Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Suối Tía – khung cảnh huyền ảo ít người biết ở Đà Lạt

(SGTT) – Làn sương mờ ảo bay là là trên mặt nước, vờn quanh những cây chò rụng lá khiến Suối Tía mang vẻ đẹp thơ mộng vào những ngày cuối Thu.
Suối Tía mang vẻ đẹp huyền ảo. Ảnh: Bùi Ngọc Lâm

Đà Lạt không phải là địa điểm quá mới nhưng luôn thu hút du khách bởi nét lãng mạn, thơ mộng. Trong đó, Suối Tía được ví như “chốn bồng lai” giữa lòng Đà Lạt.

Suối Tía là nơi khởi nguồn của dòng nước đổ vào hồ Tuyền Lâm – hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt. Dòng chảy của suối Tía được bao bọc những dãy núi, tạo thành địa hình lòng chảo.

Suối Tía là nơi khởi nguồn của dòng nước đổ vào hồ Tuyền Lâm. Ảnh: Bùi Ngọc Lâm

Tuy cùng hệ thống với hồ Tuyền Lâm nhưng ở Suối Tía lại mang vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt, sở hữu rừng cây chò ngập nước và hệ sinh thái đa dạng ở vùng cao nguyên Lang Biang.

Đến khám phá Suối Tía, du khách có thể cảm nhận được vẻ đẹp bốn mùa trong một ngày. Sáng sớm, mặt hồ với những làn sương lãng đãng tựa mùa Xuân, nắng lên lại rực rỡ như mùa Hạ, đến chiều lại nhẹ nhàng như mùa Thu và buổi tối không khí se se lạnh của mùa Đông.

Đến khám phá Suối Tía, du khách có thể cảm nhận được vẻ đẹp bốn mùa trong một ngày. Ảnh: Bùi Ngọc Lâm

Thời khắc Suối Tía đẹp nhất rơi vào cuối Thu và đầu Xuân, khi những hàng chò rụng sạch lá, chỉ còn những nhánh cây màu trắng ngà vươn lên mặt nước, nhú những mầm xanh nhỏ. Thời gian gần đây, Suối Tía bắt đầu nổi lên nhờ khung cảnh ma mị.

Thời khắc Suối Tía đẹp nhất rơi vào cuối Thu và đầu Xuân. Ảnh: Bùi Ngọc Lâm

Anh Bùi Ngọc Lâm, du khách đến từ Hà Nội, đã đăng tải bộ ảnh chụp Suối Tía và nhận được nhiều tương tác tốt trên mạng xã hội. Anh cho biết đường từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến đây khoảng 15km. Trên đường không có biển chỉ dẫn, du khách đi theo Google Maps sẽ khá khó khăn.

“Du khách nên tìm các clip chỉ đường trên mạng xã hội và đi theo đúng hướng dẫn để tránh lạc”, Lâm chia sẻ.

Ngoài ra, đường đến Suối Tía dễ dàng di chuyển bằng xe bán tải và xe gầm cao. Xe vào được gần tới Suối Tía, du khách chỉ cần đi bộ khoảng 300m là đến nơi.

Suối Tía trở thành điểm đến yêu thích của những nhiếp ảnh gia. Ảnh: Bùi Ngọc Lâm

Vào sáng sớm, khung cảnh Suối Tía toát lên hết vẻ kỳ ảo. Làn sương mỏng như bốc lên từ mặt hồ, cuốn vào cây chò ngập nước, thi thoảng xuất hiện người giăng câu lặng lẽ trên chiếc thuyền độc mộc. Khi ánh nắng đầu ngày bắt đầu chiếu xuống, làn sương dần tan, mặt nước trở nên lung linh dưới nắng.

“Một khung cảnh tôi thật sự chưa được chứng kiến ở nơi nào khác. Bên ngoài Suối Tía còn đẹp và ma mị hơn rất nhiều, hãy đến và cảm nhận bằng đôi mắt và trái tim. Ống kính và những tấm ảnh của tôi chỉ thể hiện được 50% vẻ đẹp”, Lâm nói.

Vào sáng sớm, khung cảnh Suối Tía toát lên hết vẻ kỳ ảo. Ảnh: Bùi Ngọc Lâm

Du khách nên lựa chọn những ngày độ ẩm cao, ít gió và đến trước 6:30 để chiêm ngưỡng khung cảnh ma mị khi làn sương mờ bao phủ. Nếu không tự di chuyển, du khách có thể đến bến thuyền của hồ Tuyền Lâm và thuê một chiếc thuyền nhỏ để vào. Chi phí dao động từ 100.000 đồng/người.

Du khách có thể đến bến thuyền của hồ Tuyền Lâm và thuê một chiếc thuyền nhỏ để vào. Ảnh: Bùi Ngọc Lâm

Suối Tía là một địa điểm còn hoang sơ, chưa có dịch vụ du lịch. Xung quanh có nhiều bãi cỏ bằng phẳng, thích hợp để cắm trại hoặc dã ngoại, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên.

Như Trúc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề