fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

4 tuyến xe buýt đầu tiên ở TPHCM được hoạt động trở lại trong “bình thường mới”

(SGTT) – Sáng 5-10, các tuyến xe buýt 77, 90, 127 và 128 đã hoạt động trở lại ở huyện Cần Giờ, TPHCM theo khung giờ từ 5:00 đến 18:00, với tần suất 60-90 chuyến mỗi ngày.
Xe buýt dựng đón khách tại một trạm chờ. Ảnh: Minh Hoàng

Trước đó, Trung tâm Giao thông Công cộng thuộc Sở Giao thông – Vận tải TPHCM đã tham mưu với sở trong giai đoạn đầu từ ngày 5-10 sẽ tổ chức hoạt động 4 tuyến xe buýt ở khu vực huyện Cần Giờ là những khu vực bình thường mới, vùng xanh, UBND huyện Cần Giờ đã có văn bản thống nhất.

Nhiều tuyến xe buýt hoạt động trở lại giúp người dân di chuyển thuận tiện hơn.

Trong đó tuyến 77 lộ trình Đồng Hòa – Cần Thạnh có 60 chuyến/ngày, tuyến 90 lộ trình Phà Bình Khánh – Cần Thạnh với 90 chuyến/ngày, tuyến 127 lộ trình An Thới Đông – Ngã ba Bà Xán với 70 chuyến/ngày, tuyến 128 lộ trình Tân Điền – An Nghĩa với 70 chuyến/ngày.

Nhân viên xe buýt dọn dẹp vệ sinh xe trước khi xuất bến. Ảnh: Minh Hoàng

Theo ghi nhận của phóng viên, hôm nay lượng hành khách lựa chọn di chuyển bằng xe buýt còn khá ít. Bên cạnh đó, mọi người đều nghiêm chỉnh chấp hành các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn khi ngồi trên xe.

“Khi xe buýt hoạt động chở lại thì tôi rất vui vì việc di chuyển sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra tôi thấy nhân viên cũng vệ sinh xe kỹ nên càng an tâm hơn nữa”, anh Lê Tính Lập, một hành khách nói.

Tuyến xe buýt 90 lộ trình Phà Bình Khánh – Cần Thạnh với 90 chuyến/ngày.

Sở GTVT TPHCM yêu cầu người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM, hoặc Sổ sức khỏe điện tử (cho đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR thì xuất trình một trong các giấy tờ chứng minh là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; đã tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm.

Trong giai đoạn tiếp theo, Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng sẽ rà soát và tham mưu Sở GTVT TPHCM tổ chức các tuyến xe buýt với tần suất và thời gian hoạt động tuỳ theo tình hình và nhu cầu thực tế từng khu vực.

Theo bộ tiêu chí dành cho hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn TPHCM trong phòng chống dịch Covid-19, đối với vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa, doanh nghiệp phải đáp ứng 10 tiêu chí đánh giá để được hoạt động.

Trong số 10 tiêu chí vẫn có 2 tiêu chí là lái xe và người phục vụ trên xe đã được tiêm phòng Covid-19 mũi thứ nhất từ 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh, có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Ngoài ra, vận tải hành khách còn phải đáp ứng một số tiêu chí khác như không sử dụng máy lạnh; vận chuyển không quá 50% sức chứa…

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bản tin ngày 9-1: Lần đầu tiên TPHCM là vùng xanh

0
(SGTT) – Sau hơn ba tháng mở cửa, hôm nay, UBND TPHCM thông báo, tính đến ngày 6-1 thành phố đã đạt cấp độ...

Bản tin ngày 7-1: Thêm lựa chọn cho xe buýt 2...

0
(SGTT) - Kể từ ngày 31-12, du khách có thêm lựa chọn tham quan Sài Gòn từ trên cao với dịch vụ xe buýt...

Hà Nội sẽ có thêm 3 tuyến đường sắt đô thị...

0
Cùng với việc hoàn thành, khai thác tuyến Nhổn - ga Hà Nội, thành phố sẽ chuẩn bị đầu tư, khởi công thêm 3...

Người dân TPHCM hào hứng khám phá phố phường bằng xe...

0
(SGTT) - Bắt đầu triển khai từ 16-12, với những ưu điểm rẻ, thân thiện với môi trường, tiện lợi, xe đạp công cộng...

Từ hôm nay, người dân TPHCM đã có thể khám phá...

0
(SGTT) - Từ 16-12, người dân có thể trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng ở 43 trạm ở quận 1, TPHCM, với...

Hành khách thích thú khi lần đầu được đi xe buýt...

0
Ngay khi tuyến xe buýt điện đầu tiên của Việt Nam do VinBus vận hành kết nối với mạng lưới Thủ đô (ngày 2-12-2021),...

Kết nối