Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có giá cước Internet rẻ nhất thế giới

(SGTT) – Với gói cước dịch vụ Internet có mức giá trung bình là 11,27 đô la Mỹ/tháng (khoảng 260.000 đồng), Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia có giá cước Internet rẻ nhất thế giới.

Việt Nam xếp thứ 12 trong danh sách những quốc gia có mức giá cước dịch vụ Internet rẻ nhất thế giới. Ảnh: vtv.vn

Theo vtv.vn, dẫn số liệu từ nghiên cứu mới đây của Công ty Cable.co.uk – chuyên tư vấn và so sánh các dịch vụ truyền hình cáp, Internet và viễn thông – thì Việt Nam xếp số 1 khu vực Đông Nam Á, số 6 khu vực châu Á và số 12 trên thế giới về mức giá dịch vụ Internet rẻ.

Cụ thể, trung bình người dùng tại Việt Nam sẽ chi ra 260.000 đồng/tháng để sử dụng Internet. Về giá cước biến động thì Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có mức giá cước biến động theo từng năm thấp nhất thế giới, khi mà mức giá cước trung bình năm 2020 chỉ tăng thêm 0,04 đô la Mỹ (khoảng 900 đồng) so với năm 2019.

Số tiền trung bình mà người dùng trên thế giới phải chi ra để sử dụng một tháng cho dịch vụ Internet là 78,14 đô la Mỹ, theo Cable.co.uk.

Đứng số 1 về mức giá dịch vụ Internet rẻ nhất thế giới là quốc gia Ukraine, với mức giá trung bình chỉ 6,41 đô la Mỹ/tháng. Xếp thứ hai là Syria với mức giá cước Internet trung bình 6,49 đô la Mỹ/tháng.

Ở chiều ngược lại, các quốc gia thuộc top năm quốc gia có giá cước Internet trung bình đắt nhất thế giới là Comoros (414,01 đô la Mỹ/tháng), Burundi (370 đô la Mỹ/tháng), Macau (307,74 đô la Mỹ/tháng), Mauritania (712,46 đô la Mỹ) hay cá biệt là Eritrea có mức phí sử dụng Internet mỗi tháng lên đến 2.666,24 đô la Mỹ.

Ở khu vực châu Phi, có một số quốc gia cũng có giá cước Internet cao nhất thế giới do cơ sở hạ tầng viễn thông thiếu thốn, thiếu tính cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Được biết, dữ liệu của Cable.co.uk được thu thập từ 3.288 nhà cung cấp dịch vụ mạng cố định tại 211 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12-2020 để tìm ra những quốc gia có giá cước dịch vụ Internet rẻ hoặc đắt nhất thế giới.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhánh cáp quang biển AAG hướng đi Hồng Kông được khôi...

0
Mới đây, sự cố của nhánh S1l hướng kết nối đi Hồng Kông (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc...

Công bố danh sách nội dung ‘đã được xác thực’ cho...

0
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đăng tải công khai trên website bản...

Chỉ mới khôi phục được 50% dung lượng internet đi quốc...

0
Sau khi áp dụng biện pháp kỹ thuật từ đêm 10-2 và mở thêm dung lượng kết nối trên đất liền, đến nay...

Bảy ngày tết ghi nhận 508 cuộc tấn công mạng và...

0
Trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 kéo dài bảy ngày, Việt Nam ghi nhận 508 cuộc tấn công mạng, 41 sự cố về...

3/5 tuyến cáp quang qua Việt Nam bị sự cố

0
Cục Viễn thông Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, 3 trên tổng số 5 tuyến cáp quang Internet chạy qua Việt...

Mỗi ngày có khoảng 72,1 triệu người Việt sử dụng Internet

0
Sau 25 năm tham gia kết nối Internet, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về viễn thông cũng như mạng Internet. Theo số...

Kết nối