tô mì...

0
(SGTT) - Qua các chuyến điền dã, chúng tôi nhận thấy có những vùng quê nước ta, khách lỡ đường thường khó kiếm được...

Bản đồ ẩm thực: Đậm đà vị hến sông La đất...

0
(SGTT) - Theo chân người hướng dẫn viên du lịch, chúng tôi háo hức lên bờ sông La, ghé vào cái lán mộc mạc...

Bản đồ ẩm thực: Thơm ngon chip chip đất biển Đà...

0
(SGTT) – Ẩm thực Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng bởi những món ăn như bún mắm nêm, cao lầu, cơm gà, bánh tráng...

Bản đồ ẩm thực: Mát lòng cơm gà Phú Yên thanh...

0
(SGTT) - Một cái vươn vai chào buổi sáng trong chuyến du lịch Phú Yên, bạn nghĩ ra mình sẽ ăn gì? Nếu còn...

Bản đồ ẩm thực: Ghé xứ Truồi thưởng thức bánh ướt...

0
(SGTT) - Từ thành phố Huế, trên QL1A, đến xứ Truồi qua cây cầu Truồi (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên...

Bản đồ ẩm thực: Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu...

0
(SGTT) - Đến với Đà Nẵng, du khách không chỉ được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng mà còn có cơ hội thưởng...

Kết nối