Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần thưởng thức đĩa bún xào thịt gà thanh ngọt

(SGTT) – Có điểm chung vị thanh ngọt và giòn sần sật, bún xào thịt gà hứa hẹn là món ăn đổi vị đầu tuần, nhất là sau những ngày cuối tuần tiệc tùng.

Trong ẩm thực vùng miền, sợi bún gần như là nguồn thực phẩm kết hợp chung với nhiều loại thịt thà mà không quá kén chọn. Theo đó, món nước cũng có một số món như bún mọc, bún thang, bún riêu; món khô có bún xào, bún trộn. Mỗi món ăn có phong cách ẩm thực tùy thuộc người nấu, chẳng hạn như bún xào thịt gà thanh ngọt hôm nay.

Cụ thể, bún xào thịt gà có hai kiểu dùng sợi bún là tươi và khô. Nếu chọn bún tươi, người nấu sẽ xào các nguyên liệu cho thật chín (có thêm nước sốt), cho bún lên tô rồi cho nguyên liệu lên mặt trên. Còn lại, bún khô là dạng bún gạo, cần trụng qua nước sôi, xào cùng thực phẩm cho đến chín. Dù chọn loại sợi bún nào thì thành phẩm đĩa bún cũng bắt mắt và thơm ngon.

Về thực phẩm ăn kèm hôm nay là thịt gà, một loại thịt ngọt thanh và có nhiều phần thịt ứng dụng trong món ăn. Có thể kể đến như đùi gà, ức gà, cánh gà hay bộ lòng gà đem xào bún rất bắt vị. Tùy sở thích thực khách, thịt gà để nguyên miếng hay cắt nhỏ, nhưng chúng cần được ướp qua gia vị để thịt gà dậy mùi. Để bổ sung chất xơ, các loại rau quen thuộc trong bữa cơm Việt như rau muống, giá đỗ, hành tây, cà rốt sơ chế sạch và đem xào cùng.

Cứ thế, khi mọi thứ đã hoàn tất, quán ăn sẽ chuẩn bị phần ăn khi thực khách gọi món, kèm thêm là chén nước chấm tương hoặc nước canh để dễ ăn. Không quá cầu kỳ, bún xào thịt gà vẫn mang đến cho thực khách một hương vị thơm ngon và trải nghiệm ẩm thực khó quên, nhất là trong bữa trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối