Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Vẻ đẹp hồ nước mặn nội địa lớn nhất Trung Quốc

(SGTT) – Hồ Thanh Hải là hồ nước mặn nội địa lớn nhất Trung Quốc và cũng là hồ đẹp bậc nhất quốc gia này. Hồ Thanh Hải cách thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải khoảng 100km, thu hút du khách bởi khung cảnh ấn tượng.
Màu nước trong xanh của hồ Thanh Hải. Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Nằm ở độ cao 3.194m so với mực nước biển, Thanh Hải là hồ nước mặn trong đất liền lớn nhất của Trung Quốc. Hồ có diện tích mặt nước khoảng 4.283 km2 với độ sâu trung bình 16m.

Hoa cải vàng nở rộ ở hồ Thanh Hải vào mùa Hè. Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia, hồ nước này còn là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, hàng năm thu hút hàng triệu lượt du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Cảnh sắc thanh bình của hồ Thanh Hải. Ảnh: Nguyễn Quốc Thái
Ảnh: Nguyễn Quốc Thái
Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Mùa Hè được xem là thời điểm thích hợp để khám phá hồ nước này. Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Nguyễn Quốc Thái, du khách đến từ Cần Thơ, cho biết từ năm 2022 trở về trước, mọi người được vào vườn cải dầu và oải hương trồng ven hồ để chụp ảnh vào mùa Hè. Từ 2023, chính quyền địa phương đã rào các vườn này lại, nhưng đứng từ ngoài nhìn vào hoặc đi dọc hồ vẫn thấy rất đẹp.

Du khách dừng chân ngắm hồ Thanh Hải. Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Bốn mặt hồ Thanh Hải đều có núi bao quanh, nước hồ mặn và có rất nhiều cá sinh sống. Hồ thường đóng băng trong suốt mùa Đông. Theo anh Thái, hồ Thanh Hải rất rộng, đi một vòng hồ phải tới trên 350km, nên mọi người thường chọn chơi ở bờ bên trái của hồ.

Du khách có thể đạp xe khám phá cảnh sắc ven hồ. Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Giá vé vào hồ là 90 tệ (khoảng 300.000 đồng), chưa bao gồm vé xe điện 20 tệ khứ hồi đi từ cổng tới hồ. Khi vào hồ,  nếu du khách muốn đi qua bên kia của hồ, có thể mua vé tàu thuỷ với giá khoảng 180 tệ.

Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Những vườn cải dầu vàng rực, thấp thoáng là những ngôi nhà gỗ nhỏ, tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp mắt tại hồ Thanh Hải. Ngoài việc đi dạo bộ bên hồ, du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động thể thao dưới nước, đạp xe hoặc cưỡi trên lưng những con bò Yak.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề