(SGTT) – Nếu bạn cần một gợi ý salad kết hợp với hải sản có vị ngon thanh mát ăn hoài không chán thì đừng nên bỏ qua salad sò điệp. Món ăn sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực Âu châu “sang chảnh”, giúp đổi vị cho bữa trưa thường ngày.
- Trưa nay ăn gì: salad cá ngừ và rau mầm bổ dưỡng bất ngờ
- Trưa nay ăn gì: rực rỡ sắc màu salad bông cải tím
- Trưa nay ăn gì: bữa trưa thanh mát với salad đậu Hà Lan
Vị thanh mát tươi ngon từ bơ, cà chua, rau húng quyện trong hương vị của nước sốt chua chua, rưới đều lên cồi sò điệp giòn ngon, thơm bùi… tất cả cả tạo nên món ăn hấp dẫn. Không những lạ miệng, salad cồi sò điệp còn bổ sung hàm lượng canxi lớn cho người dùng.
Mọi người có thể mua sò điệp nguyên con về tự tách vỏ hoặc mua phần cồi sò điệp bán sẵn. Tuy nhiên, để tăng thêm độ ngon của món ăn, nên lựa chọn cồi sò điệp để chế biến. Vì đây là phần ngon nhất của sò điệp, có vị ngọt, không độc và phù hợp để chế biến món salad.
Với món salad sò điệp, phần sò điệp sẽ được chế biến bằng cách áp chảo để nguyên liệu được làm chín bên trong, vàng bên ngoài nhưng không bị biến đổi cấu trúc, giữ được hình dạng hấp dẫn ban đầu và giữ được độ ngọt của thịt sò điệp. Cứ mỗi 2 phút, hãy lật miếng sò để tránh làm sò bị khét, cháy xém. Không nên áp chảo quá lâu sẽ làm sò bị dai, không ngon.
Một trong những bí quyết làm cho món salad sò điệp có hương vị độc đáo hơn chính là việc sử dụng giấm Balsamic – gia vị đặc trưng của ẩm thực châu Âu. Giấm Balsamic là một loại giấm lên men từ nho, có màu nâu đậm, hơi đặc kèm với vị chua rất đặc biệt nên đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu trong các loại nước sốt và món salad, đặc biệt là món salad sò điệp.
Món salad sò điệp “chuẩn Âu” là sự kết hợp đặc biệt của sò điệp, bơ, cà chua và các loại rau khác, đem đến một món ăn đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Ngoài ra, cũng có thể chọn các loại rau củ quả đa dạng tùy thích dùng để trộn nên món salad phong phú, lạ miệng.
Món ăn không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng mà còn cách bài trí đẹp mắt. Chắc chắn, thực khách sẽ bị cuốn hút bởi chính màu xanh bắt mắt của bơ xen kẽ cùng đỏ của cà chua, điểm xuyến vài cọng rau húng và màu trắng ngần của cồi sò điệp.
Thưởng thức món salad sò điệp, sẽ cảm nhận được vị sò điệp ngọt, giòn, đậm đà; quyện cùng vị thơm thơm, chua thanh hơi ngọt độc đáo của giấm đen và vị tươi mát của các loại rau ăn thật hấp dẫn, vừa tinh tế, sang trọng lại có đủ hàm lượng chất dinh dưỡng. Qua khảo sát, giá sò điệp nguyên con còn vỏ dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/kg, với loại cồi sò điệp đã tách vỏ, tùy theo loại lớn nhỏ giá dao động từ 300.000-500.000 đồng/kg.
Sau đây là công thức thực hiện món salad này tại nhà cho những ai yêu thích nấu nướng.
Lâm Như tổng hợp