Trứng gà Nhật Bản hút khách

48

Vũ Yến

Tại một số cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu ở TPHCM, giá trứng gà Nhật Bản được bày bán cao gấp nhiều lần trứng gà nội địa, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chọn mua.

Bà Nguyễn Ngọc Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Mia Fruit (quận 1, TPHCM), cho biết cửa hàng hiện bán hai loại trứng gà xuất xứ từ Nhật Bản, gồm trứng gà chứa DHA có giá 320.000 đồng/vỉ 10 trứng và trứng gà Mikan giá 390.000 đồng/vỉ 6 trứng. Mỗi tháng cửa hàng của bà bán ra hơn 200 vỉ trứng này.

Bà Huyền cho biết, loại trứng gà chứa DHA thu hút người tiêu dùng bởi chứa nhiều DHA tốt cho sức khỏe, nhất là trẻ em. Còn Mikan là loại trứng gà thuần chủng đời F3 có vị quýt.

mikanTrứng gà Mikan giá 390.000 đồng/vỉ 6 trứng được bán tại cửa hàng Mia Fruit, quận 1, TPHCM.  Ảnh: Vũ Yến

Theo nhà cung cấp Nhật Bản, giống gà Mikan được nuôi bằng nguồn nước sạch, chỉ ăn quýt, rau và thóc. So với trứng gà thông thường, trứng gà này chứa vitamin C, lượng Omega cao gấp ba lần, lòng đỏ có màu vàng cam đậm và không dễ hòa tan với lòng trắng.

Tương tự, chủ một cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu Nhật Bản tại quận 7 cho biết, mỗi tháng cửa hàng bán ra khoảng 300 vỉ trứng gà Mori Tama nâu và trắng.

Đây là loại trứng được cung cấp bởi giống gà thuần chủng lâu đời Nagoya Cochin. Loại trứng này có giá 300.000 đồng/vỉ 10 quả.

Theo lời người bán, mỗi trứng gà nhập khẩu chứa lượng vitamin E gấp 10 lần, hàm lượng DHA gấp 4 lần, Omega cao gấp 5 lần trứng gà thông thường. Trứng gà nhập khẩu có trọng lượng tương đương trứng gà Việt Nam nhưng vỏ mỏng hơn.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here