fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Cuối tuần vào bếp đãi cả nhà món gỏi biến tấu từ khoai môn

(SGTT) – Gỏi là món ăn ít dầu mỡ, có thể kết hợp cùng các món ăn khác để tạo nên bữa tiệc hấp dẫn cho cả nhà.

Ngày cuối tuần đã đến, Sài Gòn Tiếp Thị xin gợi ý đến bạn đọc một món gỏi biến tấu từ khoai môn do đầu bếp Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi hướng dẫn. Với vị chua thanh nhè nhẹ, bùi bùi của khoai môn chiên giòn, cùng miếng bắp bò dai giòn sần sật hòa quyện lại trong món gỏi bắp bò khoai môn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho mọi người.

Thịt bò được sử dụng trong món ăn này là phần bắp bò hoa, không chỉ bắt mắt về hình thức, mà phần thịt này còn “gieo tương tư” cho thực khách bởi độ dai giòn sần sật. Thay vì dùng chanh hoặc dấm như các món gỏi khác, gỏi bắp bò khoai môn tự tạo “thương hiệu riêng” cho mình nhờ vị tắc chua thanh cùng với hương thơm nhẹ đặc trưng. Khoai môn sau khi chiên ngả vàng sẽ rất giòn và bùi, nếu không dùng chung với gỏi, thì những sợi khoai môn chiên giòn này chắc hẳn sẽ là món ăn vặt hấp dẫn dành cho với thực khách.

Nguyên liệu

Cách làm

Phùng My

Quay phim: Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa...

0
(SGTT) - Vẫn là món bánh thông thường được làm từ kem tươi, bánh bông lan, phô mai, các đầu bếp chuyên nghiệp tận...

Kết nối