fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Chia sẻ về nạn lừa đảo trên Internet cùng chiến dịch #Chuyenlenmang

(SGTTO) – Trước vấn nạn lừa đảo trên Internet đang gây nhiều bức xúc trong xã hội, Cốc Cốc – trình duyệt tìm kiếm “Make in Vietnam” đã khởi động chiến dịch #Chuyenlenmang nhằm lan tỏa thông điệp lên mạng an toàn đến mọi người.

Theo Cốc Cốc, chính mỗi người dùng sẽ là người quyết định thế giới mạng có an toàn và tốt đẹp hay không. Nếu bạn đã từng gặp hay nghe ai đó kể về một trải nghiệm xấu khi sử dụng Internet, như Hack tài khoản, Mạo danh, Lừa tình, Thông tin giả… hãy chia sẻ lại với mọi người. Trải nghiệm xấu sẽ trở thành bài học bổ ích khi được chia sẻ. Một thế giới mạng văn minh chỉ hình thành khi mọi người cùng lật tẩy những thủ đoạn lừa đảo và hướng dẫn nhau cách phòng tránh rủi ro, bảo vệ bản thân.

Với mỗi câu chuyện mà người dùng gửi về, Cốc Cốc sẽ đóng góp 100.000 đồng vào Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh – Blue Dragon’s Children Foundation với mục đích nâng cao nhận thức cho trẻ em vùng cao về phòng tránh lừa đảo qua mạng. Thông tin về hoạt động quyên góp sẽ được Cốc Cốc thông báo công khai trên trang web www.chuyenlenmang.vn và Fanpage trình duyệt Cốc Cốc.

Ngoài ra, Cốc Cốc còn tổ chức cuộc thi kể chuyện “tai nạn trên đường lên mạng” dành cho mọi lứa tuổi, với tổng giải thưởng lên tới 150 triệu đồng. Cuộc thi diễn ra từ ngày 27-10 đến hết ngày 16-11-2020. Theo đó, để tham gia, bạn có thể truy cập trang web www.chuyenlenmang.vn, đóng góp câu chuyện thực tế của bản thân, người thân, bạn bè khi sử dụng Internet và kêu gọi bình chọn, chia sẻ bài viết để tích lũy điểm dự thi. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 16-11-2020.

Sau khi cuộc thi kết thúc, mọi người vẫn có thể tiếp tục xem lại hoặc đóng góp câu chuyện trên trang web www.chuyenlenmang.vn

Thanh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Tuần lễ Phóng viên trẻ 2021 mở sân chơi cho các...

0
(SGTT) - Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Phóng viên trẻ 2021, Particles - cuộc thi ảnh online đã phát động và...

Chỉ 1 trong 3 người Việt tin rằng dữ liệu cá...

0
(SGTTO) - Một nghiên cứu thực hiện bởi Microsoft và Công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC) Châu Á-Thái Bình Dương mang tên "Tìm...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH