fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Trưa nay ăn gì: hộp cơm văn phòng hấp dẫn với gà viên chiên, cá kho

(SGTT) – Gà băm vo viên, khi chiên thịt mềm hơn, giữ trọn độ ẩm bên trong, đồng thời được áo lớp bột xù vàng giòn bên ngoài. Cá kho tộ quen thuộc, cách nấu đơn giản, tiết kiệm thời gian cho ngày đi làm giữa tuần.

Ảnh minh họa: Bepvang

Cánh gà chiên nước mắm, salad gà rau củ và nhiều món khác làm từ gà đều rất được mọi người ưa chuộng. Bởi thịt gà chứa lượng protein cao, lại ít chất béo nên thích hợp với những ai vừa muốn ăn ngon, vừa muốn giữ gìn vóc dáng. Gợi ý hôm nay là món gà viên chiên xù, sử dụng thịt ức gà nhưng không hề bị khô, lớp vỏ giòn rụm, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng đều thích.

Theo đó, nên chọn mua thịt ức gà tươi (phần thịt ít mỡ của gà) hoặc dùng đùi gà phi lê, đem xay bằng máy xay sinh tố sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi băm nhuyễn. Tiếp đến, ướp gà và vo viên, ở công đoạn này, tùy sở thích mỗi người mà có thể cho thêm hành tây, cà rốt băm, phô mai kéo sợi. Trộn cùng lòng trắng trứng sẽ giúp hỗn hợp thịt được kết dính chặt hơn.

Muốn món gà viên ngon, nên nhúng qua ba lớp: bột mì, lòng đỏ trứng và bột chiên xù, sau đó đem chiên trong chảo ngập dầu. Bằng cách đó, gà viên sẽ vàng giòn, thịt bên trong vẫn giữ được vị ngọt, độ mọng nước. Khi thưởng thức có thể chấm với tương ớt, mayonaise hoặc tương chua ngọt để tăng hương vị cho món ăn.

Thêm một món ăn quen thuộc cho hộp cơm thêm phong phú là cá kho tộ. Chỉ đơn giản cá kho thịt ba rọi, nước mắm, đường nhưng gợi nhớ hương vị quê nhà, nhất là khi kho bằng nồi đất. Có thể chọn thịt cá tùy thích để kho tộ, những loại cá nước ngọt, ít xương như cá lóc, cá lăng, cá basa, cá rô… được ưa chuộng hơn cả.

Bên cạnh đó, cá luôn chứa lượng dinh dưỡng nhất định, có lợi cho cơ thể và não bộ nên được nhiều người ưa chuộng. Mọi người có thể kho cá vào buổi tối, hôm sau hâm lại và đem đi làm sẽ thuận tiện hơn.

Ngoài ra, chia các món ăn vào từng khay, trang trí hộp cơm cũng khiến bữa trưa trông ngon miệng hơn. Sự kết hợp hài hòa từ màu vàng của gà viên, màu nâu đỏ của cá kho, màu xanh rau luộc và màu trắng của cơm chắc chắn sẽ khiến bữa cơm trưa thêm phần thú vị.

Với bữa cơm văn phòng kết hợp từ thịt gà và thịt cá, mọi người có thể chế biến theo công thức sau:

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện...

0
(SGTT) - Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi...

Trưa nay ăn gì: đổi mới món gà nướng theo kiểu...

0
(SGTT) - Gà nướng xong có màu vàng nâu óng ánh, mùi thơm hấp dẫn do nước ướp được pha theo công thức đặc...

Trưa nay ăn gì: cá cam sốt bổ dưỡng cùng giò...

0
(SGTT) - Cá cam không tanh nên rất dễ chế biến, nhất là khi sốt chua ngọt thấm vị, thịt dai dai, thơm mùi...

Trưa nay ăn gì: bùng nổ hương vị với lẩu thuyền...

0
(SGTT) - Lẩu thuyền chài có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, cách thưởng thức độc đáo và hình thức bắt...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH