fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Biến tấu món nem Nam Định với nguyên liệu chính từ nấm

(SGTT) – Nem Nam Định là một trong số sáu loại nem đặc sắc của ba miền Việt Nam và cũng là đặc sản của vùng Giao Thủy – Xuân Trường.

Theo đó, thay vì sử dụng bì heo, thịt mông heo, đầu bếp Trần Khải, bếp trưởng Grand Silverland Hotel (TPHCM), đã ứng dụng nấm thay thể để tạo nên món ăn thanh đạm mà vẫn giữ được “hơi thở” của nem Nam Định. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp thực hiện nem nấm Nam Định với công thức hướng dẫn từ đầu bếp Trần Khải.

Nguyên liệu

Cách làm

Nấm đùi gà thái sợi ướp với ít nước mắm, dầu ăn rồi đem xào với dầu cho săn và vàng cạnh thì cho bột ngọt và tiêu sọ vào.

Lá chanh xắt sợi nhuyễn, tỏi băm nhuyễn trộn chung với nấm, sau đó, cho thính gạo vào hỗn hợp nấm.

Dùng kèm với lá sung và lá đinh lăng chấm với nước mắm mặn, tỏi ớt.

Thành phẩm nem nấm khô và thơm mùi thính gạo.

Lưu ý: Khi xào nấm nên để lửa lớn cho cháy cạnh và ráo nước nấm, để cho nước ngọt của nấm rút vào trong thân nấm. Sử dụng nước mắm khắm và lá chanh của miền Bắc là ngon nhất. Bảo quản: Ăn ngay hoặc để tủ mát dùng cho ngày hôm sau.

Đầu bếp Trần Khải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: thưởng thức cơm chiên nấm nhẹ nhàng,...

0
(SGTT) - Nếu là tín đồ của món cơm chiên thì bạn đừng nên bỏ lỡ món cơm chiên nấm tuy quen mà lạ,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đủ vị với cá khoai...

0
(SGTT) - Nếu muốn thay đổi bữa ăn đơn điệu trở nên kích thích mọi giác quan, hãy thử kết hợp 3 món đậu...

Trưa nay ăn gì: rau muống, khô cá giản dị trong...

0
(SGTT) - Tuy là những món đơn giản, quen thuộc nhưng luôn dễ ăn và xuất hiện nhiều trong mâm cơm gia đình. Khô...

Hiệp hội đầu bếp “Chia sẻ yêu thương” đến những hoàn...

0
(SGTT) - Đồng cảm bởi những người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH