Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Cà ri tôm kiểu Thái thơm lừng, bùng vị

(SGTT) – Nếu bạn là tín đồ món cà ri, hãy thử ngay phiên bản cà ri tôm kiểu Thái – một biến tấu hấp dẫn của món cà ri truyền thống ở một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Món cà ri tôm bắt nguồn từ đất nước Thái Lan gắn với những nguyên liệu quen thuộc của một vùng đất nằm trong nền khí hậu nhiệt đới. Nước sốt cà ri tôm của người Thái có vị béo lạ miệng từ nguyên liệu tự nhiên, thanh thanh với nước cốt dừa. Vì vậy mà cà ri tôm thường có nước sốt lỏng nhưng vẫn đậm đà tròn vị, thơm béo, nồng nàn.

Khác với nhiều món cà ri của các nước trên thế giới, cà ri tôm của người Thái thường có ít gia vị hơn bởi người Thái rất ưa chuộng vị cay nên chủ yếu tập trung vào hương vị này. Món ăn này thường dùng ớt tươi hay bột ớt, bột cà ri để tạo vị cay nồng nhưng không khó chịu. Vì thế, nước sốt này là sự kết hợp hoàn hảo của tôm, vị cay và nước cốt dừa.

Món cà ri nổi tiếng với hương vị thơm ngon đậm chất cay nồng với màu sắc bắt mắt tạo từ nguyên liệu tự nhiên: vàng từ nghệ, màu xanh là từ rau ngò hay các loại rau thơm khác. Đây chính là sự kết hợp thú vị của tự nhiên, với tôm mềm, thơm mùi nước cốt dừa nhưng vẫn giữ vị ngọt riêng của nó.

Tuy là nguyên liệu từ hải sản nhưng thành phẩm cà ri cuối cùng lại không hề bị tanh, trái lại rất đậm đà, ngọt vị riêng. Khi chọn tôm, cần lưu ý đến tôm có tươi sống hay không, tránh những con bị ươn, mất đầu, thịt trắng. Chọn tôm đều con với nhau để tạo được sự đẹp mắt cho món ăn.

Cà ri tôm kiểu Thái sau khi nấu xong múc thành phẩm ra tô, rắc thêm chút húng quế cắt nhỏ, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều rất ngon và vừa miệng. Nước cà ri béo ngậy, đậm đà khiến thực khách khi ăn một lần rồi sẽ còn nhớ mãi. Cà ri tôm kiểu thái thơm lừng lạ miệng, ngọt thanh từ tôm, béo ngậy từ nước cốt dừa sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho bữa trưa đổi vị.

Quỳnh Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm trưa văn phòng...

0
(SGTT) – Không phải là thịt hay cá kho tiêu, bữa cơm văn phòng hôm nay sẽ chọn thịt tôm đem kho tiêu, dùng...

Khám phá mâm tiệc cuối tuần từ ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan trong vài năm trở lại đây rất được lòng thực khách Việt, nhất là ở TPHCM. Dù ở...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác kiểu ‘Thái’ cùng...

0
(SGTT) – Các món ăn làm từ hải sản như tôm và mực rất được một bộ phận thực khách yêu thích bởi vị...

Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm tay cầm, chút dư...

0
(SGTT) – Từng sợi miến thơm ngon được áo đều lớp sốt XO, thịt tôm bóc vỏ mọng nước, thanh ngọt, thực khách gắp...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon cơm chiên...

0
(SGTT) – Bữa trưa giữa tuần, đôi khi chỉ cần một món ăn mang tính chất nhanh, gọn nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng,...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào tôm cho ngày đầu...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm mại thấm đều vị nước sốt, gắp thêm ít thịt tôm lột vỏ thanh ngọt cùng rau...

Kết nối