Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023

1.000 người sẽ đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ nhân Ngày Quốc tế Yoga

(SGTT) – Vào 21-6 tới, dự kiến khoảng 1.000 người sẽ tham gia đồng biểu diễn các tư thế yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM nhằm kỷ niệm chuỗi ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 với chủ đề năm nay “Yoga vì nhân loại”.

Ngày 14-6, tại hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ ở TPHCM thông báo sẽ tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 8 tại TPHCM và 14 tỉnh, thành phố phía Nam. Theo đó, chuỗi hoạt động ở TPHCM sẽ do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Sở Ngoại vụ TPHCM, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM – HUFO và Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam – INCHAM phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: An Phú

Bên cạnh TPHCM, 14 tỉnh thành phía Nam sẽ cùng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Dộ tổ chức ngày kỷ niệm này trong tháng 6 và 7 năm nay gồm Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, TP Cần Thơ, Khánh Hòa, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Kiên Giang và Bình Định. Lễ kỷ niệm được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi lành mạnh cho những ai đam mê bộ môn yoga và tiếp tục lan tỏa năng lượng tích cực đến những ai có ý định tìm hiểu bộ môn này.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM. Ảnh: An Phú

Phát biểu tại sự kiện, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, cho biết điểm khác biệt của ngày lễ năm nay chính là mong muốn tìm kiếm sự tích cực mới mẻ sau hai năm thế giới chìm vào đại dịch Covid-19.

“Khi chúng ta có cơ hội được ra ngoài gặp gỡ nhau, hít thở không khí bên ngoài thì mọi người sẽ biết cách trân trọng cuộc sống hơn. Nhìn những hình ảnh xã hội phải cách ly, hạn chế ra ngoài một năm qua, hoạt động tập trung biểu diễn tư thế yoga năm nay tại nơi công cộng phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là dấu hiệu tích cực cho biết mọi người đã dần kết nối lại với nhau, nắm tay nhau cùng vượt qua bệnh tật và hướng đến giá trị tốt đẹp hơn”, ông nói.

Được biết, Ngày Quốc tế Yoga được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đề xuất kỷ niệm vào ngày 21-6 hằng năm theo nghị quyết số 69/131 ngày 11 tháng 12 năm 2014. Với chủ đề năm nay “Yoga vì nhân loại”, ban tổ chức mong muốn đề cao tinh thần vì cộng đồng của mọi người hướng đến lối sống bền vững, hài hòa với hành tinh trái đất trong bối cảnh toàn thế giới nối lại các hoạt động sau dịch Covid-19.

Với số lượng khoảng 1.000 người đồng diễn, hiện trên các trang chủ mạng xã hội, website, đơn vị tổ chức đang mở cổng đăng ký kêu gọi người yêu mến yoga tham dự, giới hạn lượt phù hợp với cơ sở vật chất và điều kiện quản lý ở phố đi bộ. Ngoài ra ban tổ chức cũng khuyến khích mọi người gửi những hình ảnh đẹp về yoga, tập luyện bộ môn này về trang chủ Tổng Lãnh sự quán để cùng nhau lan tỏa giá trị tích cực.

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mãn nhãn với màn trình diễn yoga của 1.000 người tại...

0
(SGTT) - Sáng nay, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, gần 1.000 người đã tham gia đồng biểu diễn các tư thế yoga trong...

Gặp cô sinh viên Ngoại Thương trở thành HLV yoga quốc...

0
(SGTT) - Ở tuổi 21, Trịnh Thị Hoa Tiên hiện là sinh viên năm ba trường Đại học Ngoại thương TPHCM đã trở thành...

Trải nghiệm cảm giác “bay” cùng aerial yoga

0
(SGTTO) - Yoga bay (aerial yoga) là một phương pháp tập yoga với võng. Với bộ môn này, người tập thực hiện một số...

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại TPHCM

0
(SGTTO) - Sáng ngày 29-6, từ 6 giờ sáng đã có hàng trăm người dân tập trung về Trung tâm Thể dục Thể thao...

Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức ở nhiều địa phương

0
(SGTTO) - Tại Việt Nam, Yoga dần trở nên phổ biến, điều này được thể hiện khi có nhiều người dân tập luyện môn...

Yoga: khỏe xương khớp với “tư thế hoa sen nâng cao”

0
(SGTTO) - Tư thế Hoa sen nâng cao (UTTHITA PADMASANA) giúp làm khỏe tất cả các khớp (cổ tay, khuỷu tay, và vai); tăng...

Kết nối