Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

Tháng 12 đến Ninh Thuận lướt ván diều, chạy việt dã khám phá VQG Núi Chúa

“Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện Văn hóa, Du lịch Ninh Hải – Ninh Thuận 2022” sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 25-12-2022 với nhiều hoạt động sôi nổi.

Nhiều hoạt động tại “Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện Văn hóa, Du lịch Ninh Hải – Ninh Thuận 2022”

Theo báo Nhân Dân điện tử, mục tiêu của sự kiện lần này nhằm tăng cường sự liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới.

Qua đó, sự kiện cũng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch; quảng bá các giá trị văn hóa, các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh nhà.

Lướt ván diều quốc tế trên biển Ninh Thuận. Ảnh: Lê Văn Hùng/Báo Thanh Niên

Cùng trong chuỗi của sự kiện còn có nhiều hoạt động khác, như giải đua thuyền trên Đầm Nại, thi đấu bóng chuyền nữ bãi biển, hành trình chinh phục sân Golf Na Ra – Bình Tiên, Festival biểu diễn lướt ván diều quốc tế Sailing Bay Ninh Chữ, lễ hội Hoa Mai Vàng Vĩnh Hy gắn với triển lãm gian hàng OCOP, hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Núi Chúa…

Ngoài ra, các chương trình văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực, chợ Noel, người mẫu nhí, lễ hội hóa trang… diễn ra hằng đêm.

Hấp dẫn Giải chạy việt dã Vườn quốc gia Núi Chúa năm 2022

Vườn quốc gia Núi Chúa với lợi thế về địa hình một bên là biển xanh, một bên là núi rừng hùng vĩ, được mệnh danh là một trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Ảnh minh họa: Nguyễn Phong

Theo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận, nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ Lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện Văn hóa Du lịch huyện Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022”, giải chạy việt dã Vườn quốc gia Núi Chúa năm 2022 nhằm khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, lan tỏa phong trào tích cực nâng cao sức khỏe đến với cộng đồng.

Giải chạy việt dã Vườn quốc gia Núi Chúa chinh phục Cung đường Vĩnh Hy – Bình Tiên không chỉ là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu, giao lưu với nhau mà còn là dịp để du khách tham quan danh lam thắng cảnh, thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

Bên cạnh đó còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung đến với du khách trong nước và quốc tế.

Thời gian tổ chức: 25-12-2022 | Du khách đăng ký tham gia Giải chạy việt dã Vườn quốc gia Núi Chúa năm 2022 tại đây.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, ngành du lịch tỉnh đã có bước tiến mạnh mẽ, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư dự án du lịch đẳng cấp tại địa phương. Hiện, trên địa bàn tỉnh, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục được phát triển với 204 cơ sở (trên 4.400 phòng), trong đó số phòng có chất lượng đạt tiêu chuẩn tương đương 3 sao trở lên chiếm hơn 50%. Lượng khách trong nước và quốc tế đến Ninh Thuận tăng nhanh. Theo thống kê, giai đoạn 2016-2020 đạt hơn 9,3 triệu lượt khách, 9 tháng của năm 2022 đạt gần 2,2 triệu lượt khách (tăng 93,2% so cùng kỳ, vượt 15,5% so với kế hoạch).

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Lướt’ sông Sài Gòn qua môn thể thao chèo SUP

0
(SGTT) - Những ngày cuối tuần tại khu vực bến Thanh Đa, quận Bình Thạnh có rất nhiều du khách đến đây để trải...

An toàn trong du lịch – cần lường trước rủi ro

0
(SGTT) - Vụ việc du khách bị nước lũ cuốn trôi ở khu du lịch Làng Cù Lần hay du khách trượt chân té...

Hà Nội là ‘Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế...

0
Sở Du lịch Hà Nội vừa cho biết Hà Nội lần đầu tiên được Tổ chức Giải thưởng Golf Thế giới trao giải Điểm...

Chạy tới miền xanh cùng Cat Tien Jungle Paths 2023

0
 (SGTT) - Lần đầu tiên tại Vườn Quốc gia Cát Tiên (thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn) sẽ diễn ra...

‘Mỏ vàng’ du lịch mạo hiểm: thách thức hàng đầu vẫn...

0
(SGTT) - Ngành du lịch trên đà phục hồi sau dịch bệnh, trong đó mô hình du lịch mạo hiểm có sự tăng trưởng...

Chuỗi giải chạy tạo đà “chuyên nghiệp hóa” du lịch thể...

0
(SGTT) – Đã xuất hiện nhiều đường chạy, thế nhưng sự hình thành nhiều chuỗi giải chạy bộ ở Việt Nam đã khiến cho...

Kết nối