fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Thái Lan muốn biến nhà tù thành điểm du lịch hút khách

(SGTT) – Đây là đề xuất của ông Somsak Thepsuthin, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan, ông đã khẳng định rằng, một số nhà tù Thái Lan có vị trí gần các điểm du lịch nổi tiếng, do vậy hoàn toàn có thể trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách, BBC đưa tin.

Ngành du lịch Thái Lan chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, khi chỉ có khoảng 8 triệu du khách đến nước này năm 2020, con số này chỉ bằng 20% so với năm 2019.

Trong bối cảnh quốc gia này đang nỗ lực phục hồi từ tác động của đại dịch Covid-19, trang Reuters đưa tin, Thái Lan lên kế hoạch biến 72 trong 143 nhà tù ở nước này thành các điểm du lịch. Bộ Tư pháp và Bộ Du lịch và Thể thao của Thái Lan đang trao đổi cụ thể hơn về các phương án.

72 nhà tù Thái Lan có thể mở cửa đón khách trong những tháng tới. Ảnh: Thaiger.

Theo đó, các tù nhân sẽ được tham gia các khoá học để quảng bá du lịch, làm đồ lưu niệm, nấu ăn… Đồng thời, các sự kiện thể thao, triển lãm nghệ thuật hoặc các cuộc thi nấu ăn cũng sẽ được tổ chức.

Một kế hoạch thí điểm đang được thực hiện tại 5 nhà tù tại các thành phố Trat, Rayong và Ratchaburi. Ông Somsak Thepsuthin nói việc biến nhà tù thành địa điểm du lịch không chỉ thu hút thêm nhiều du khách, mà còn chuẩn bị để tù nhân bước vào một “cuộc sống bình thường trong xã hội”, và biến hình ảnh của các nhà tù từ “một thế giới tối tăm thành một thế giới của những cơ hội”. Ông cũng hi vọng cách làm trên cũng sẽ tạo động lực để tù nhân học hỏi các kĩ năng, giúp họ kiếm việc làm một khi được thả ra ngoài.

Tuy nhiên, Stuart McDonald, đồng sáng lập trang web du lịch Travelfish, cho rằng việc thu hút du khách tới các nhà tù không mang tính quyết định, mặc dù Thái Lan đã thành công trong việc biến các đảo Koh Tao và Koh Tarutao – những nơi trước đây có các nhà tù – thành các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ông Stuart McDonald cũng đặt vấn đề “Điều đó gây ra những lo ngại đáng kể về tính nhạy cảm của những thứ được trưng ra cho công chúng và cách bảo vệ quyền cùng sự riêng tư của các tù nhân, chẳng hạn họ có thể được chọn cách không tham gia hay không không”

Nguyễn Hưng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vui mắt với ‘công viên kẹo ngọt’ đầy sắc màu ở...

0
(SGTT) - Với những du khách thích sự ngọt ngào từ hương vị đến mãn nhãn thị giác, thì "công viên kẹo ngọt" đầy...

Khách sạn Thái Lan chật vật hồi sinh vì thiếu nhân...

0
Với giá phòng cắt giảm về mức thấp hơn so với năm 2019, nhân viên thiếu hụt trầm trọng, sức chi tiêu của khách...

Đền Trắng và Nhà Đen, hai công trình kiến trúc ấn...

0
(SGTT) - Chiang Rai là tỉnh cực Bắc Thái Lan, nơi giáp ranh với Lào và Myanmar. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất...

12 ngày khám phá Lào và Thái Lan sau dịch Covid-19

0
(SGTT) - Sau dịch Covid-19, các chính sách mở cửa đón khách du lịch ở Lào và Thái Lan đã trở lại gần như...

Du lịch Thái Lan vẫn chật vật hồi phục dù dỡ...

0
Thái Lan đã dỡ bỏ thủ tục kiểm soát nhập cảnh du lịch cuối cùng liên quan đến đại dịch Covid-19 vào hôm...

Khám phá Bangkok bình yên, khác lạ

0
(SGTT) - Bên cạnh vẻ đẹp hào nhoáng, tấp nập, du khách cũng rất dễ nhận thấy một Bangkok gần gũi, nơi cuộc sống...

Kết nối