Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Tuân thủ 5K, gần 250 người tham gia hiến máu nhân kỷ niệm thành lập Saigon Times

(SGTT) – Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TPHCM tiếp tục tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia” vào sáng nay, 29-10. Sự kiện thu hút gần 250 người tham gia.

Sự kiện diễn ra tại toà soạn Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM, nhằm mục đích hưởng ứng lời kêu gọi của Nhà nước giúp giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, đặc biệt giữa lúc đất nước đang trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chương trình năm nay đã thu hút gần 250 người tham dự, là nhân sự đến từ các doanh nghiệp thân hữu cũng như độc giả của Saigon Times. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự ủng hộ từ các lãnh sự quán và hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Trong một buổi sáng, chương trình hiến máu nhân đạo do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức đã nhận được gần 250 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của thành phố.

Sự kiện Hiến máu Nhân đạo nhằm kỷ niệm 30 năm thành lập The Saigon Times Weekly (10-10-1991) và 26 năm thành lập The Saigon Times (2-10-1995), hai ấn phẩm tiếng Anh của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Sự kiện nhận được sự tài trợ từ Công ty BASF Việt Nam và Công ty cổ phần Louis Holdings, cùng các đơn vị hỗ trợ là Công ty cổ phần Bình Minh Toàn Cầu (BreadTalk Vietnam), Công ty cổ phần chuyển đổi số ADT, Công ty TNHH La Vie, nhãn hàng Trà Ô Long Tea Plus và Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Để tuân thủ quy định hiến máu an toàn trong mùa dịch, ban tổ chức và người tham gia hiến máu đều phải thực hiện thông điệp 5K xuyên suốt quá trình tham gia hiến máu.

(Từ trái sang phải) Bà Éva Szilvia Szojka, Tổng lãnh sự Hungary, ông Natthapol Na Songkhla, Phó Tổng lãnh sự, quyền Tổng lãnh sự Thái Lan, và ông Jakkrit Piyasirikul, Đại diện ngân hàng EXIM Bank Thailand tại TPHCM, tham gia sự kiện Ngày Hiến máu nhân đạo tại toà soạn Tạp chí Kinh tế Sài Gòn. Ảnh: Minh Hoàng
Bà Éva Szilvia Szojka, Tổng lãnh sự Hungary, tại buổi hiến máu.
Ông Péter Csaba Pauczuk, đaị diện từ Tổng lãnh sự quán Hungary.
(Từ trái sang phải) Ông Phạm Hữu Chương, Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, ông Natthapol Na Songkhla, Phó Tổng lãnh sự, quyền Tổng lãnh sự Thái Lan, ông Jakkrit Piyasirikul, Đại diện ngân hàng EXIM Bank Thailand tại TPHCM, và ông Phạm Đình Dũng, Phó Thư ký toà soạn The Saigon Times.
Bà Sureerat Punduang, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam.
Nhân viên công ty BASF tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.
Nhân viên của Công ty DXC Technology tham gia hiến máu tại toà soạn Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.
Nhân viên từ công ty ATM Online đến hiến máu.
Bà Nguyễn Thị Mai Anh (giữa), đại diện đến từ BASF, và bà Hoàng Anh Phương (phải), Trưởng phòng Truyền thông Công ty cổ phần Louis Holdings, nhận hoa cám ơn từ ông Phạm Hữu Chương, Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sáng 29-10.

Những hình ảnh ghi nhận được tại Ngày hiến máu nhân đạo 2021 do Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Minh Tuấn

Ảnh: Minh Hoàng

Video: Phùng My – Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối