fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Ra mắt ứng dụng du lịch kết hợp thanh toán điện tử và theo dõi sức khỏe y tế

(SGTTO) – Sau gần một năm thí điểm, ngành du lịch Việt Nam đã ra mắt ứng dụng du lịch kết hợp thanh toán điện tử và theo dõi sức khỏe y tế chỉ bằng một thẻ, một ứng dụng.

Đây là một trong những sản phẩm cốt lõi thuộc chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020 do Bộ Công thương phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.

Theo trang Trung tâm Thông tin Du lịch (thuộc Tổng cục Du lịch), điểm đặc biệt ở ứng dụng “Du lịch Việt Nam” là tạo tài khoản miễn phí với số tài khoản chính là mã định danh của mỗi công dân. Thao tác đăng ký gồm: “họ và tên” (dấu cách) “ngày/tháng/năm sinh” (dấu cách) “giới tính nam hay nữ” (dấu cách) “số chứng minh thư” gửi 8579 (tổng đài đăng ký/ tra cứu “mã du lịch số”). Như vậy mỗi người dùng sẽ sở hữu một mã định danh, một mã thẻ duy nhất có liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng, qua đó dễ dàng giám sát toàn bộ thông tin mua sắm, lịch trình di chuyển trong mỗi chuyến du lịch hay hồ sơ y tế của chính mình.

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam” có thiết kế trang chủ với mục “Tin tức” liên kết trực tiếp tới website chính thức của Tổng cục Du lịch. Mục “Tour của tôi” cho phép cập nhật, tra cứu về những điểm đến trong và ngoài nước và là nơi hiển thị tất cả gói tour của các đơn vị lữ hành kèm các chương trình khuyến mãi.

Giao diện mục “Lịch sử tour” trên ứng dụng. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Ứng dụng tích hợp tính năng thanh toán online bằng cách liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng qua dịch vụ cổng thanh toán NAPAS, giúp người dùng kiểm soát lịch sử chi tiêu và thanh toán cá nhân 24/7. Trong đó, mục “Mua sắm” chính là sàn thương mại điện tử Online Friday do Bộ Công Thương làm chủ quản, cập nhật các chương trình ưu đãi.

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam” cũng tích hợp giải pháp sức khoẻ, bằng cách dùng chính mã định danh để tạo tài khoản, người dùng lấy mã này truy cập ứng dụng HSSK (Hồ sơ sức khỏe) cũng nằm trong ứng dụng “Du lịch Việt Nam”. Tại đây người dùng sẽ khai báo các thông tin y tế, đặt lịch hẹn khám với bác sĩ cũng như quá trình khám bệnh ở tất cả các sơ sở khám chữa bệnh trước đó sẽ được lưu vào hệ thống.

N.K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhà mạng đầu tiên thí điểm cung cấp dịch vụ tiền...

0
Chỉ sau một tuần kể từ khi được cho phép, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trở thành nhà mạng...

TPHCM lần đầu tiên tổ chức ‘Ngày hội Du lịch’ online

0
(SGTT) - Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17 năm 2021 sẽ được diễn ra từ ngày 4 đến ngày 25-12 trên nền...

Bế mạc liên hoan phim lần thứ 22: Một khởi đầu...

0
(SGTT) - Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 tại Huế cùng với hai triển lãm hưởng ứng, bao gồm “Di sản và...

MobiFone được thí điểm cung cấp dịch vụ tiền di động

0
Ngân hàng Nhà nước chiều ngày 18-11 ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh...

Hội An tổ chức cuộc thi chế tác đèn lồng

0
(SGTT) - Trong nỗ lực phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới, thành phố Hội An sẽ tổ chức Hội...

Buýt sông Sài Gòn thu hút du khách trở lại

0
Sau hơn hai tuần hoạt động trở lại, đến thời điểm này tuyến buýt sông Sài Gòn đã bắt đầu thu hút được du...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn