fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Xu hướng “tuyển dụng ảo” được ưa chuộng trong năm 2022

(SGTT) – Cuộc khảo sát “Việc làm cho tân cử nhân trong đại dịch Covid-19” do Adecco thực hiện chỉ ra rằng, có 62,5% nhà tuyển dụng chuyển sang quy trình tuyển dụng ảo giữa tình hình dịch bệnh phức tạp. Xu hướng này thậm chí còn được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ cao trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2027.

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi trong quy trình tuyển dụng. Các ứng viên dần quen với việc tìm việc, ứng tuyển và phỏng vấn trực tuyến. Các nhà tuyển dụng cũng triển khai rộng rãi hơn hình thức tuyển dụng trực tuyến.

Thị trường lao động gặp nhiều thách thức, đòi hỏi các nhà tuyển dụng và ứng viên phải có những giải pháp thích ứng. Ảnh: Saigoneer.com

Khi việc tương tác trực tuyến ngày càng phổ biến, các vị trí sáng tạo liên quan đến trực quan và trải nghiệm trực tuyến như thiết kế đồ họa, thiết kế UI/UX hoặc tiếp thị kỹ thuật số đang được đặc biệt quan tâm.

Tương tự, các công việc liên quan đến sự thích ứng của doanh nghiệp như chiến lược và chuyển đổi, tạo giá trị hoặc tham mưu cũng đang có xu hướng gia tăng.

Nhiều lĩnh vực sẽ tìm kiếm và bổ sung nhân tài hơn trong năm 2022, chẳng hạn như công nghệ và truyền thông, sản xuất & kỹ thuật, dịch vụ tài chính, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, năng lượng…

Ngoài ra, làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng và sự dịch chuyển chuỗi cung ứng trong khu vực sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lực lượng lao động chất lượng cao trong thời gian tới.

Tuy nhiên, xu hướng “tuyển dụng ảo” này vẫn có những mặt trái nhất định. Các ứng viên thường gặp khó khăn trong việc đánh giá môi trường làm việc và định hướng tương lai thông qua màn hình máy tính. Nhà tuyển dụng cũng gặp trở ngại khi đánh giá ứng viên, chẳng hạn như khó quan sát ngôn ngữ cơ thể và phản ứng của ứng viên đối với văn hóa làm việc.

Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các bài đánh giá kỹ năng trực tuyến. Ngoài việc kiểm tra tham chiếu thường thấy, đánh giá tâm lý cũng đang trở nên phổ biến hơn để xác định trình độ chuyên môn và khả năng phục hồi của ứng viên.

Gần đây, với những chiến lược linh hoạt để thích ứng với bình thường mới, nền kinh tế đang có nhiều dấu hiệu lạc quan, kéo theo đó là hoạt động nhộn nhịp của thị trường tuyển dụng. Khảo sát “Xu hướng lương thưởng và phúc lợi năm 2022” của Adecco Việt Nam cho thấy những dự đoán đầy hứa hẹn về nhu cầu tuyển dụng và chính sách phúc lợi trong năm nay.

Khi dịch bệnh chưa được kiểm soát triệt để, các doanh nghiệp không chỉ nỗ lực để duy trì hoạt động mà còn đặt con người là ưu tiên hàng đầu. Các nhu cầu về an toàn của nhân viên, chẳng hạn như làm việc từ xa, trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân, hoặc giảm số nhân sự tại chỗ, đã nhanh chóng được đáp ứng.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu năm học mới, đa dạng việc làm thêm cho sinh...

0
Năm học 2022-2023 chính thức bắt đầu, nhiều sinh viên đã quay lại trường học, theo đó nhu cầu tìm việc làm cũng tăng...

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tiếp tục...

0
(SGTT) - Hiện các doanh nghiệp đều phải đầu tư vào nền tảng công nghệ, khiến ngành công nghệ thông tin đang có nhu...

Techcombank tổ chức chiến dịch thu hút nhân sự người Việt...

0
(SGTT) - Trong 7-2022, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tổ chức chiến dịch “Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent...

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên mới ra trường giảm

0
(SGTT) - Theo khảo sát mới nhất của Adecco Việt Nam, gần 39% doanh nghiệp giảm nhu cầu tuyển dụng sinh viên mới ra...

Bất chấp “ba tại chỗ”, nhu cầu tuyển dụng lao động...

0
(SGTT) - Adecco Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ nhân sự, vừa công bố bản cập nhật thị trường lao động quí 3...

Kết nối