fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Từng trở thành F0, tình nguyện viên khỏi bệnh vẫn tiếp tục tham gia hỗ trợ cộng đồng

(SGTT) – Nghe tin bản thân có kết quả dương tính với Covid-19 khi đang tham gia công tác chống dịch tại TPHCM, tình nguyện viên Trương Trung Thành (sinh năm 1996) vẫn không nản lòng. Trong thời gian đó, anh đã liên hệ với các nhà hảo tâm để xin nhu yếu phẩm cho những bà con trong khu cách ly cần được giúp đỡ. 
Hành động đẹp của người trẻ

Từ đầu tháng 12-2020, Trung Thành đã tham gia nhiều nhiệm vụ chống dịch khác nhau như hoạt động tại các ATM gạo, hỗ trợ lấy mẫu, hỗ trợ điểm tiêm vắc-xin cộng đồng, phát nhu yếu phẩm cho bà con, phun khử khuẩn di động…

Trong một lần đi xịt khử khuẩn cho 28 căn nhà vừa mới có F0, khi trở về xét nghiệm, anh Trung Thành đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhắc lại cảm xúc khi nhận được tin trở thành F0, anh Thành chia sẻ: “Đó là cảm giác tuyệt vọng. Tuy nhiên, điều mình lo lắng nhất là nguy cơ lây bệnh cho đồng đội, những người cùng làm nhiệm vụ và sinh hoạt chung với mình”.

Trong khoảng thời gian cách ly chữa trị, anh đã kêu gọi mạnh thường quân quyên góp, giúp đỡ cho những người trong khu cách ly, có đầy dủ nước uống và các nhu yêu phẩm khác.

Anh Trung Thành hỗ trợ ATM Gạo tại quận 12.
Anh Trung Thành hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly.
Biệt danh “anh ướt áo” và những khó khăn khi làm tình nguyện

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hình ảnh tiên phong hỗ trợ công tác chống dịch của anh Trung Thành là đại diện tiêu biểu cho người trẻ đáng học hỏi hiện nay. Hồng Phong – một tình nguyện viên cùng làm việc với anh Thành, cho biết “Mình rất khâm phục anh ở tính chịu khó, di chuyển liên tục nhiều lần. “Anh ướt áo” là biệt danh mà chúng mình đặt cho anh vì lúc nào anh cũng trong trạng thái tất bật, đổ đầy mồ hôi”.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm tình nguyện, anh Thành cho biết “Cơ thể của mình khá cao và to con, mình nặng hơn 100 kg nên không có một bộ đồ bảo hộ nào vừa hết. Cuối cùng, mình phải dùng bao ni lông trùm lên rồi dán băng keo lại để đảm bảo an toàn trong quá trình làm nhiệm vụ. Ngoài ra, khi mới bắt đầu hoạt động thì hầu như không có tiếng nói chung, mình phải tập cách nói chuyện và điều phối như thế nào để bà con cảm thấy an tâm trong quá trình cách ly”. Dù thời gian đầu chưa có nhiều kiến thức về dịch tễ nhưng sau đó anh đã học hỏi và quen dần với công việc của mình.

Anh Trung Thành từng có khoảng thời gian hỗ trợ dịch tại khu cách ly của Trường Đại Học Hải Dương vào tháng 8-2020.
Anh Trung Thành thực hiện nhiệm vụ phun khử khuẩn trên địa bàn TPHCM. Ảnh: NVCC

Gặp nhiều trở ngại trong quá trình tham gia hoạt động phòng chống dịch nhưng “anh ướt áo” Trung Thành vẫn lạc quan với suy nghĩ “Mình không ngại hỗ trợ cho F1 hay F0, mình chỉ cần bà con ổn là mình ổn, mình muốn bà con cảm thấy an vui nhất thì mình sẽ hạnh phúc thôi. Dù mình chỉ là một cá nhân góp sức nhỏ bé vào công tác tình nguyện nhưng mình sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ cho nhiều người dân nhất có thể”.

Tính từ ngày 3-8 đến nay, anh Trung Thành đã vận động được hơn 200 tấn rau củ để hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn do dịch tại TPHCM.

Trúc Nhã

Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

F0 điều trị tại nhà có thể ra khỏi nơi cách...

0
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà. Trong đó có hướng dẫn, người nhiễm Covid-19...

Bàn cách phát huy vai trò thanh niên trong phục hồi,...

0
(SGTT) - Ngày 10-3, Đoàn Văn phòng UBND TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của thanh niên trong tham gia thực...

TPHCM: Gần 50.000 học sinh, giáo viên nghi nhiễm Covid-19 trong...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, sau dịp Tết Nguyên đán đến nay, số ca nghi nhiễm Covid-19...

Kết nối