fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Thái Lan muốn biến nhà tù thành điểm du lịch hút khách

(SGTT) – Đây là đề xuất của ông Somsak Thepsuthin, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan, ông đã khẳng định rằng, một số nhà tù Thái Lan có vị trí gần các điểm du lịch nổi tiếng, do vậy hoàn toàn có thể trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách, BBC đưa tin.

Ngành du lịch Thái Lan chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, khi chỉ có khoảng 8 triệu du khách đến nước này năm 2020, con số này chỉ bằng 20% so với năm 2019.

Trong bối cảnh quốc gia này đang nỗ lực phục hồi từ tác động của đại dịch Covid-19, trang Reuters đưa tin, Thái Lan lên kế hoạch biến 72 trong 143 nhà tù ở nước này thành các điểm du lịch. Bộ Tư pháp và Bộ Du lịch và Thể thao của Thái Lan đang trao đổi cụ thể hơn về các phương án.

72 nhà tù Thái Lan có thể mở cửa đón khách trong những tháng tới. Ảnh: Thaiger.

Theo đó, các tù nhân sẽ được tham gia các khoá học để quảng bá du lịch, làm đồ lưu niệm, nấu ăn… Đồng thời, các sự kiện thể thao, triển lãm nghệ thuật hoặc các cuộc thi nấu ăn cũng sẽ được tổ chức.

Một kế hoạch thí điểm đang được thực hiện tại 5 nhà tù tại các thành phố Trat, Rayong và Ratchaburi. Ông Somsak Thepsuthin nói việc biến nhà tù thành địa điểm du lịch không chỉ thu hút thêm nhiều du khách, mà còn chuẩn bị để tù nhân bước vào một “cuộc sống bình thường trong xã hội”, và biến hình ảnh của các nhà tù từ “một thế giới tối tăm thành một thế giới của những cơ hội”. Ông cũng hi vọng cách làm trên cũng sẽ tạo động lực để tù nhân học hỏi các kĩ năng, giúp họ kiếm việc làm một khi được thả ra ngoài.

Tuy nhiên, Stuart McDonald, đồng sáng lập trang web du lịch Travelfish, cho rằng việc thu hút du khách tới các nhà tù không mang tính quyết định, mặc dù Thái Lan đã thành công trong việc biến các đảo Koh Tao và Koh Tarutao – những nơi trước đây có các nhà tù – thành các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ông Stuart McDonald cũng đặt vấn đề “Điều đó gây ra những lo ngại đáng kể về tính nhạy cảm của những thứ được trưng ra cho công chúng và cách bảo vệ quyền cùng sự riêng tư của các tù nhân, chẳng hạn họ có thể được chọn cách không tham gia hay không không”

Nguyễn Hưng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá Thái Lan chỉ 5 triệu đồng

0
(SGTT) - Nhiều bạn trẻ đam mê du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài  nhưng kinh phí giới hạn nên thường chọn...

Thái Lan muốn nhắm đến đón khách du lịch rủng rỉnh...

0
(SGTT) - Ông Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan, cho biết chiến lược phục hồi du lịch của chính phủ Thái Lan...

Thái Lan mở cửa du lịch quốc tế

0
(SGTT) - Từ đầu tháng 11, Thái Lan đã chào đón những du khách đầu tiên mà không bắt họ phải cách ly. Thái...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Thái Lan nhắm đến du khách Ấn Độ để phục hồi...

0
Thái Lan đang nhắm thu hút du khách Ấn Độ, đặc biệt là giới nhà giàu của nước này vì họ thường rất chịu...

Campuchia và Thái Lan ưu tiên tiêm vắc-xin cho học sinh...

0
Campuchia hôm nay sẽ tiến hành tiêm chủng cho trẻ 6-12 tuổi nhằm mở lại tất cả trường tiểu học ở nước này trong...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn