fbpx
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Visa hợp tác với NextTech để thúc đẩy thanh toán số ở Việt Nam

(SGTTO) – Sau ký kết hợp tác, Công ty Công nghệ thanh toán điện tử Visa sẽ có thêm một đối tác chiến lược ở mảng thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam với hệ sinh thái TMĐT đa dạng (hơn 120.000 đơn vị chấp nhận thanh toán, 6 triệu người dùng).

Đại diện hai bên bắt tay nhau sau ký kết. Ảnh: Thùy Linh

Sáng nay, ngày 4-11, Công ty Công nghệ thanh toán điện tử Visa và Tập đoàn thương mại điện tử NextTech (Việt Nam) đã cùng nhau ký kết hợp tác ba năm nhằm thúc đẩy phương thức thanh toán số cho các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh bức tranh Thương mại điện tử tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh. Theo đó, cả hai sẽ bắt tay nhau để xây dựng các phương thức thanh toán trực tuyến, mở rộng mạng lưới TMĐT cho đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng.

Thông tin từ Báo Công Thương Điện Tử, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Sáng kiến liên kết thanh toán trực tuyến giữa Visa và Tập đoàn NextTech sẽ cung cấp cho người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh một giải pháp thanh toán, nhận thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn trên mạng xã hội cùng các nền tảng trực tuyến khác. Mối quan hệ hợp tác ba năm này là một trong những cam kết lâu dài của Visa nhằm hỗ trợ thị trường thương mại điện tử Việt Nam”.

Với vai trò đối tác, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech, hy vọng thỏa thuận hợp tác ba năm sẽ mang đến nhiều lợi ích về thanh toán số cho cả người người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên thương mại điện tử, một trong những lĩnh vực phát triển nhất của nền kinh tế số.

Được biết, ngoài bảo đảm phương thức thanh toán số hoạt động ổn định, Visa còn hỗ trợ các đơn kinh doanh một số chương trình ưu đãi như cung cấp tên miền và không gian lưu trữ miễn phí;được đào tạo về cách thức sử dụng, tuân thủ các yêu cầu và thúc đẩy thanh toán số cũng như ưu đãi 200.000 đồng khi có ít nhất ba giao dịch qua Visa trong tháng đầu tiên. Về người tiêu dùng, khi thanh toán qua thẻ Visa sẽ nhận được ưu đãi hoàn tiền 10% (tối đa 30.000 đồng) cho mỗi giao dịch thành công.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam (Bộ Công Thương), giá trị giao dịch trực tuyến và trên nền tảng di động đã tăng lên mức 238%. Điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương thức thanh toán mới của người tiêu dùng. Chính vì thế, việc chuyển sang thanh toán trực tuyến không chỉ giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn mà còn giúp họ tiếp cận với lượng khách hàng lớn là những người thường xuyên lướt web, có thói quen mua sắm trực tuyến.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Một startup Việt gọi được vốn 50 triệu đô la từ...

0
(SGTT) - Startup Việt Nam OnPoint – đơn vị cung cấp các giải pháp hỗ trợ phát triển thương mại điện tử Việt Nam...

Khi người bán – người mua “gặp” nhau trong 3km

0
(SGTT) - “Chợt nhớ ngày sinh nhật của cháu đang cận kề, nếu đặt bánh kem qua ứng dụng thức ăn trực tuyến thì...

Bỏ túi những ưu đãi hữu ích nhân Ngày thanh toán...

0
(SGTT) - Những năm gần đây, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt nhận được sự quan tâm lớn từ doanh nghiệp và...

AKA Digital ‘bắt tay’ đối tác Canada, mang đến giải pháp...

0
(SGTT) - Ngày 9-6, tại TP HCM, AKA Digital - một thành viên của Lava Digital Group, đã công bố hợp tác chiến lược...

Sau ba tháng, Việt Nam có hơn 830.000 người dùng dịch...

0
(SGTT) - Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có báo cáo liên quan đến dịch vụ tiền di động (mobile money)....

CAKE, Dragon Capital hợp tác ra mắt sản phẩm đầu tư...

0
(SGTT) - Ngân hàng số Cake by VPBank (CAKE) và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM)...

Kết nối