Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: hộp cơm đầy sáng tạo với bạch tuộc và trứng lòng đào

(SGTT) – Cơm được chiên cùng bạch tuộc, rau củ đầy màu sắc, đem lại cảm giác mới lạ cho bữa trưa mùa dịch. Cùng với đó là trứng bọc thịt chiên xù cho vỏ ngoài giòn tan, bên trong lòng đỏ lại vừa chín tới.
Ảnh minh họa: Hoa Quỳnh Nguyễn

Vẫn là cơm trắng nhưng hôm nay được biến tấu theo kiểu mới. Bạch tuộc vốn dĩ được ưa chuộng bởi vị dai, mềm, cách chế biến đơn giản. Ở Hàn Quốc còn có bạch tuộc xào cay rất nổi tiếng hoặc mọi người có thể đem luộc, xào cũng đủ hấp dẫn.

Thực chất, công thức làm món này tương tự các loại cơm chiên khác, dễ ăn và tiết kiệm thời gian chế biến. Theo đó, bạch tuộc sau khi được cắt và xào sơ sẽ đem chiên với cơm, thêm cà rốt, đậu, bắp cho nhiều sắc màu.

Thường thì bạch tuộc được đông lạnh tại các siêu thị, khi mua về cần rã đông trước, nếu mua được loại tươi thì đem chế biến ngay. Lưu ý, nên dùng rượu trắng, giấm hoặc gừng rửa bạch tuộc để giảm bớt mùi tanh đặc trưng của hải sản. Khi chiên cơm có thể thêm trứng gà cho cơm có vị béo nhẹ, màu vàng nhạt và không dùng nhiều dầu khiến món ăn bị ngán.

Bạch tuộc là hải sản có những giá trị dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ đẹp da…

Trứng gà luộc và thịt heo đã quá quen thuộc với mọi người, đôi khi còn gây nhàm chán, nhưng khi kết hợp với nhau lại khiến thực khách bất ngờ. Công thức bao gồm trứng gà đã luộc, ngon nhất phải kể đến trứng lòng đào, thời gian luộc là 5 phút kể từ lúc nước sôi và cho trứng vào. Lưu ý, cho ngay trứng vào nước lạnh để ngăn trứng chín thêm, đồng thời làm nguội cho công đoạn bóc vỏ.

Thịt heo thì xay nhuyễn, trộn đều cùng các loại gia vị, bột xù, quết càng nhiều hỗn hợp càng dai. Tiếp theo, bọc thịt xung quanh trứng, lăn qua bột và chiên đến khi vàng giòn. Món này muốn ngon thì ngoài luộc trứng còn phải phủ lớp bột mỏng quanh trứng trước khi bọc thịt, như vậy hai phần mới dính vào nhau. Thêm vào đó, thịt cũng không nên làm lớp quá dày, chiên lửa vừa sẽ đảm bảo thịt chín, vỏ ngoài giòn tan.

Ngoài hai món trên, có thể tận dụng nguyên liệu để làm thêm thịt heo chiên xù chấm kèm sốt mayonnaise. Chuẩn bị đu đủ hoặc cam ăn tráng miệng, trà sữa bổ sung năng lượng cho buổi chiều làm việc.

Dạo quanh một vòng “chợ trực tuyến” trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến ghi nhận giá bạch tuộc khoảng 195.000 đồng/kg loại 10-20 con; râu bạch tuộc khổng lồ có giá bán 165.000 đồng/kg; trứng gà có giá bán 45.000 đồng/chục; trứng gà ta 50.000 đồng/chục; nạc đùi heo có giá bán 145.000 đồng/kg.

Cơm bạch tuộc và trứng lòng đào bọc thịt mới lạ, cũng rất dễ làm theo công thức dưới đây.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen bánh hỏi xá xíu

0
(SGTT) – Ngoài ăn kèm bò lá lốt hay heo quay thì thịt xá xíu còn khiến thực khách ngỡ ngàng bởi sự vừa...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng diềm thăn...

0
(SGTT) – Phần thịt heo tưởng chừng nghe lạ tai nhưng lại rất thân quen với người nội trợ bởi độ ngon và giá...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng sườn cay...

0
(SGTT) – Có cách thưởng thức đặc sắc khi thực khách phải “rỉa” từng miếng thịt mọng nước, cay nồng lẫn trong từng khúc...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị cơm nấu từ thịt...

0
(SGTT) - Thịt heo là thực phẩm phổ biến để quán ăn chọn làm nguyên liệu chế biến; trong đó, sườn heo nấu đậu...

Trưa nay ăn gì: Ngon từ thịt, ngọt từ xương món...

0
(SGTT) – Ẩm thực cơm trưa đôi khi chỉ đơn giản là chọn một loại sợi bánh yêu thích, nấu cùng nước dùng hầm...

Kết nối