fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Trưa nay ăn gì: Đổi vị ngày trưa với salad nấm bào ngư lành mạnh

(SGTT) – Chỉ vài nguyên liệu đơn giản, cách chế biến nhanh gọn là đã có ngay món salad nấm bào ngư thanh mát nhưng vẫn bổ dưỡng. Món salad với hương vị độc đáo này thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian, nhất là dân văn phòng.

Nấm bào ngư là một trong những loại nấm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là dùng để ăn kèm với lẩu. Bên cạnh đó, nấm bào ngư còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon như nấm bào ngư xào nghệ, canh nấm bào ngư, nấm bào ngư hấp sả… Trong đó, salad bào ngư thanh đạm luôn được nhiều người yêu thích vì sự lạ miệng.

Cách thực hiện món salad nấm bào ngư không quá khó, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Muốn salad ngon, chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu phải được chú trọng. Theo đó, nên chọn mua thực phẩm tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu của món salad gồm nấm bào ngư, thính gạo, dưa leo, giá đỗ, đậu phụ, bắp cải, hành lá và một số gia vị thông thường.

Đầu tiên, nấm bào ngư sơ chế và rửa sạch, cắt vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi. Giá đỗ lặt sạch, bắp cải thái sợi và cũng đem đi trụng. Tùy theo sở thích mà lựa chọn loại nước sốt để chế biến salad nấm bào ngư. Tuy nhiên, quen thuộc nhất phải kể đến sốt gừng zingy. Công thức làm sốt bao gồm một miếng gừng nhỏ bằng ngón tay cái, 2 muỗng canh wasabi paste, 6 muỗng canh dầu hạt cải và 1 muỗng canh giấm rượu gạo, khuấy đều là hoàn thành.

Sau đó, cho nấm, bắp cải, giá đỗ vào tô lớn, thêm hành tím thái lát, đậu hũ, dưa leo cắt miếng, lá bạc hà và hành lá thái nhỏ, ít ớt bột, thính gạo rang. Rưới hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều là đã có một món salad lạ miệng nhưng không kém phần bổ dưỡng. Ngoài ra, một chút béo thơm của hạt điều rang nghiền nát sẽ giúp hương vị món ăn tăng thêm một bậc.

Salad nấm bào ngư vừa ngon vừa lạ là lựa chọn thú vị cho trưa hè nóng nực. Sự dai giòn sần sật từ nấm kết hợp hài hòa với nhiều nguyên liệu cùng độ cay nồng đặc trưng của sốt gừng zingy chắc chắn chinh phục mọi vị giác ngay trong lần đầu thường thức. Không những thế, salad nấm bào ngư còn là gợi ý thú vị cho những người ăn kiêng hay muốn giảm cân.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nấm bào ngư chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là sở hữu hàm lượng protein ngang với thịt động vật. Đồng thời, nấm còn có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ức chế sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và chống ung thư. Chính những lợi ích mà nấm bào ngư mang lại, giá bán phải chăng là lý do giúp loại nấm này được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Chút thân quen nhưng đầy mới lạ...

0
(SGTT) – Salad thịt gà vốn dĩ là món ăn phổ biến đối với những tín đồ salad. Khi kết hợp cùng bí đỏ,...

Trưa nay ăn gì: Khoác vị dân dã cho món salad...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Âu châu, cá ngừ là thực phẩm ưa chuộng để chế biến các món salad khai vị. Hôm nay,...

Trưa nay ăn gì: Salad nui cá hồi, món ngon dinh...

0
(SGTT) – Từ nguyên liệu nui thân quen, các đầu bếp chuyên nghiệp đã ứng dụng vào món salad, kèm thêm cá hồi dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng, dinh dưỡng cùng...

0
(SGTT) – Trong những năm gần đây, gạo lứt là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn bởi độ...

Trưa nay ăn gì: Salad ngũ sắc thanh đạm cho ngày...

0
(SGTT) – Sau những ngày dài của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mọi người có thể thưởng thức salad ngũ sắc với nguyên...

Trưa nay ăn gì: Thanh mát salad cải xoăn theo phong...

0
(SGTT) – Ngoài là nước ép thường xuất hiện trong các thức uống lành mạnh, cải xoăn (kale) còn được các hàng quán ứng...

Kết nối