fbpx
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Lác đác người mua sắm tại các trung tâm thương mại những ngày đầu sau khi nới giãn cách

(SGTT) – Dù đã được mở cửa hoạt động trở lại với nhiều biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, thế nhưng, một số trung tâm thương mại (TTTM) tại thành phố vẫn đang trong cảnh đìu hiu từ người mua cho đến kẻ bán.

Sáng ngày 5-10, tại TTTM Vạn Hạnh Mall (quận 10) khách hàng mua sắm được nhân viên trung tâm thực hiện một số biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ liên quan về việc đã tiêm vắc-xin Covid-19.

Khách hàng phải đo thân nhiệt và trình các giấy tờ, ứng liên quan về việc hoàn thành tiêm vắc-xin Covid-19. Ảnh: Minh Hoàng

Chị Trương Thị Thu Hằng, 50 tuổi, ngụ tại quận 10, TPHCM, cho biết “Vạn Hạnh Mall là nơi gia đình tôi thường đến mua sắm. Sau nhiều tháng phải mua đồ online bởi dịch bệnh phức tạp, hôm nay tôi đến đây mua đồ và cảm thấy yên tâm về công tác phòng dịch nơi đây”.

Chị Nguyễn Hoàng Bảo Trân (bên phải), 25 tuổi, ngụ tại quận 5, TPHCM, cho hay mình luôn mang theo chai cồn sát khuẩn tay để bảo vệ bản thân, người thân dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19. Ảnh: Minh Hoàng

Về không khí mua sắm, một số cửa hàng ở Vạn Hạnh Mall có mở cửa thì tranh thủ tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng; trong khi đó, nhiều cửa hàng vẫn đóng cửa và chưa biết khi nào mở cửa trở lại. Thế nhưng, khách hàng ghé tham quan và mua sắm vẫn chưa thật sự náo nhiệt.

Nhìn nhận chung, không khí mua sắm nơi đây vẫn chưa thực sự náo nhiệt trở lại như những ngày trước dịch. Ảnh: Minh Hoàng

Ghi nhận tiếp tại trung tâm Thương mại Dịch vụ An Đông, quận 5, cho thấy nơi đây vẫn đóng cửa và qua tìm hiểu thì sẽ dự kiến đón khách vào ngày 10-10. Khác với vẻ trầm lắng đó, “người hàng xóm” An Đông Plaza lại có phần đông đúc hơn với nhiều lượt khách chờ tới lượt tham quan và mua sắm.

TTTM An Đông vẫn đóng cửa trong khi An Đông Plaza đã có khách ghé tham quan và mua sắm. Ảnh: Minh Hoàng

Tại Trung tâm thương mại SC Vivo, quận 7 cũng có yêu cầu khách hàng vào mua sắm phải xuất trình được giấy chứng nhận đã hoàn thành đủ 2 mũi tiêm vắc-xin phòng Covid-19; thẻ xanh trên ứng dụng điện tử hay giấy xác nhận hoàn thành cách ly (áp dụng đối với các bệnh nhân Covid-19). Đồng thời khách mua sắm sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại lối vào với bố trí phân luồng hạn chế tiếp xúc gần.

Ngoài khu vực siêu thị có khách ghé thăm, hầu hết các gian hàng trong trung tâm thương mại vẫn rơi vào tình trạng căng rào chắn, phủ lưới để tiếp tục “ngủ đông”, một vài gian hàng mở bán lại có khung cảnh đìu hiu, vắng lặng.

Một số cửa hàng “trùm mền” chưa biết khi nào dự định mở lại. Ảnh minh họa: Minh Thảo

Ở quận 1, TTTM Takashimaya cũng thông báo trên trang fanpage của mình rằng trung tâm sẽ mở cửa vào ngày 6-10 từ 11:00 đến 19:00 nhưng chỉ với một số khu vực. Cụ thể, khu vực ẩm thực tầng B2 bán đồ ăn mang về, một số cửa hàng phụ kiện, nước hoa tại tầng 1 và tầng 2. Đến ngày 8-10, toàn bộ TTTM sẽ hoạt động trở lại. Trung tâm cũng thông báo sẽ thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch với khách hàng như kiểm tra chứng nhận thẻ xanh Covid đã tiêm 2 mũi trên ứng dụng PC-Covid, SSKDT, Y TE HCM, VNEID hoặc giấy xác nhận đã tiêm Vắc-xin Covid-19, khai báo y tế khi vào trung tâm, bắt buộc mang khẩu trang khi mua sắm, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, kiểm tra thân nhiêt dưới 37,5 độ.

Có thể thấy, dù đã sẵn sàng mở cửa trở lại nhưng một số trung tâm thương mại vẫn chưa thể phục hồi như giai đoạn trước dịch. Có thể một phần tâm lý e dè đến từ khách hàng lo sợ tập trung nơi đông người, còn chính bản thân các cửa hàng trong trung tâm thì sợ không có khách mua sắm nên cũng chưa có dự định mở lại.

Thảo Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những bí ẩn xung quanh siêu biến thể Omicron nguy hiểm...

0
(SGTT) - Biến thể Omicron được các chuyên gia mô tả là chủng virus tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Biến thể có...

Hơn 120 trẻ nhập viện sau tiêm, Thanh Hóa dừng lô...

0
(SGTT) -  Tính nên nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận hơn 120 học sinh nhập viện sau...

12 dấu hiệu nhận biết mắc Covid-19 theo hướng dẫn mới...

0
(SGTT) - Trong hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, người mắc Covid-19 sẽ có các dấu hiệu gồm ho, sốt (trên 37,5...

Người Việt đi nước ngoài lúng túng vì giấy xác nhận...

0
(SGTT) - Giấy xác nhận tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đa số chỉ có tiếng Việt đã khiến người có nhu cầu đi nước ngoài...

TPHCM đề xuất F0 tại nhà được chọn bác sĩ tư...

0
(SGTT) -  Sở Y tế TPHCM vừa có đề xuất người mắc Covid-19 được quyền chọn lựa bác sĩ tư nhân để chăm sóc,...

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị thuốc điều trị và phương...

0
(SGTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn