fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Biến tấu món nem Nam Định với nguyên liệu chính từ nấm

(SGTT) – Nem Nam Định là một trong số sáu loại nem đặc sắc của ba miền Việt Nam và cũng là đặc sản của vùng Giao Thủy – Xuân Trường.

Theo đó, thay vì sử dụng bì heo, thịt mông heo, đầu bếp Trần Khải, bếp trưởng Grand Silverland Hotel (TPHCM), đã ứng dụng nấm thay thể để tạo nên món ăn thanh đạm mà vẫn giữ được “hơi thở” của nem Nam Định. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp thực hiện nem nấm Nam Định với công thức hướng dẫn từ đầu bếp Trần Khải.

Nguyên liệu

Cách làm

Nấm đùi gà thái sợi ướp với ít nước mắm, dầu ăn rồi đem xào với dầu cho săn và vàng cạnh thì cho bột ngọt và tiêu sọ vào.

Lá chanh xắt sợi nhuyễn, tỏi băm nhuyễn trộn chung với nấm, sau đó, cho thính gạo vào hỗn hợp nấm.

Dùng kèm với lá sung và lá đinh lăng chấm với nước mắm mặn, tỏi ớt.

Thành phẩm nem nấm khô và thơm mùi thính gạo.

Lưu ý: Khi xào nấm nên để lửa lớn cho cháy cạnh và ráo nước nấm, để cho nước ngọt của nấm rút vào trong thân nấm. Sử dụng nước mắm khắm và lá chanh của miền Bắc là ngon nhất. Bảo quản: Ăn ngay hoặc để tủ mát dùng cho ngày hôm sau.

Đầu bếp Trần Khải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các đầu bếp tự tìm niềm vui để mùa dịch “nhàn mà không chán”

0
(SGTT) - Có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi vì dịch bệnh kéo dài, các đầu bếp tự tạo cho mình những niềm vui...

Dịch Covid-19 kéo dài, khó khăn bủa vây giới đầu bếp kinh doanh dịch vụ ăn uống

0
(SGTT) - Với những đợt dịch Covid-19 diễn ra liên tục từ hơn một năm qua, các đầu bếp có mở quán ăn, nhà...

Mùa dịch, trái bơ, bắp cải tí hon được quan tâm trở lại

0
(SGTT) - Xuất hiện trên thị trường Việt Nam cách đây khoảng 2 năm, nay trái bơ tí hon và bắp cải tí hon...

Lạ mắt nhưng vẫn kèm dinh dưỡng món bánh cuốn rau củ

2
(SGTT) - Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến tại TPHCM. Bên cạnh loại bánh truyền thống, hiện nay, nhiều người còn sáng...

Đợt dịch thứ tư, các đầu bếp đang xoay sở ra sao?

0
(SGTT) - “Căng thẳng”, “phức tạp” là những cụm từ mà rất nhiều đầu bếp dùng để nói về đợt dịch lần thứ 4...

Công thức biến tấu món cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn

0
(SGTT) - Nói đến món ăn đại chúng mà người người, nhà nhà đều sử dụng, thì chỉ cần vài giây, mọi người đều...

Trưa nay ăn gì: cá kho và cải cuộn thịt đạm bạc cho mâm cơm Chủ nhật

0
(SGTT) - Cá thu Nhật kho cà vừa béo ngậy, vừa thấm vị chua ngọt, đậm đà nên rất thích hợp ăn cùng cơm...

Chuẩn bị bữa sáng dễ làm, lành mạnh từ ba gợi ý của bếp trưởng

0
(SGTT) - Bữa sáng tại nhà thường đơn điệu, nhanh chóng, đôi khi có phần "qua loa".  Với bí quyết từ đầu bếp chuyên...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE