fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Bất chấp “ba tại chỗ”, nhu cầu tuyển dụng lao động trong ba tháng dịch vẫn tăng

(SGTT) – Adecco Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ nhân sự, vừa công bố bản cập nhật thị trường lao động quí 3 năm 2021. Qua các số liệu cho thấy, dù trong những tháng cao điểm của dịch Covid-19, nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trong quý này vẫn có những tín hiệu tích cực ở một số lĩnh vực.
Dù trong những tháng cao điểm của dịch Covid-19, nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trong quý này vẫn có những tín hiệu tích cực ở một số lĩnh vực

Cụ thể, so với cùng kỳ năm trước, nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở tăng 10%, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ. Nhu cầu ở lĩnh vực này tập trung vào các vị trí cấp cao liên quan đến hỗ trợ công nghệ và vận hành thương mại điện tử.

Bất chấp các hạn chế của mô hình “3 tại chỗ”, các công ty năng lượng và sản xuất vẫn dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia Quản lý Dự án, Đảm bảo Chất lượng và Vận hành Chuỗi Cung ứng cấp cao. Lĩnh vực công nghệ với các nền tảng thương mại điện tử, thuê ngoài, và các hoạt động kỹ thuật số, một lần nữa dẫn đầu về số lượng nhân sự tuyển dụng.

“Ngày càng có nhiều tập đoàn đa quốc gia tuyển dụng các nhân sự mới tại Việt Nam, thay vì phụ thuộc vào đội ngũ nhân sự vùng hoặc toàn cầu như trước đây, chẳng hạn như các vị trí kiểm toán nội bộ. Nếu như trước đây, các công ty này thường sử dụng các nhóm kiểm toán từ vùng thì gần đây, nhiều công ty đã tuyển các vị trí mới là nhân sự địa phương cho đội ngũ ở Việt Nam”, bà Đặng Thị Thái Hòa, Phó Giám đốc bộ phận Tuyển dụng Adecco TPHCM, nhấn mạnh xu hướng nổi bật trong những tháng vừa qua.

Bà Thái Hòa cũng giải thích rằng, lý do của xu hướng này khá đa dạng, một số công việc cần phải thực hiện tại chỗ, trong khi vấn đề hạn chế đi lại giữa các nước khiến việc đi công tác nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Việc mở các vị trí mới sẽ thuận lợi hơn đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, một số doanh nghiệp quyết định mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam, nên việc tuyển người mới với chi phí nhân sự hợp lý là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, một tỷ lệ nhỏ các vị trí chuyên biệt đòi hỏi việc thể hiện kinh nghiệm và đánh giá tại chỗ, chẳng hạn như Nghiên cứu và Phát triển hoặc Kỹ thuật và Phát triển Sản phẩm, đành tạm dừng tuyển cho đến khi có thể thực hiện phỏng vấn và đánh giá trực tiếp.

Dự đoán về tình hình lao động trong thời gian tới, bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Adecco Hà Nội, cho biết “Việc nhân viên phải làm việc từ xa qua Internet khiến các công ty phải tăng cường nhân sự cho bộ phận quản trị mạng và cơ sở dữ liệu. Thêm vào đó, lưu trữ đám mây đang thúc đẩy quá trình số hóa tại các doanh nghiệp nhanh hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến nhu cầu về kỹ sư CNTT sẽ tăng trưởng mạnh mẽ”.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, có đến 73,7% doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo đánh giá tình hình sản xuất quí 4 năm 2021 sẽ ổn định và tốt hơn.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể gặp trở ngại khi tuyển dụng số lượng lớn. Trong đợt giã cách xã hội kéo dài, nhiều người lao động đã rời các khu công nghiệp về quê, và chưa hoặc sẽ không quay trở lại. Điều này xảy ra trong các ngành công nghiệp sử dụng lượng lao động lớn như may mặc, dệt may, da giày và đồ gỗ.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó Giám đốc bộ phận Tuyển dụng Adecco TPHCM, cũng nhấn mạnh: “Các lĩnh vực bán lẻ và tiêu dùng sẽ cần nhiều nhân sự hơn cho mùa kinh doanh cuối năm, trong khi các công ty dịch vụ sẽ tăng dần nhu cầu tuyển dụng do họ đã mất đi một phần lực lượng lao động sau nhiều tháng đóng cửa”.

Mặt khác, các mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu, dịch vụ ăn uống, du lịch, văn phòng dịch vụ và các lĩnh vực yêu cầu tiếp xúc trực tiếp (biểu diễn nghệ thuật, sự kiện cộng đồng, bán hàng tại chỗ, thẩm mỹ, …) sẽ tiếp tục phải đối mặt nhiều thách thức.

Ông Chương chia sẻ, Các biện pháp giãn cách xã hội đang dần được nới lỏng nhằm phục hồi kinh tế. Để thích ứng với những thay đổi và thách thức trong tương lai, các nhà lãnh đạo nên xem xét lại tư duy quản lý của mình.

“Nơi làm việc tập trung vào việc quản lý dựa trên sự hiện diện và các tương tác tình cờ có thể không còn là lựa chọn tối ưu. Thay vào đó, nơi làm việc lấy con người làm trung tâm, nơi ưu tiên quản lý dựa trên sự đồng cảm, tính linh hoạt và sự hợp tác có định hướng sẽ là chìa khóa để duy trì lực lượng lao động trong dài hạn”.

Bà Đặng Thị Thái Hòa, Phó Giám đốc bộ phận Tuyển dụng Adecco TPHCM, cũng lưu ý, sau nhiều tháng làm việc từ xa, lãnh đạo nên cân nhắc cách kết nối lại nhân viên khi trở lại văn phòng.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào...

98% người dân TPHCM có kháng thể Covid-19, sao vẫn cần...

0
(SGTT) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, kết quả khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng trên 839 mẫu...

Khai mạc phòng trưng bày “Những đóa hồng nơi tuyến đầu...

0
(SGTT) – Sáng 18-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình giao lưu khách mời với chủ đề “Những đóa hồng...

Đầu năm học mới, đa dạng việc làm thêm cho sinh...

0
Năm học 2022-2023 chính thức bắt đầu, nhiều sinh viên đã quay lại trường học, theo đó nhu cầu tìm việc làm cũng tăng...

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

Những lưu ý cho runner, đặc biệt người vừa khỏi Covid-19,...

0
(SGTT) – Càng về cuối năm, nhiều giải chạy được tổ chức thu hút lượng lớn vận động viên tham gia. Để chuẩn bị...

Kết nối