fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Trưa nay ăn gì: nồng nàn vị biển cùng bánh canh bạch tuộc

(SGTT) – Nếu là tín đồ của món bánh canh nhưng đã quá quen thuộc với bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… sao mọi người không thử qua món bánh canh bạch tuộc lạ miệng nồng nàn hương vị biển.

Ảnh minh họa: cvt.vn

Khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng để món ăn tươi ngon hấp dẫn. Để chọn bạch tuộc tươi, hãy chú ý tới màu da, độ đàn hồi và mắt của bạch tuộc. Da bạch tuộc phải căng và mịn. Dùng tay ấn nhẹ vào chúng thấy rõ độ đàn hồi trên thân. Mắt của bạch tuộc tươi sẽ trong, màu sắc con ngươi sắc xảo.

Khi chọn bạch tuộc để nấu món này, lưu ý chỉ cần chọn con nhỏ nhưng phải tươi. Có thể tự làm sạch ở nhà hoặc mua loại đã được làm sẵn ở siêu thị, khi mang về chỉ cần rã đông và rửa sơ lại là có thể chế biến được ngay. Bạch tuộc cần được bóp muối thật kỹ rồi rửa lại với nước; sau đó, cho ra rổ để ráo và cắt thành miếng vừa ăn, ướp thêm một chút gia vị cho đậm đà tròn vị.

Bánh canh được chọn làm món bánh canh bạch tuộc là loại bánh canh tươi có màu trắng ngà hay hơi đục. Sợi bánh không căng bóng mà mềm mại, dễ nát, dễ dính vào nhau. Khi ăn cảm nhận mùi chua tự nhiên của bột gạo.

Để món bánh canh bạch tuộc thêm đậm đà, có thể dùng xương ống để hầm cho phần nước dùng thêm hấp dẫn hơn. Bạch tuộc baby sẽ hợp với món bánh canh hơn bạch tuộc loại lớn. Nên xào bạch tuộc với một chút nước điều để bạch tuộc lên màu đẹp mắt. Món bánh canh bạch tuộc ăn kèm với rau xà lách, rau thơm, chanh và nước chấm là nước mắm cay hoặc muối tiêu xanh sẽ rất hợp. Nước dùng thanh ngọt, bánh canh mềm cùng với thịt bạch tuộc giòn sần sật chấm với muối tiêu xanh chua chua, cay cay thật hấp dẫn cho bữa trưa giữa tuần.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bánh canh ghẹ & Bạch tuộc (huyện Bình Chánh), Bánh canh cua 240K (quận 5), Chị Thủy – Canh bún & Bún riêu bạch tuộc (quận 8), Canh bún & Bún riêu bạch tuộc (quận 8), A Trọc – Bánh canh bột gạo (quận Gò Vấp), Bánh canh cua tôm tích 86 (quận 10), Bánh canh đặc sản Đà Nẵng (quận Bình Tân), Út Hiếu – Bánh canh cua (quận 3)… Theo đó, một phần bánh canh bạch tuộc có giá bán khoảng 45.000 – 55.000 đồng.

Công thức sau đây dành cho những ai thích tự nấu món ăn này tại nhà.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thử món lẩu bào ngư...

0
(SGTT) - Nhắc đến bào ngư, nhiều người thường nghĩ chúng chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn với giá lên đến...

Trưa nay ăn gì: salad sò điệp tinh tế ẩm thực...

0
(SGTT) - Nếu bạn cần một gợi ý salad kết hợp với hải sản có vị ngon thanh mát ăn hoài không chán thì...

Trưa nay ăn gì: miến nấu nghêu nóng hổi cho bữa...

0
(SGTT) - Nghêu (ngao) là thực phẩm dễ chế biến nhưng lại giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Miến nấu nghêu...

Trưa nay ăn gì: bữa trưa thanh mát với lẩu nghêu...

0
(SGTT) - Lẩu nghêu nấu măng vừa chế biến nhanh gọn vừa thơm ngon nên chiếm được tình cảm của nhiều người. Chỉ cần...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH