Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Xu hướng “tuyển dụng ảo” được ưa chuộng trong năm 2022

(SGTT) – Cuộc khảo sát “Việc làm cho tân cử nhân trong đại dịch Covid-19” do Adecco thực hiện chỉ ra rằng, có 62,5% nhà tuyển dụng chuyển sang quy trình tuyển dụng ảo giữa tình hình dịch bệnh phức tạp. Xu hướng này thậm chí còn được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ cao trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2027.

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi trong quy trình tuyển dụng. Các ứng viên dần quen với việc tìm việc, ứng tuyển và phỏng vấn trực tuyến. Các nhà tuyển dụng cũng triển khai rộng rãi hơn hình thức tuyển dụng trực tuyến.

Thị trường lao động gặp nhiều thách thức, đòi hỏi các nhà tuyển dụng và ứng viên phải có những giải pháp thích ứng. Ảnh: Saigoneer.com

Khi việc tương tác trực tuyến ngày càng phổ biến, các vị trí sáng tạo liên quan đến trực quan và trải nghiệm trực tuyến như thiết kế đồ họa, thiết kế UI/UX hoặc tiếp thị kỹ thuật số đang được đặc biệt quan tâm.

Tương tự, các công việc liên quan đến sự thích ứng của doanh nghiệp như chiến lược và chuyển đổi, tạo giá trị hoặc tham mưu cũng đang có xu hướng gia tăng.

Nhiều lĩnh vực sẽ tìm kiếm và bổ sung nhân tài hơn trong năm 2022, chẳng hạn như công nghệ và truyền thông, sản xuất & kỹ thuật, dịch vụ tài chính, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, năng lượng…

Ngoài ra, làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng và sự dịch chuyển chuỗi cung ứng trong khu vực sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lực lượng lao động chất lượng cao trong thời gian tới.

Tuy nhiên, xu hướng “tuyển dụng ảo” này vẫn có những mặt trái nhất định. Các ứng viên thường gặp khó khăn trong việc đánh giá môi trường làm việc và định hướng tương lai thông qua màn hình máy tính. Nhà tuyển dụng cũng gặp trở ngại khi đánh giá ứng viên, chẳng hạn như khó quan sát ngôn ngữ cơ thể và phản ứng của ứng viên đối với văn hóa làm việc.

Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các bài đánh giá kỹ năng trực tuyến. Ngoài việc kiểm tra tham chiếu thường thấy, đánh giá tâm lý cũng đang trở nên phổ biến hơn để xác định trình độ chuyên môn và khả năng phục hồi của ứng viên.

Gần đây, với những chiến lược linh hoạt để thích ứng với bình thường mới, nền kinh tế đang có nhiều dấu hiệu lạc quan, kéo theo đó là hoạt động nhộn nhịp của thị trường tuyển dụng. Khảo sát “Xu hướng lương thưởng và phúc lợi năm 2022” của Adecco Việt Nam cho thấy những dự đoán đầy hứa hẹn về nhu cầu tuyển dụng và chính sách phúc lợi trong năm nay.

Khi dịch bệnh chưa được kiểm soát triệt để, các doanh nghiệp không chỉ nỗ lực để duy trì hoạt động mà còn đặt con người là ưu tiên hàng đầu. Các nhu cầu về an toàn của nhân viên, chẳng hạn như làm việc từ xa, trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân, hoặc giảm số nhân sự tại chỗ, đã nhanh chóng được đáp ứng.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơ hội việc làm cho gần 30.000 người lao động dịp...

0
(SGTT) - Vừa qua, TPHCM diễn ra phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến nhằm tuyển dụng lao động với nhu...

TPHCM không tuyển được sinh viên xuất sắc suốt 5 năm,...

0
Theo ông Nguyễn Sỹ Long, Phó trưởng Phòng Công chức viên chức, Sở Nội vụ TPHCM, trên thực tế, việc tuyển chọn các sinh...

Navigos Group: Nhu cầu tuyển dụng lao động tiếp tục sụt...

0
Số liệu báo cáo của Navigos Group cho biết, nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề trong 4 tháng đầu năm 2023 giảm 18%...

Apple sẽ mở cửa hàng trực tuyến ở Việt Nam vào...

0
Apple sẽ mở cửa hàng Apple Store trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 18-5 tới đây. Khách hàng Việt Nam có...

Doanh nghiệp vận tải được đăng ký đặt lịch đăng kiểm...

0
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa bổ sung tính năng đăng ký tài khoản hỗ trợ các doanh nghiệp có số lượng lớn xe...

Thêm 64.400 người ở Hà Nội có việc làm trong 4...

0
Thời gian qua, Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp để phát triển thị trường lao động. Mới đây nhất, Sở Lao động Thương...

Kết nối