fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Trưa nay ăn gì: Cà ri tôm kiểu Thái thơm lừng, bùng vị

(SGTT) – Nếu bạn là tín đồ món cà ri, hãy thử ngay phiên bản cà ri tôm kiểu Thái – một biến tấu hấp dẫn của món cà ri truyền thống ở một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Món cà ri tôm bắt nguồn từ đất nước Thái Lan gắn với những nguyên liệu quen thuộc của một vùng đất nằm trong nền khí hậu nhiệt đới. Nước sốt cà ri tôm của người Thái có vị béo lạ miệng từ nguyên liệu tự nhiên, thanh thanh với nước cốt dừa. Vì vậy mà cà ri tôm thường có nước sốt lỏng nhưng vẫn đậm đà tròn vị, thơm béo, nồng nàn.

Khác với nhiều món cà ri của các nước trên thế giới, cà ri tôm của người Thái thường có ít gia vị hơn bởi người Thái rất ưa chuộng vị cay nên chủ yếu tập trung vào hương vị này. Món ăn này thường dùng ớt tươi hay bột ớt, bột cà ri để tạo vị cay nồng nhưng không khó chịu. Vì thế, nước sốt này là sự kết hợp hoàn hảo của tôm, vị cay và nước cốt dừa.

Món cà ri nổi tiếng với hương vị thơm ngon đậm chất cay nồng với màu sắc bắt mắt tạo từ nguyên liệu tự nhiên: vàng từ nghệ, màu xanh là từ rau ngò hay các loại rau thơm khác. Đây chính là sự kết hợp thú vị của tự nhiên, với tôm mềm, thơm mùi nước cốt dừa nhưng vẫn giữ vị ngọt riêng của nó.

Tuy là nguyên liệu từ hải sản nhưng thành phẩm cà ri cuối cùng lại không hề bị tanh, trái lại rất đậm đà, ngọt vị riêng. Khi chọn tôm, cần lưu ý đến tôm có tươi sống hay không, tránh những con bị ươn, mất đầu, thịt trắng. Chọn tôm đều con với nhau để tạo được sự đẹp mắt cho món ăn.

Cà ri tôm kiểu Thái sau khi nấu xong múc thành phẩm ra tô, rắc thêm chút húng quế cắt nhỏ, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều rất ngon và vừa miệng. Nước cà ri béo ngậy, đậm đà khiến thực khách khi ăn một lần rồi sẽ còn nhớ mãi. Cà ri tôm kiểu thái thơm lừng lạ miệng, ngọt thanh từ tôm, béo ngậy từ nước cốt dừa sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho bữa trưa đổi vị.

Quỳnh Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần thưởng thức bún trộn tôm...

0
(SGTT) – Nếu như bún tôm là món ăn đặc sắc của người dân Hải Phòng thì phiên bản bún trộn tôm lại là...

Trưa nay ăn gì: Khoác bộ áo mới cho món miến...

0
(SGTT) – Không phải là món miến xào tôm hay miến nấu tôm như thông thường, hôm nay cũng là hai nguyên liệu này...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen Pad See Ew, hủ...

0
(SGTT) – Pad Thái là món ăn nổi tiếng của người Thái Lan, được các tín đồ ẩm thực toàn cầu yêu thích. Tuy...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng mì tôm...

0
(SGTT) – Là sự pha trộn giữa hai nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa và Malaysia, món mì tôm Penang Hokkien Mee thu...

Trưa nay ăn gì: Mì tomyum hải sản chua cay, đậm...

0
(SGTT) - Nếu là tín đồ ẩm thực Thái Lan, chắc hẳn bạn không thể không biết đến tomyum - món ăn quốc dân...

Trưa nay ăn gì: thưởng thức cà ri đỏ Thái Lan...

0
(SGTT) - Không chỉ riêng Ấn Độ, Thái Lan cũng là đất nước nổi tiếng với những món cà ri đậm đà, trong đó...

Kết nối