Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà ngon món mì tôm mực

(SGTT) – Với hương vị chua ngọt từ nước dùng được nêm nếm vừa phải, từng thớ mực giòn sần sật hòa quyện cùng sợi mì gói thân quen. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị mang đến sự ngon miệng cho mọi người trong trưa đầu tuần.

Nhắc đến mì gói, hầu như nhà nào cũng có trữ sẵn và ngay cả quán ăn cũng có để chế biến thành món ăn. Chính nhờ đặc điểm dễ bảo quản, từng phần mì chia thành gói nên quán cũng dễ bán theo khẩu phần.

Về loại mì gói, thị trường hiện có mì trong nước và mì nhập khẩu. Mì trong nước thường là sợi nhỏ, độ mềm nhất định khi nấu; sợi mì gói nước ngoài (Indonesia, Hàn Quốc) sợi to và dai hơn. Dù mì gói nấu theo kiểu nào cách trụng mì cũng quan trọng, vừa tiết kiệm thời gian vừa loại bớt dầu chiên có trong mì gói.

Nguyên liệu tiếp theo là mực, một loại hải sản khá thân quen với nhiều người bởi hương vị và độ thơm ngon. Thị trường thực phẩm cũng có nhiều loại mực nên tùy quán ăn chọn nguồn hàng nhập bán để nấu ăn. Phổ biến nhất vẫn là mực ống hoặc mực sữa. Do mực có mùi tanh đặc trưng nên đầu bếp cần sơ chế đúng cách để khử mùi mà vẫn giữ lại độ giòn cho mực.

Khác với mì gói xào mực khi cho mì và thịt mực vào chảo xào, mì gói nấu kiểu nước là trụng mì và thịt mực riêng rồi cho vào tô chan nước lèo. Nước lèo của món ăn đơn giản tận dụng gói bột nêm trong gói mì nấu thành nước lèo hay lấy từ nước hầm xương thịt gà, thịt heo tùy quán bán nhiều món.

Để đỡ ngán, quán ăn thường thêm một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây, rau muống, giá… vào mì gói. Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc dùng đũa khuấy đều món ăn để nước lèo thấm đều sợi mì và mực.

Không quá cầu kỳ như các món nước khác và mang hương vị mới lạ hơn mì gói xào mực, mì gói nấu thịt mực hứa hẹn mang lại cho thực khách sự ngon miệng, nhanh gọn trong trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối