fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Đề phòng nguy hiểm trên Internet bằng những thủ thuật đơn giản

(SGTT) – Diệt virus, hạn chế sử dụng Internet công cộng, wifi miễn phí, đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng là những cách để an toàn hơn trên Internet.

Facebook bổ sung biện pháp ngăn chặn thông tin sai lệch về Covid-19

Cũng theo TTXVN, với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Facebook đã lập danh sách những phát ngôn sai lệch về virus hoặc vắc-xin sẽ không được phép đăng tải trên trang mạng này.

Danh sách này bao gồm những phát ngôn sai lệch về Covid-19 như virus là do con người tạo ra hay kêu gọi mọi người chấp nhận nhiễm virus thay vì đi tiêm chủng. Các phát ngôn cho rằng vắc-xin độc hại hoặc gây ra chứng tự kỷ cũng bị ngăn chặn.

Đại diện các nhóm trên mạng Facebook sẽ phải phê duyệt trước bài đăng của thành viên nhóm có khả năng chứa những thông tin sai lệch về vắc-xin hoặc đại dịch.

Facebook khẳng định đây là một trong những chương trình khảo sát quy mô lớn nhất từng được thực hiện và giúp các chuyên gia theo dõi và dự báo tốt hơn về tình hình lây lan dịch bệnh. Kết quả khảo sát về quan điểm của mọi người về vắc-xin sẽ được chia sẻ trên toàn cầu.

Tiếp tục miễn cước cho thuê bao di động truy cập Bluezone

Sáng 9-2, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp viễn thông di động tiếp tục miễn cước data (dữ liệu) cho tất cả thuê bao khi truy cập, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone.

Đây là hoạt động đã được các nhà mạng triển khai từ tháng 8-2020 nhằm góp phần hỗ trợ, thúc đẩy người dân cài đặt Bluezone, tạo điều kiện để công tác truy vết và phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất. Theo đó, 100% thuê bao di động cài đặt, sử dụng Bluezone đều được các nhà mạng miễn cước data.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Sử dụng ‘hồ sơ sức khỏe điện tử’ để thuận lợi...

0
Từ tháng 4 này một số người dân trên địa bàn TPHCM sẽ bắt đầu được lập hồ sơ sức khỏe điện tử, trong...

Cài ứng dụng “Tay Ninh Tourism” để khám phá Tây Ninh

0
(SGTT) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp với Viễn thông Tây Ninh tổ chức hội...

Hải Dương dùng robot vận chuyển thực phẩm hạn chế lây...

0
(SGTT) - Sau 32 giờ làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Sao Đỏ, Hải Dương đã...

Điện thoại xa xỉ đến từ nước Anh XOR mang đến...

0
Thương hiệu điện thoại XOR của nước Anh vừa mới xuất hiện tại châu Âu vừa qua đã được ví như một bảo vật dành...

Kết nối