fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

TPHCM ban hành bộ tiêu chí phòng dịch cho hoạt động giao thông vận tải

Doanh nghiệp vận tải tại TPHCM phải đáp ứng 6-10 tiêu chí phòng dịch như lái xe phải tiêm vắc-xin mũi 1 từ 14 ngày trở lên, xét nghiệm thường xuyên, thực hiện 5K… thì mới được phép hoạt động.

Ngày 20-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành bộ tiêu chí dành cho hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn TPHCM trong phòng chống dịch Covid-19.

Bộ tiêu chí quy định cụ thể cho từng lĩnh vực vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.

Đối với vận tải hàng hóa, đường bộ và đường thủy nội địa có 6 tiêu chí để đánh giá đạt hoặc không đạt.

Trong số sáu tiêu chí có hai tiêu chí rất quan trọng là lái xe và người phục vụ trên xe đã được tiêm phòng Covid-19 mũi thứ nhất từ 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh, có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Nếu doanh nghiệp có một người chưa tiêm vắc-xin hoặc chưa xét nghiệm thì không đạt. Một số tiêu chí khác như thực hiện quy tắc 5K, trang bị dung dịch rửa tay…

Đối với vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa, doanh nghiệp phải đáp ứng 10 tiêu chí đánh giá để được hoạt động.

Trong số 10 tiêu chí vẫn có 2 tiêu chí là lái xe và người phục vụ trên xe đã được tiêm phòng Covid-19 mũi thứ nhất từ 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh, có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Ngoài ra, vận tải hành khách còn phải đáp ứng một số tiêu chí khác như không sử dụng máy lạnh; vận chuyển không quá 50% sức chứa…

Đối với hoạt động vận tải đường sắt và đường hàng không, thực hiện theo quy định về hướng dẫn tạm thời phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải đã công bố trước đó. Ngoài ra, người lao động phải tiêm vắc-xin và có xét nghiệm định kỳ.

Đối với đào tạo, sát hạch lái xe, có 10 tiêu chí, trong đó tiêu chí người dạy lái xe và học viên được tiêm vắc-xin mũi 1 sau 14 ngày, được xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM quy định, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực của mình phải đáp ứng tất cả tiêu chí đề ra thì mới được hoạt động. Trường hợp, có một tiêu chí không đạt thì doanh nghiệp không được hoạt động.

Các cơ quan quản lý nhà nước căn cứ theo chức năng nhiệm vụ để tổ chức kiểm tra và xử lý theo quy định.

Lê Anh

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM mở cửa 2 tuần chưa ghi nhận ổ dịch trong...

0
(SGTT) - Sau 2 tuần mở cửa trở lại, TPHCM chỉ ghi nhận các ca mắc mới Covid-19 trong các hộ gia đình chứ...

Ngày 18-10, ghi nhận 3.159 ca nhiễm Covid-19; 1.136 người khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, tính từ 17:00 ngày 17-10, trên hệ thống quốc gia quản...

Ngày 17-10: Có 3.193 ca mắc mới, TPHCM hơn 1.000 ca

0
(SGTT) - Theo Bản tin về dịch Covid-19 của Bộ Y tế, hôm nay ngày 17-10, nước ta ghi nhận thêm 3.193 ca mắc...

Thủ tướng: Địa phương không được quy định phòng, chống dịch...

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương không được có các quy định trái với quy định chung khi thực hiện...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH