Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Xuân bên gác bếp: Ngọt ngào như con người miền gạo trắng nước trong

(SGTT) – “Cần thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”, ngoài gạo trắng nước trong, Cần Thơ còn có những loại rau dại, những thứ trái mọc dọc bên các dòng sông hay vườn trái cây um tùm trĩu quả. Chính điều kiện tự nhiên dân dã như thế đã làm nên một nếp ăn uống bình dị, “có gì ăn đó” và hơi thở hào sảng trong tính cách của người miền sông nước.
Qua số “Xuân bên gác bếp” lần này, hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị khám phá những nguyên liệu, món ăn đặc trưng của thủ phủ miền Tây Nam Bộ qua những chia sẻ của chị Đoan, bếp trưởng tại Mekong Silt Ecolodge Resort.

Nhóm phóng viên 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hiện trạng cầu Bình Khánh thuộc cao tốc Bến Lức –...

0
(SGTT) - Cầu Bình Khánh thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đang thi công nhịp chính cầu sau khi tạm...

Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng vùng miền cùng cơm gà...

0
(SGTT) - Cơm gà Tam Kỳ là món ăn vùng miền nổi tiếng của người dân Xứ Quảng. Tại đường Ký Con, quận 1,...

An toàn trên cao tốc: Cần ‘sửa’ cả yếu tố con...

0
(SGTT) - Vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn hôm 18-2 vừa qua khiến người mẹ cùng hai con tử...

Người dân TPHCM đổ về quận 5 xem diễu hành mừng...

0
(SGTT) - Chiều 24-2, hàng ngàn người dân TPHCM đã tập trung về các tuyến đường ở khu vực Chợ Lớn (quận 5) để...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng món hủ tiếu...

0
(SGTT) - Bữa sáng cuối tuần của mọi người nếu đã quen vị cơm tấm, phở, bánh canh hay bún thì hãy thử qua...

NYMS Tea & Coffee – quán cà phê mang phong cách...

0
(SGTT) - Có lối bài trí đơn giản nhưng tinh tế trong một không gian nhỏ gọn, NYMS Tea & Coffee được cộng đồng...

Kết nối