fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

“Trứng gà nhân đạo” HealthyFarm có mặt trên thị trường

(SGTT) – HealthyFarm là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chăn nuôi nhân đạo ở Việt Nam, đã cho ra mắt sản phẩm trứng gà đầu tiên được nuôi theo hình thức nhân đạo có tên là “Trứng gà vui vẻ”, bao gồm trứng gà thả vườn và trứng gà không nhốt lồng. Hiện trứng gà đang được phân phối tại TPHCM, cùng rất nhiều cửa hàng bán lẻ tại Đà Nẵng.

Tại Việt Nam, trang trại đối tác của HealthyFarm là một trong những trang trại nuôi gà mái đẻ trứng không nhốt lồng đầu tiên đạt chứng nhận nhân đạo “Certified Humane” của tổ chức quốc tế chứng nhận chăn nuôi nhân đạo – Humane Farm Animal Care.

Áp dụng mô hình chăn nuôi nhân đạo, trang trại đối tác của HealthyFarm tuân thủ theo các tiêu chí cơ bản như xây dựng môi trường sống đảm bảo được các tập tính tự nhiên cho gà mái, cụ thể là nuôi gà thả vườn và không nhốt lồng, đối xử nhân đạo và đảm bảo chất lượng nguồn thức ăn, nước uống cho vật nuôi.

Trứng gà của HealthyFarm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về chăn nuôi, sản xuất và vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt sản phẩm trứng gà không nhốt lồng.

Hiện nay, các trang trại đối tác của HealthyFarm có mặt tại miền Trung và miền Nam Việt Nam. Sản phẩm “Trứng gà vui vẻ” gồm một vỉ 12 trứng, được đóng gói trong hộp giấy thân thiện với môi trường vừa mới ra mắt và cũng đã được phân phối tại TPHCM cùng rất nhiều cửa hàng bán lẻ tại Đà Nẵng.

Hộp trứng gà không nhốt lồng và trứng gà thả vườn được đóng gói trong hộp giấy thân thiện với môi trường. Ảnh: HealthyFarm

Gà được nuôi theo phương thức nhân đạo lớn lên khỏe mạnh hơn và sản xuất ra những quả trứng giàu dinh dưỡng hơn, đặc biệt là trứng gà thả vườn. Hơn nữa, chất kích thích tăng trưởng, kháng sinh và các phụ phẩm động vật tuyệt đối không được sử dụng làm thức ăn cho gà.

Theo cô Nga, chủ trang trại đồng hành cùng HealthyFarm áp dụng mô hình chăn nuôi nhân đạo tại Đà Nẵng, cho biết: “trước đây, tôi nghĩ rằng nuôi gà nhân đạo nghĩa là cho gà một cuộc sống thoải mái, đẻ trứng một cách tự nhiên không ép buộc, cho ăn uống đầy đủ để có thể sinh sản là được. Tuy nhiên, đến lúc tiếp cận mới biết không đơn giản chỉ vậy, chẳng hạn như gà phải được tiêm phòng và được uống thuốc khi bị bệnh. Tôi nghĩ điều đó tốt, cũng như con người, gà cũng cần được chăm sóc tốt và cần có những quyền không nên bị vi phạm”.

So với trứng gà nuôi dưỡng theo phương thức truyền thống, trứng gà HealthyFarm với phương thức chăn nuôi nhân đạo không chỉ đảm bảo phúc lợi cho động vật mà còn đáp ứng nhu cầu sử dụng trứng gà chất lượng cao, từ đó thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Cùng với những bước tiến mới trên hành trình bảo vệ phúc lợi động vật của Việt Nam, HealthyFarm với mong muốn hướng đến những sản phẩm chất lượng cao hơn, lối sản xuất và tiêu dùng bền vững hơn. Để tìm hiểu thêm về trứng gà vui vẻ của HealthyFarm, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: cơm chiên núi lửa bùng dậy hương...

0
(SGTT) - Không hề quá khi ví món ăn này như một ngọn núi lửa được làm từ cơm chiên kim chi, phô mai...

Biết tất tần tật về trứng cùng Bếp trưởng Lãnh sự...

0
(SGTT) - Trứng là thực phẩm thường thấy trong mỗi gia đình. Khi giãn cách xã hội, một số người lại tích trữ nhiều...

Năm món ăn độc đáo từ các loại trứng khác nhau...

0
(SGTT) – Chúng ta thường chỉ biết đến những món ăn được chế biến từ trứng gà. Thực tế, có rất nhiều món ngon...

Kết nối