Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Trưa nay ăn gì: cà ri cua nạp năng lượng cho ngày đầu tuần

(SGTTO) – Cua là thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon nên có nhiều cách nấu khác nhau. Trong đó, cà ri cua được nhiều người ưa chuộng bởi vị béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt thanh của thịt cua khiến thực khách đã thưởng thức qua rồi khó thể nào quên được.

Ảnh minh họa: dienmayxanh

Cà ri là món ăn đậm đà, thường có vị cay nồng đặc trưng, phổ biến ở các nước châu Á, như Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản… Sở dĩ cà ri thơm ngon như vậy vì có kết hợp nhiều loại gia vị từ quế, hồi đến bột nghệ, mù tạt, bột ớt, hiện nay đã được chế biến sẵn thành các gói để dễ dàng sử dụng hơn. Hương vị của những gói này vẫn đảm bảo về chất lượng, có thể át được mùi tanh của cua khi nấu cà ri, đồng thời khiến món ăn đậm đà hơn.

Theo đó, mua được cua ngon cũng là bước rất quan trọng. Mọi người nên chọn cua còn sống, càng và mai có màu sẫm, khi ấn vào yếm thấy không quá mềm. Sơ chế thì dùng bàn chải chà sạch vỏ, sau đó tách mai và cắt đôi thân cua, phần càng đập hơi bể, để riêng. Bạn có thể ướp cua với các loại gia vị, bột cà ri trước cho thấm rồi mới đem xào săn lại. Khi đó gạch cua chảy ra, hòa với nước dùng, cho màu đẹp và ngon ngọt hơn.

Đặc trưng nữa của cà ri cua là nước cốt dừa thơm nhẹ, béo béo mà không quá ngậy. Đôi khi có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi không đường, mùi vị vẫn không quá khác biệt. Ngoài ra, nếu thêm trứng gà vào thì món ăn sẽ càng thơm và bổ dưỡng hơn, tạo những sợi trứng vàng vàng đẹp mắt. Cà ri đạt chuẩn có màu vàng cam, thơm nồng mùi ớt cũng như các lại gia vị, có độ sệt nhẹ và đậm đà hấp dẫn.

Cà ri còn kết hợp cùng nhiều loại rau củ, thường gặp là cà rốt, khoai tây, hành tây… mới lạ thì có cà tím, đậu bắp. Rau củ cũng giúp món ăn đa dạng mùi vị hơn, thêm chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể. Món này có thể dùng với cơm hoặc bánh mì, dễ ăn mà còn cung cấp năng lượng cho buổi chiều làm việc ngày đầu tuần.

Giờ trưa cuối tuần đã gần đến, bạn có thể hẹn hò các đồng nghiệp của mình thưởng thức món ăn thơm ngon này tại một số địa chỉ sau: King of crab – Vua cua (quận 1), Cậu Ba quán – hải sản tươi sống (quận 1), quán Cầu Quan – hải sản Phan Thiết (quận 1), Cua Cốm restaurant – Trường Sơn (quận 10), 1102 Crab Pot – beer and seafood (quận 3), Thai Village – Lý Tự Trọng (quận 1), Nhà hàng Loan Cua (quận 2), Quán Hữu – vựa hải sản (quận Bình Thạnh), Cà ri & bò kho – Lữ Gia (quận 11)… Theo đó, một phần cà ria cua có giá bán khoảng 200.000 – 500.000 đồng.

Với công thức dưới đây, cà ri cua thơm ngon mà dễ làm cho bất kỳ ai muốn thử nấu tại nhà.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Livestream bán hàng tươi sống: mở rộng thị trường đi kèm...

0
Trong nỗ lực xoay xở để thoát khỏi tình cảnh buôn bán ế ẩm, mở rộng nhóm khách hàng mới, nhiều chủ kinh doanh...

Hiếm hàng, cua hoàng đế và nấm mối đều tăng giá

0
Do nguồn hàng nhập về ít lại bởi hết mùa đánh bắt nên giá cua hoàng đế (King crab) tại TPHCM và một số...

Đa dạng các loại cua ngoại nhập cho các tín đồ...

0
(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước;...

Mâm tiệc cuối tuần ‘đắt giá’ cùng các món ăn từ...

0
(SGTT) – Trước đây, để thưởng thức bào ngư, thực khách phải bỏ ra số tiền vài triệu đồng thì hiện nay chỉ từ...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bún chả cua Huế thơm...

0
(SGTT) – Nhắc đến ẩm thực đất Cố đô Huế thì không thể không nhắc đến chả cua. Từ món ăn này, người dân...

Bữa trưa Noel lót dạ cùng súp hải sản cao cấp

0
(SGTT) – Bữa trưa ngày lễ đôi khi chỉ cần những món nhẹ nhàng để “chừa bụng” cho buổi tối với nhiều cuộc hẹn...

Kết nối