fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Trưa nay ăn gì: Cơm gà xì dầu đậm đà, lạ miệng

(SGTT) – Cơm gà đã là món ăn quen thuộc với các phiên bản luộc, kho, chiên, nướng. Nhưng nếu đã quá ngán với các món đơn điệu, khô khan, nhiều dầu mỡ thì hãy thử món cơm gà xì dầu với hương vị hấp dẫn, miếng gà thật mềm mại.

Cơm gà xì dầu là món ăn ngon với gà được ướp kỹ cùng xì dầu và các gia vị hồi, gừng… tạo nên một hương vị đặc trưng. Có thể sử dụng bộ phận nào của gà để làm đều được, tuy nhiên, đùi và cánh là phần thịt hay được ưa dùng để chọn nấu.

Chọn thịt gà tươi, không có mùi hôi hay mùi lạ, trên da gà không bị tụ máu hay bầm tím, không chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. Nên chọn gà ta ngon, những miếng thịt có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Nên dùng tay ấn vào thịt gà để kiểm tra, nếu nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.

Với món này, thời gian ướp gà khá mất thời gian nên có thể ướp gà từ hôm trước. Để sơ chế cho gà không hôi, trước khi chế biến, thịt gà phải được làm thật sạch lông. Khi chế biến không nên để nước sốt quá cạn vì có thể sử dụng nước sốt để chấm rau, ăn kèm cơm rất ngon. Thành phẩm món ăn là từng miếng thịt gà vàng óng, thấm đẫm nước sốt xì dầu vào từng thớ thịt, đậm đà vừa vặn.

Không giống như các món gà chiên nhiều dầu mỡ mau ngán, món cơm gà xì dầu này thật đơn giản nhưng ăn rất ngon, đặc biệt khi thưởng thức nóng. Nước sốt của gà có thể rưới lên cơm hoặc chấm rau luộc, thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng nước sốt đậm đà rất đưa cơm, ăn kèm với canh bằng nước dùng gà càng thêm trọn vẹn bữa ăn.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng món gà cuốn lá dứa...

0
(SGTT) – Là món ăn phổ biến không kém cạnh tomyum hay pad Thái, gà cuốn lá dứa (pandan chicken) được nhớ đến bởi...

Trưa nay ăn gì: Nâu vàng miếng da, mềm thơm miếng...

0
(SGTT) – Từ nguyên liệu đùi gà phổ biến, đầu bếp ứng dụng kỹ thuật nướng, phết thêm lớp sốt mật ong áo đều...

Trưa nay ăn gì: Tìm về hương Bắc cùng miến nấu...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các tỉnh, thành phía Bắc, sợi miến được ưa chuộng không kém cạnh sợi phở. Cùng với thực phẩm...

Lẩu cay Tứ Xuyên, món họp mặt cho những ngày mưa...

0
(SGTT) – Khai vị với món cá chim trắng nướng trong hương thơm nồng của gia vị núi rừng – hạt dổi, rồi đến...

Trưa nay ăn gì: Lên mây thưởng thức tiệc trưa, ngắm...

0
(SGTT) – Chào đón kỳ nghỉ lễ 2-9, nhà hàng Ussina Sky 77, tầng 77 LandMark 81 giới thiệu hai set menu tiệc trưa...

Trưa nay ăn gì: Nhớ Thái Lan, thưởng thức ngay món...

0
(SGTT) – Bắt nguồn từ cách xào nấu của cộng đồng người Hoa tại Thái Lan, dần dần thịt băm xào trở thành món...

Kết nối