Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Trưa nay ăn gì: nồng nàn vị biển cùng bánh canh bạch tuộc

(SGTT) – Nếu là tín đồ của món bánh canh nhưng đã quá quen thuộc với bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… sao mọi người không thử qua món bánh canh bạch tuộc lạ miệng nồng nàn hương vị biển.

Ảnh minh họa: cvt.vn

Khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng để món ăn tươi ngon hấp dẫn. Để chọn bạch tuộc tươi, hãy chú ý tới màu da, độ đàn hồi và mắt của bạch tuộc. Da bạch tuộc phải căng và mịn. Dùng tay ấn nhẹ vào chúng thấy rõ độ đàn hồi trên thân. Mắt của bạch tuộc tươi sẽ trong, màu sắc con ngươi sắc xảo.

Khi chọn bạch tuộc để nấu món này, lưu ý chỉ cần chọn con nhỏ nhưng phải tươi. Có thể tự làm sạch ở nhà hoặc mua loại đã được làm sẵn ở siêu thị, khi mang về chỉ cần rã đông và rửa sơ lại là có thể chế biến được ngay. Bạch tuộc cần được bóp muối thật kỹ rồi rửa lại với nước; sau đó, cho ra rổ để ráo và cắt thành miếng vừa ăn, ướp thêm một chút gia vị cho đậm đà tròn vị.

Bánh canh được chọn làm món bánh canh bạch tuộc là loại bánh canh tươi có màu trắng ngà hay hơi đục. Sợi bánh không căng bóng mà mềm mại, dễ nát, dễ dính vào nhau. Khi ăn cảm nhận mùi chua tự nhiên của bột gạo.

Để món bánh canh bạch tuộc thêm đậm đà, có thể dùng xương ống để hầm cho phần nước dùng thêm hấp dẫn hơn. Bạch tuộc baby sẽ hợp với món bánh canh hơn bạch tuộc loại lớn. Nên xào bạch tuộc với một chút nước điều để bạch tuộc lên màu đẹp mắt. Món bánh canh bạch tuộc ăn kèm với rau xà lách, rau thơm, chanh và nước chấm là nước mắm cay hoặc muối tiêu xanh sẽ rất hợp. Nước dùng thanh ngọt, bánh canh mềm cùng với thịt bạch tuộc giòn sần sật chấm với muối tiêu xanh chua chua, cay cay thật hấp dẫn cho bữa trưa giữa tuần.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bánh canh ghẹ & Bạch tuộc (huyện Bình Chánh), Bánh canh cua 240K (quận 5), Chị Thủy – Canh bún & Bún riêu bạch tuộc (quận 8), Canh bún & Bún riêu bạch tuộc (quận 8), A Trọc – Bánh canh bột gạo (quận Gò Vấp), Bánh canh cua tôm tích 86 (quận 10), Bánh canh đặc sản Đà Nẵng (quận Bình Tân), Út Hiếu – Bánh canh cua (quận 3)… Theo đó, một phần bánh canh bạch tuộc có giá bán khoảng 45.000 – 55.000 đồng.

Công thức sau đây dành cho những ai thích tự nấu món ăn này tại nhà.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Livestream bán hàng tươi sống: mở rộng thị trường đi kèm...

0
Trong nỗ lực xoay xở để thoát khỏi tình cảnh buôn bán ế ẩm, mở rộng nhóm khách hàng mới, nhiều chủ kinh doanh...

Hiếm hàng, cua hoàng đế và nấm mối đều tăng giá

0
Do nguồn hàng nhập về ít lại bởi hết mùa đánh bắt nên giá cua hoàng đế (King crab) tại TPHCM và một số...

Đa dạng các loại cua ngoại nhập cho các tín đồ...

0
(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước;...

Mâm tiệc cuối tuần ‘đắt giá’ cùng các món ăn từ...

0
(SGTT) – Trước đây, để thưởng thức bào ngư, thực khách phải bỏ ra số tiền vài triệu đồng thì hiện nay chỉ từ...

Bữa trưa Noel lót dạ cùng súp hải sản cao cấp

0
(SGTT) – Bữa trưa ngày lễ đôi khi chỉ cần những món nhẹ nhàng để “chừa bụng” cho buổi tối với nhiều cuộc hẹn...

Việt Nam chi hơn 2 tỉ đô la Mỹ để nhập...

0
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn của thế giới, nhưng những tháng đầu năm nay Việt Nam vẫn chi hơn 2 tỉ...

Kết nối