fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Trưa nay ăn gì: Cơm gà xì dầu đậm đà, lạ miệng

(SGTT) – Cơm gà đã là món ăn quen thuộc với các phiên bản luộc, kho, chiên, nướng. Nhưng nếu đã quá ngán với các món đơn điệu, khô khan, nhiều dầu mỡ thì hãy thử món cơm gà xì dầu với hương vị hấp dẫn, miếng gà thật mềm mại.

Cơm gà xì dầu là món ăn ngon với gà được ướp kỹ cùng xì dầu và các gia vị hồi, gừng… tạo nên một hương vị đặc trưng. Có thể sử dụng bộ phận nào của gà để làm đều được, tuy nhiên, đùi và cánh là phần thịt hay được ưa dùng để chọn nấu.

Chọn thịt gà tươi, không có mùi hôi hay mùi lạ, trên da gà không bị tụ máu hay bầm tím, không chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. Nên chọn gà ta ngon, những miếng thịt có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Nên dùng tay ấn vào thịt gà để kiểm tra, nếu nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.

Với món này, thời gian ướp gà khá mất thời gian nên có thể ướp gà từ hôm trước. Để sơ chế cho gà không hôi, trước khi chế biến, thịt gà phải được làm thật sạch lông. Khi chế biến không nên để nước sốt quá cạn vì có thể sử dụng nước sốt để chấm rau, ăn kèm cơm rất ngon. Thành phẩm món ăn là từng miếng thịt gà vàng óng, thấm đẫm nước sốt xì dầu vào từng thớ thịt, đậm đà vừa vặn.

Không giống như các món gà chiên nhiều dầu mỡ mau ngán, món cơm gà xì dầu này thật đơn giản nhưng ăn rất ngon, đặc biệt khi thưởng thức nóng. Nước sốt của gà có thể rưới lên cơm hoặc chấm rau luộc, thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng nước sốt đậm đà rất đưa cơm, ăn kèm với canh bằng nước dùng gà càng thêm trọn vẹn bữa ăn.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Vừa giảm cân, vừa ngon miệng cùng...

0
(SGTT) – Với độ giòn, ngọt, thanh vị hải sản đặc trưng từ biển, còi sò điệp là một lựa chọn thú vị cho...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng cơm cánh...

0
(SGTT) – Với hương vị cay nồng từ mù tạt nhưng không quá the do độ ngọt của mật ong cân bằng lại, loại...

Trưa nay ăn gì: Phở sắn tôm thịt, chút hồn quê...

0
(SGTT) – Từ là niềm tự hào của người dân Quế Sơn, Quảng Nam, sợi phở sắn nơi đây vươn mình đến các tỉnh,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thú vị cùng...

0
(SGTT) – Có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, phá lấu dần trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại Sài Gòn....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng cơm bò...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt bò mềm mại được áo lớp sốt tiết ra từ thịt hòa quyện cùng hành tây ngọt thanh. Kèm...

Trưa nay ăn gì: Phở áp chảo tôm, gà mới lạ...

0
(SGTT) – Ẩm thực Việt Nam đa dạng với các món ăn từ sợi bánh, trong đó, sợi phở được các hàng quán chọn...

Kết nối