Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món nui xào bạch tuộc trưa đầu tuần

(SGTT) – Nui là một trong những sợi bánh được ưa chuộng để xào cùng thực phẩm trong các bữa trưa văn phòng. Hôm nay vẫn là sợi nui thân quen nhưng đem xào cùng loại hải sản có độ giòn sần sật là bạch tuộc.

Nhắc đến cơm trưa văn phòng, mọi người thường chỉ nghĩ đến các món cơm kết hợp thịt, cá ram, kho hay xào mặn. Vậy nhưng, sợi nui vẫn có cho mình những tín đồ thưởng thức bởi cách chế biến mang đến sự mới lạ hơn so với nui nấu kèm nước dùng.

Về bạch tuộc, thị trường thực phẩm ghi nhận đa dạng các loại bạch tuộc từ nhỏ đến lớn, từ tươi sống cho đến sơ chế. Đặc biệt, thị trường còn có râu bạch tuộc khổng lồ ăn rất lạ miệng. Nguyên tắc của hải sản nói chung hay bạch tuộc nói riêng là có vị tanh đặc trưng nên đầu bếp khử mùi bằng nước cốt chanh, rượu hoặc dấm.

Còn với nui, người nấu cũng có nhiều sự lựa chọn từ dạng sợi cho đến hàng nhập khẩu hoặc trong nước. Đặc biệt, để món ăn mới lạ hơn, nhiều người còn dùng các dạng pasta như nui trong món mì Ý. Dù chọn loại sợi nui nào thì nó cũng phải trải qua công đoạn luộc, trụng qua nước sôi, để ráo rồi đem xào.

Một số món nui xào: Nui xào bò, nui xào tôm, nui xào sò điệp, nui xào chả cá, nui xào hải sản, nui xào thập cẩm, nui xào lòng gà…

Không như nui nấu cùng nước dùng có thể chọn đa dạng các loại rau như rau muống, rau cần, rau cải ngọt; món nui xào bạch tuộc chỉ hợp với rau muống, và phần cọng được ưa chuộng để lấy thêm độ giòn cho món ăn.

Quy trình chế biến gồm luộc nui, sơ chế bạch tuộc, xào bạch tuộc đến khi chín, cho nui vào xào rồi đến rau củ. Cứ thế, khi mọi nguyên liệu chín hẳn trình bày ra đĩa, kèm nước chấm hoặc sốt. Không mất nhiều thời gian chờ đợi (khoảng 10 phút), thực khách không khỏi thích thú bởi màu sắc bắt mắt từ các nguyên liệu thực phẩm. Rồi khi thưởng thức, cái giòn sần sật, vị thanh ngọt của từng nguyên liệu hòa quyện vào nhau sẽ rõ vì sao nui xào bạch tuộc được ưa chuộng đến thế.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Kết nối