fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Trưa nay ăn gì: Thanh mát vị biển món salad cá trích ép trứng thêm rong biển giòn tan

(SGTT) – Mang âm hưởng ẩm thực thực Nhật Bản, cá trích ép trứng là nguyên liệu thường thấy trong các món sashimi hay salad. Bữa trưa thứ Ba hôm nay chọn giới thiệu món salad thanh mát sử dụng thịt loại cá này được xử lý kỳ công, bắt mắt.

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản tại TPHCM, các món ăn tươi sống như sashimi là một phần văn hóa không thể thiếu, từ các quán ăn bình dân hè phố cho đến nhà hàng sang trọng. Ngoài cá hồi, cá ngừ, cá trích ép trứng rất được ưa chuộng để làm sashimi hoặc trộn salad cùng các loại rau củ phù hợp.

Để làm cá trích ép trứng, người ta chọn phần phi lê cá trích để ớ lớp trên, lớp dưới là trứng cá chuồn và ép lại thành một khối cá liền nhau. Nhờ ngâm dấm phi lê cá trích trước đó mà thịt có độ chín tái vừa phải, vị béo thơm của trứng và thực khách thích thú nhất là cảm giác những bóng trứng cá vỡ trong miệng khi dùng bữa.

Về màu sắc, cá trích ép trứng có ba màu vàng (vị tự nhiên), đỏ (vị gừng hồng muối) và xanh lá cây (vị mù tạt). Tùy sở thích ẩm thực của bạn là gì mà chọn cá trích ép trứng theo cùng để trộn salad.

Nhắc qua về salad thì nó được chia thành bốn trường phái chế biến như là salad khai vị – món ăn đầu tiên trong bữa tiệc; salad ăn kèm – dùng kèm món chính trong bữa ăn; salad ăn chính – dùng như một món chính trong bữa ăn và cuối cùng là salad tráng miệng – bổ sung thêm rau củ để dùng như món tráng miệng cuối bữa tiệc. Với salad cá trích ép trứng hôm nay thì đáp ứng cả tiêu chí salad khai vị và salad ăn chính.

Dinh dưỡng trong cá trích ép trứng: protein, canxi, photpho, vitamin D, omega-3, axit béo không bão hòa…

Về rau ăn kèm phù hợp để trộn salad thì đầu bếp thường ưa chuộng rau xà lách, cà chua bi, bắp cải, rong biển. Thêm vào đó là những quả trứng gà luộc chín, lột vỏ và bổ đôi để lấy thêm vị béo bùi. Kết hợp các loại thực phẩm trong món salad hôm nay là nước sốt mè rang hoặc sốt mayonnaise. Những ai ưa béo thì chọn sốt mayonnaise và ngược lại sốt mè rang phù hợp cho người thích vị thơm và chua nhẹ.

Do các trích ép trứng dễ bị vỡ nếu trộn mạnh tay nên thông thường nơi bán sẽ cho các nguyên liệu vào trộn cùng sốt rồi mớt đặt những miếng thịt cá trích ép trứng lên trên cùng. Giờ trưa thứ Ba đã gần đến, một phần salad cá trích ép trứng hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thanh mát, vừa phải cho phần ăn trưa không quá no bụng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Salad cừu bắt vị cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa lành mạnh ngày thứ Ba, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món salad với nguyên liệu chính...

Trưa nay ăn gì: Vừa giòn vừa dinh dưỡng cùng salad...

0
(SGTT) – Có ngoại hình lạ mắt so với các loại nấm thông thường, nấm tuyết là nguồn cảm hứng để các đầu bếp...

Trưa nay ăn gì: Salad jambon, chút mới lạ trong ẩm...

0
(SGTT) – Một trưa “salad” lại đến và Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món salad theo phong cách ẩm thực hiện đại,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng cùng món tôm...

0
(SGTT) – Là món ăn nổi tiếng của nước Úc, Prawn cocktail (tôm cocktail) được xem như món ăn khai vị thay thế cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh mát cùng rau xà...

0
(SGTT) – Được nhớ đến bởi ngoại hình là những chiếc là xoăn màu xanh nhạt, rau xà lách xoăn xanh (friess) khi kết...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị salad cùng món ổi thân...

0
(SGTT) – Ổi thường là món ăn vặt, chấm cùng muối ớt hoặc đem ép sinh tố giải khát. Theo trào lưu ẩm thực...

Kết nối