Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Xuân bên gác bếp: Ngọt ngào như con người miền gạo trắng nước trong

(SGTT) – “Cần thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”, ngoài gạo trắng nước trong, Cần Thơ còn có những loại rau dại, những thứ trái mọc dọc bên các dòng sông hay vườn trái cây um tùm trĩu quả. Chính điều kiện tự nhiên dân dã như thế đã làm nên một nếp ăn uống bình dị, “có gì ăn đó” và hơi thở hào sảng trong tính cách của người miền sông nước.
Qua số “Xuân bên gác bếp” lần này, hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị khám phá những nguyên liệu, món ăn đặc trưng của thủ phủ miền Tây Nam Bộ qua những chia sẻ của chị Đoan, bếp trưởng tại Mekong Silt Ecolodge Resort.

Nhóm phóng viên 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

TPHCM: Dịch vụ gắp thú, bốt chụp ảnh tự động ‘ăn...

0
(SGTT) - Vài năm trở lại đây, những bốt chụp ảnh tự động (photo booth) và cửa hàng gắp thú xuất hiện ngày càng...

Kết nối