Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Trưa nay ăn gì: Chua chua, ngọt ngọt salad dâu tây cho bữa trưa thứ Ba

(SGTT) – Không chỉ là món ăn thanh mát và ngon miệng, salad dâu tây còn tốt cho sức khỏe. Từng miếng thịt gà trắng tinh được áo đều lớp sốt, nằm khép mình bên những lát dâu tây đỏ hồng và rau củ ăn kèm.

Ẩm thực từ kiểu chế biến salad có rất nhiều trường phái, trong đó, kiểu làm chọn một loại trái cây là nguyên liệu chính được nhiều đầu bếp ưa thích bởi nó nổi bật hương vị món ăn hơn và cũng là điểm nhấn cho thấy sự đa dạng của loại trái cây đó.

Thông thường, dâu tây chỉ được mọi người nhớ đến như là trái cây ăn chơi, xay sinh tố chứ không nhiều người thấy nó lại khá phù hợp để chế biến món ăn. Như món salad dâu tây giới thiệu hôm nay có điểm nhấn ở vị chua chua, ngọt ngọt.

Qua ghi nhận, dâu tây trên thị trường trái cây có rất nhiều loại, từ trong nước cho đến nhập khẩu. Phổ biến nhất là dâu tây Đà Lạt rồi đến dâu tây của Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Mỹ, New Zealand. Mỗi loại dâu có giá bán khác nhau và độ to, lớn cũng theo đó có sự khác biệt. Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, dâu tây ngon là đáp ứng những tiêu chí như trái to, căng mọng, cuống lá xanh và không mềm nhũn. Cách sơ chế dâu tây khá đơn giản khi rửa qua với nước sạch, rút cuống và tùy người ăn mà có nơi để nguyên trái trộn salad, có nơi cắt lát nhỏ vừa ăn.

Trong ẩm thực salad hay các món gỏi, nước sốt là phần khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng chính đến hương vị món ăn. Đối với salad dâu tây, nước sốt chế biến theo phong vị Âu châu như sốt bơ tỏi, sốt chanh dây, sốt kem nấm… Thêm một yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nước sốt là thực phẩm trộn làm cùng salad.

Do có đặc điểm vị chua, ngọt nhẹ nên dâu tây có hai cách chọn nguyên liệu chế biến là thuần trái cây hoặc bổ sung thêm thịt. Với phiên bản thuần trái cây, người nấu chỉ chọn các loại rau như xà lách, cải mầm, nấm và thêm ít trái cây cùng vị như dâu rồi trộn đều. Còn phiên bản có thêm thịt thì người nấu chỉ chọn thịt gà hoặc thịt heo bởi vị thanh, không nồng mùi như thịt bò.

Thành phẩm một phần salad dâu tây mang đủ sắc màu xanh từ rau, lá; đỏ từ dâu tây; trắng từ thịt gà… mang đến sự kích thích vị giác cho thực khách sẵn sàng thưởng thức.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối