fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Ra mắt ứng dụng du lịch kết hợp thanh toán điện tử và theo dõi sức khỏe y tế

(SGTTO) – Sau gần một năm thí điểm, ngành du lịch Việt Nam đã ra mắt ứng dụng du lịch kết hợp thanh toán điện tử và theo dõi sức khỏe y tế chỉ bằng một thẻ, một ứng dụng.

Đây là một trong những sản phẩm cốt lõi thuộc chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020 do Bộ Công thương phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.

Theo trang Trung tâm Thông tin Du lịch (thuộc Tổng cục Du lịch), điểm đặc biệt ở ứng dụng “Du lịch Việt Nam” là tạo tài khoản miễn phí với số tài khoản chính là mã định danh của mỗi công dân. Thao tác đăng ký gồm: “họ và tên” (dấu cách) “ngày/tháng/năm sinh” (dấu cách) “giới tính nam hay nữ” (dấu cách) “số chứng minh thư” gửi 8579 (tổng đài đăng ký/ tra cứu “mã du lịch số”). Như vậy mỗi người dùng sẽ sở hữu một mã định danh, một mã thẻ duy nhất có liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng, qua đó dễ dàng giám sát toàn bộ thông tin mua sắm, lịch trình di chuyển trong mỗi chuyến du lịch hay hồ sơ y tế của chính mình.

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam” có thiết kế trang chủ với mục “Tin tức” liên kết trực tiếp tới website chính thức của Tổng cục Du lịch. Mục “Tour của tôi” cho phép cập nhật, tra cứu về những điểm đến trong và ngoài nước và là nơi hiển thị tất cả gói tour của các đơn vị lữ hành kèm các chương trình khuyến mãi.

Giao diện mục “Lịch sử tour” trên ứng dụng. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Ứng dụng tích hợp tính năng thanh toán online bằng cách liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng qua dịch vụ cổng thanh toán NAPAS, giúp người dùng kiểm soát lịch sử chi tiêu và thanh toán cá nhân 24/7. Trong đó, mục “Mua sắm” chính là sàn thương mại điện tử Online Friday do Bộ Công Thương làm chủ quản, cập nhật các chương trình ưu đãi.

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam” cũng tích hợp giải pháp sức khoẻ, bằng cách dùng chính mã định danh để tạo tài khoản, người dùng lấy mã này truy cập ứng dụng HSSK (Hồ sơ sức khỏe) cũng nằm trong ứng dụng “Du lịch Việt Nam”. Tại đây người dùng sẽ khai báo các thông tin y tế, đặt lịch hẹn khám với bác sĩ cũng như quá trình khám bệnh ở tất cả các sơ sở khám chữa bệnh trước đó sẽ được lưu vào hệ thống.

N.K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm xe buýt hai tầng, ngắm thành phố từ trên...

0
(SGTT) - Chiếc xe buýt hai tầng từ lâu được nhắc tới như một biểu tượng nổi tiếng của London (Vương quốc Anh). Nhưng...

Tác giả lọt Top 7 Ấn tượng Việt Nam: du lịch...

0
(SGTT) – Nhiều tác giả bộc lộ cảm xúc vui mừng khi hình ảnh của mình được xuất hiện trong chương trình Top 7...

TPHCM cùng 8 tỉnh Tây Bắc đưa sản phẩm OCOP đến...

0
Trong năm 2022, TPHCM và 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng sẽ đẩy mạnh hợp tác, không chỉ trong lĩnh vực du lịch...

Đà Nẵng, Quảng Nam hợp tác đón du khách

0
(SGTT) - Sáng nay, 14-4, FVG Travel (thành viên của FVG Group) và Vitraco kí kết hợp tác dịch vụ vận chuyển hành khách...

Sau ba tháng, Việt Nam có hơn 830.000 người dùng dịch...

0
(SGTT) - Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có báo cáo liên quan đến dịch vụ tiền di động (mobile money)....

13 trải nghiệm miễn phí tại TPHCM từ góc nhìn du...

0
(SGTT) - TPHCM luôn là điểm đến hấp dẫn được nhiều chuyên trang du lịch và ẩm thực quốc tế gợi ý. Theo đó,...

Kết nối