fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Visa hợp tác với NextTech để thúc đẩy thanh toán số ở Việt Nam

(SGTTO) – Sau ký kết hợp tác, Công ty Công nghệ thanh toán điện tử Visa sẽ có thêm một đối tác chiến lược ở mảng thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam với hệ sinh thái TMĐT đa dạng (hơn 120.000 đơn vị chấp nhận thanh toán, 6 triệu người dùng).

Đại diện hai bên bắt tay nhau sau ký kết. Ảnh: Thùy Linh

Sáng nay, ngày 4-11, Công ty Công nghệ thanh toán điện tử Visa và Tập đoàn thương mại điện tử NextTech (Việt Nam) đã cùng nhau ký kết hợp tác ba năm nhằm thúc đẩy phương thức thanh toán số cho các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh bức tranh Thương mại điện tử tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh. Theo đó, cả hai sẽ bắt tay nhau để xây dựng các phương thức thanh toán trực tuyến, mở rộng mạng lưới TMĐT cho đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng.

Thông tin từ Báo Công Thương Điện Tử, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Sáng kiến liên kết thanh toán trực tuyến giữa Visa và Tập đoàn NextTech sẽ cung cấp cho người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh một giải pháp thanh toán, nhận thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn trên mạng xã hội cùng các nền tảng trực tuyến khác. Mối quan hệ hợp tác ba năm này là một trong những cam kết lâu dài của Visa nhằm hỗ trợ thị trường thương mại điện tử Việt Nam”.

Với vai trò đối tác, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech, hy vọng thỏa thuận hợp tác ba năm sẽ mang đến nhiều lợi ích về thanh toán số cho cả người người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên thương mại điện tử, một trong những lĩnh vực phát triển nhất của nền kinh tế số.

Được biết, ngoài bảo đảm phương thức thanh toán số hoạt động ổn định, Visa còn hỗ trợ các đơn kinh doanh một số chương trình ưu đãi như cung cấp tên miền và không gian lưu trữ miễn phí;được đào tạo về cách thức sử dụng, tuân thủ các yêu cầu và thúc đẩy thanh toán số cũng như ưu đãi 200.000 đồng khi có ít nhất ba giao dịch qua Visa trong tháng đầu tiên. Về người tiêu dùng, khi thanh toán qua thẻ Visa sẽ nhận được ưu đãi hoàn tiền 10% (tối đa 30.000 đồng) cho mỗi giao dịch thành công.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam (Bộ Công Thương), giá trị giao dịch trực tuyến và trên nền tảng di động đã tăng lên mức 238%. Điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương thức thanh toán mới của người tiêu dùng. Chính vì thế, việc chuyển sang thanh toán trực tuyến không chỉ giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn mà còn giúp họ tiếp cận với lượng khách hàng lớn là những người thường xuyên lướt web, có thói quen mua sắm trực tuyến.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các nền tảng giao đồ ăn thắng lớn trong mùa World...

0
Các nền tảng giao đồ ăn từ các nước vùng Vịnh Ba Tư cho đến Anh và cả các nước châu Á như...

Thanh toán không chạm Google Pay chính thức hoạt động tại...

0
Sau khoảng thời gian thử nghiệm, mới đây, ứng dụng thanh toán không chạm - Google Pay - đã chính thức hoạt động tại...

Payoo: thanh toán bằng mã QR tại siêu thị tăng trưởng...

0
(SGTT) - Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, trong 6 tháng đầu năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt thông qua...

Payoo và Dragon Capital ký kết hợp tác về dịch vụ...

0
(SGTT) - Ngày 19-10, Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt, đơn vị phát triển Payoo và Công ty cổ...

Xu hướng mạng xã hội lấn sân sang thương mại điện...

0
Cơ hội cho thương mại điện tử tăng tốc sau đại dịch là rất lớn vì tư duy lẫn hành vi của người tiêu...

Giá trị thanh toán không tiền mặt ngành du lịch, F&B...

0
(SGTT) - Số liệu giao dịch thống kê qua nền tảng thanh toán Payoo ở các lĩnh vực du lịch, F&B (thực phẩm và...

Kết nối