Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: mì udon xào thịt bò cho bữa trưa đổi vị

(SGTTO) – Mì udon là một trong những món ăn trứ danh của đất nước Nhật Bản. Khác với soba, somen hay ramen, mì udon mang đến cảm giác dai, mịn, mượt mà cho thực khách. Vị ngon của sốt kết hợp cùng thịt bò thơm ngon chắc chắn sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Ảnh minh họa: MedPlus

Mì udon Nhật làm từ bột mì, muối và nước. Sợi mì khi nấu sẽ nở ra do đó sẽ dai và dày hơn bình thường. Tùy theo vùng miền, nơi làm mì sẽ có kích thước to, nhỏ khác nhau nhưng đa phần ở khoảng ½ ngón tay và mì udon Nhật thường được làm từ lúa mì.

Ở Nhật nổi tiếng nhất vẫn là mì udon xào và mì udon nước ăn kèm với nước dùng, nước sốt mặn mà vẫn thấm vào từng sợi mì dai. Udon có thể kết hợp với một số nguyên liệu để tạo nên nhiều phiên bản khác nhau. Bên cạnh ăn kèm với thịt ba chỉ, đậu hủ Nhật, tempura – đồ chiên kiểu Nhật… thì udon xào thịt bò cũng là một sự lựa chọn khá thú vị.

Để làm được món mì udon xào thịt bò hấp dẫn, ngoài công thức thì nguyên liệu được lựa chọn phải tươi ngon. Thịt bò nên được rửa trước khi cắt mỏng để hạn chế làm mất chất dinh dưỡng trong nguyên liệu. Ướp thịt bò với gia vị khoảng 30 phút để thịt ngấm đều. Bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian ướp. Sau khi luộc mì, để chúng không bị bết dính thì bạn có thể xả nhanh mì với nước lạnh.

Mì udon xào thịt bò không thể thiếu sự góp mặt của các loại rau củ, không chỉ làm tăng thêm hương vị thanh đạm cho món ăn, mà còn giúp món ăn trở nên bắt mắt và thơm ngon. Màu đỏ cam của cà rốt kết hợp với xanh mát của bông cải khiến món ăn hài hòa về hình thức, trọn vẹn về hương vị. Bạn cũng có thể thêm một số thành phần khác như nấm, bắp cải, ớt chuông… để tăng thêm sự đa dạng, hấp dẫn cho món ăn.

Món mì xào thịt bò từ sợi mì udon, hòa quyện trong thịt bò tươi ngon thấm đậm nước sốt tạo nên mùi thơm quyến rũ. Bạn có thể ăn kèm với nước tương ớt cay nếu chưa vừa miệng và rắc thêm một ít mè rang, hành boa rô lên bên trên. Đổi vị bữa cơm trưa thường ngày với món mì udon xào thịt bò sẽ kích thích vị giác, thơm ngon khó cưỡng khiến thực khách không thể chối từ.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này với đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: Kadohachi – nhà hàng Nhật Bản (quận 7), Japanese Udon Donnosuke (quận 7), Donguri Sushi (quận 7), Maneki Neko Deli – Ẩm Thực Nhật Bản (quận 1), Anrakutei (quận 1), Sushi Osaka 88 (quận Phú Nhuận), AKA House (quận Thủ Đức)… Theo đó, một phần mì udon thịt bò có giá bán khoảng 85.000 – 120.000 đồng.

Bạn có thể tìm mua mì udon, gia vị liên quan tại một số cửa hàng chuyên bán đồ Nhật Bản và thử làm tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dùng tiệc tối hải sản ‘Umami Japan’ và ngắm cảnh thành...

0
(SGTT)- Từ ngày 11-5 đến 30-6, nhà hàng Oriental Pearl sẽ mang tới cho khách hàng tiệc tối hải sản “Umami Japan” cùng thực đơn với chủ đề các món ăn Nhật Bản. Bên cạnh đó, đầu bếp Iwane, chuyên gia về ẩm thực Kaiseki tại Tokyo sẽ ghé thăm Oriental Pearl trong 2 tuần (từ 11-5 đến 20-5), giới thiệu đến khách hàng các hương vị Nhật nguyên bản, đầy nghệ thuật và được phục vụ theo phong cách tự chọn.

Mâm tiệc cuối tuần ‘ngoài biển khơi’ cùng thuyền sashimi

0
(SGTT) – Không chỉ độc đáo bởi cách bài trí cho hết thịt lên mô hình thuyền, thuyền sashimi còn mang đến cho thực...

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon mì xào cuộn trứng Nhật...

0
(SGTT) – Với cách chế biến độc đáo khi sợi mì xào được áo trong lớp trứng mềm mại, món mì xào cuộn trứng...

Trưa nay ăn gì: Thịt heo xào gừng kiểu Nhật cho...

0
(SGTT) -  Từ một món ăn chơi, thịt heo xào gừng dần trở thành một nét văn hóa ẩm thực của đất nước xứ...

Ẩm thực quốc tế: Thưởng thức “trà đạo” hàng trăm triệu...

0
(SGTT) - Trà đạo là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Tại thành phố sôi động Tokyo có một quán trà...

Trưa nay ăn gì: Độc đáo món cơm chiên truyền thống...

0
(SGTT) – Cứ vào mỗi thứ Sáu, chuyên mục Trưa nay ăn gì hay gợi ý cho bạn đọc những món ăn trưa quốc...

Kết nối