Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Cuối tuần vào bếp đãi cả nhà món gỏi biến tấu từ khoai môn

(SGTT) – Gỏi là món ăn ít dầu mỡ, có thể kết hợp cùng các món ăn khác để tạo nên bữa tiệc hấp dẫn cho cả nhà.

Ngày cuối tuần đã đến, Sài Gòn Tiếp Thị xin gợi ý đến bạn đọc một món gỏi biến tấu từ khoai môn do đầu bếp Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi hướng dẫn. Với vị chua thanh nhè nhẹ, bùi bùi của khoai môn chiên giòn, cùng miếng bắp bò dai giòn sần sật hòa quyện lại trong món gỏi bắp bò khoai môn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho mọi người.

Thịt bò được sử dụng trong món ăn này là phần bắp bò hoa, không chỉ bắt mắt về hình thức, mà phần thịt này còn “gieo tương tư” cho thực khách bởi độ dai giòn sần sật. Thay vì dùng chanh hoặc dấm như các món gỏi khác, gỏi bắp bò khoai môn tự tạo “thương hiệu riêng” cho mình nhờ vị tắc chua thanh cùng với hương thơm nhẹ đặc trưng. Khoai môn sau khi chiên ngả vàng sẽ rất giòn và bùi, nếu không dùng chung với gỏi, thì những sợi khoai môn chiên giòn này chắc hẳn sẽ là món ăn vặt hấp dẫn dành cho với thực khách.

Nguyên liệu

Cách làm

Phùng My

Quay phim: Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối