fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Theo chân một tình nguyện viên giúp dân đi chợ hộ trong mùa dịch

(SGTT) – Nhờ có những tình nguyện viên như anh Nguyễn Văn Nguyên (25 tuổi), người dân tại không ít nơi cảm thấy yên tâm hơn trong những ngày “ai ở đâu thì ở yên đó”. Công việc của các tình nguyện viên rất thầm lặng nhưng đã góp phần truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ sau này.

Kể từ khi TPHCM bắt đầu siết chặt giãn cách xã hội, nhiều người dân đã chọn cách mua hàng trực tuyến để hạn chế việc đi ra đường. Vì vậy, không ít các tình nguyện viên đã cùng chung tay tham gia công việc đi chợ hộ cho người dân tại các quận, huyện.

Anh Nguyễn Văn Nguyên, sinh năm 1995, hiện đang là sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM, đã thực hiện công việc tình nguyện từ đầu tháng 6-2021. Gần đây, anh cũng tham gia công việc đi chợ hộ giúp người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Nguyên cho biết: “Một ngày làm tình nguyện của mình bắt đầu lúc 8:00 sáng, công việc là hỗ trợ đội test nhanh và kết thúc nhiệm vụ vào 19:00 tối. Có những ngày không giúp đội test nhanh, mình sẽ tiếp tục công việc đi chợ giúp người dân”.

Được biết, anh Nguyên đã thực hiện đi chợ hộ giúp người dân tại địa bàn quận Bình Tân. Bất cứ ai trong khu vực có nhu cầu mua thực phẩm, anh tiếp nhận thông tin, thực hiện mua các sản phẩm trong đơn hàng. Công việc có lúc cũng gặp khó khăn, khi việc di chuyển bị hạn chế ở một số vùng. Tuy nhiên, khi hàng hóa đến tay người dân, anh nhất quyết không lấy thêm tiền “bồi dưỡng” hoặc bất cứ nguồn hỗ trợ gì từ các gia đình.

Anh Nguyễn Văn Nguyên tham gia tình nguyện giúp dân đi chợ hộ, cũng như thực hiện công tác test nhanh cho người dân tại quận Bình Tân, TPHCM.
Đội công tác chống dịch tại quận Bình Tân.

Nói về những khó khăn khi thực hiện công việc tình nguyện chống dịch, anh cũng chia sẻ, sự phản đối của gia đình là khó khăn lớn nhất trong thời gian đầu tham gia tình nguyện. Về sau, cả nhà cởi mở và hiểu hơn về công việc mình đang làm; từ đó sẵn sàng hỗ trợ mình trong suốt thời gian tham gia tình nguyện.

Dù trong mùa dịch, công việc tình nguyện có vô số khó khăn, cũng như nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao nhưng với tinh thần lạc quan, yêu đời đã giúp anh Nguyên vượt qua rất nhiều trở ngại.

Những ngày đầu tham gia chống dịch, anh cho rằng nếu ai cũng lựa chọn công việc nhẹ nhàng, ngại vất vả thì những việc khó khăn sẽ không có người thực hiện. Khi nhìn những hình ảnh các bác sĩ ở tuyến đầu đang ngày đêm thầm lặng chống dịch, thật sự rất đáng ngưỡng mộ. Anh Nguyên đã quyết định đăng ký tham gia ngay lập tức khi có thông báo tuyển tình nguyện viên.

Nhờ có những chiến sĩ tình nguyện viên như anh Nguyên, người dân tại không ít nơi cảm thấy yên tâm hơn trong những ngày “ai ở đâu thì ở yên đó”. Công việc của các tình nguyện viên rất thầm lặng, đã góp phần truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ sau này.

Tuổi trẻ không chỉ để đi và học hỏi mà còn đóng góp một phần sức trẻ cho cộng đồng, xã hội. “Dù mọi người đang làm gì, ở đâu cũng đừng quên quên tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Hãy chờ TPHCM “khỏe” lại rồi cuộc sống của ai cũng ổn”, anh Nguyên nhắn nhủ.

Quỳnh Như

Video: Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

59 giây vào bếp: Nhân 1-6, vào bếp tạo bất ngờ...

0
(SGTT) - Từ những nguyên liệu cơ bản có bán ở các cửa hàng chuyên làm bánh kem và bánh ngọt, bạn sẽ tạo...

Thú vị quán cà phê núp sân thượng, đến rồi cứ...

0
(SGTT) - Tọa lạc trên tầng thượng của một nhà máy cũ giáp ranh khu Ông Tạ, quán cà phê Trên Tầng Thượng gây...

MC Nguyên Khang, chủ nhà hàng Chả Cá Đế Vương: Mở...

0
Chưa đến 5 năm tính từ thời điểm bắt đầu khởi sự kinh doanh, ông Đoàn Nguyên Khang (người dẫn chương trình – MC...

TPHCM tổ chức tuyên dương HLV, VĐV sau kỳ SEA Games...

0
(SGTT) - Ngày 30-5, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành...

Food Núp Hẻm: Khám phá đặc sản chả lụi Lagi ở...

0
(SGTT) - La Gi là thị xã nằm ở phía Nam tỉnh Bình Thuận, và nơi đây có món chả lụi nướng thơm lừng,...

Từ 1-6, hành khách có thể dùng ứng dụng VNeID làm...

0
Từ 1-6 đến 1-8-2023, người dân có thể dùng thông tin cá nhân trên ứng dụng VneID (tài khoản định danh điện tử mức...

Kết nối