fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Trưa nay ăn gì: Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng dân dã, càng cuốn càng ngon

(SGTT) – Cá lóc chiên xù là món ăn dân dã nhưng rất được lòng thực khách. Những chú cá lóc chắc khỏe được chiên nguyên con trong chảo ngập dầu, dùng kèm với bánh tráng, rau sống và bún chắc chắn sẽ là món ngon đổi bữa thú vị cho những ngày chán cơm.

Cá lóc chiên xù giòn rụm cuốn cùng bánh tráng rau xanh thơm mát. Ảnh minh họa: Food Co Nang

Cá lóc là loài cá thịt ngon, ít xương và nhiều đạm trong các loài cá đồng. Nếu như cá lóc nuôi có trọng lượng từ 1-2kg thì cá lóc đồng nhỏ nhắn hơn, chỉ từ vài trăm gam đến nửa ký. Nếu chọn mua được cá lóc đồng thì thịt sẽ ngọt hơn do chúng sống ở đồng ruộng.

Cá có thể được làm sạch và khử mùi tanh bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Khi chiên cá, nên chọn chảo lòng sâu, kích thước phù hợp với cá để thịt cá chín đều. Một mẹo nhỏ khi chiên là dùng đũa chạm vào đáy chảo, thấy bột khí tăm tăm nổi lên là dầu thật sự đang sôi thì thả cá vào. Mọi người có thể dùng vá rưới đều dầu nóng lên toàn thân cá để đảm bảo cá vàng giòn tất cả các mặt. Nên chờ cá định hình, hơi vàng một mặt hãy trở mặt cá tránh làm cho thịt cá bị vỡ nát không ngon.

Món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng phải ăn ngay khi cá mới được chiên xong thì mới ngon. Một phần cá lóc chiên xù đúng chuẩn sẽ có 1-2 con cá lóc chiên xù, bún tươi, bánh tráng, một đĩa rau ăn kèm với đủ các loại bao gồm dưa leo, xoài xanh, các loại rau sống (húng cây, húng quế, húng nhủi, rau răm, dấp cá, cần ống, giá, hẹ…), thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh.

Món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng sẽ không còn hấp dẫn nếu thiếu đi hương vị của nước chấm. Nước chấm món ăn này có nhiều loại tùy thuộc vào khẩu vị của thực khách, có thể là nước chấm me, mắm nêm hay nước mắm đường ớt tỏi đều là tròn vị.

Khi thưởng thức, người ăn sẽ làm ướt bánh tráng, đặt một ít húng quế, xà lách, dưa leo… tùy thích lên bánh tráng, thêm một ít thịt cá lóc chiên xù nóng hổi bỏ vào và cuốn lại thật chặt, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức. Hương vị của thịt cá lóc, của các loại rau và của nước chấm hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn, thân quen.

Trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến chỉ có bán cá lóc nuôi. Thế nhưng, mọi người vẫn có thể thưởng thức hương vị đậm đà của cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng thơm ngon. Sau khi hết dịch, có dịp ghé thăm các tỉnh miền Tây sông nước thì cá lóc đồng chiên xù cuốn bánh tráng luôn sẵn sàng đợi bạn chinh phục.

Khi đã sẵn sàng mọi nguyên liệu thì mọi người có thể chế biến món ăn này theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện...

0
(SGTT) - Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi...

Trưa nay ăn gì: cá cam sốt bổ dưỡng cùng giò...

0
(SGTT) - Cá cam không tanh nên rất dễ chế biến, nhất là khi sốt chua ngọt thấm vị, thịt dai dai, thơm mùi...

Trưa nay ăn gì: bùng nổ hương vị với lẩu thuyền...

0
(SGTT) - Lẩu thuyền chài có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, cách thưởng thức độc đáo và hình thức bắt...

Trưa nay ăn gì: hấp dẫn cơm văn phòng 3 món...

0
(SGTT) - Bữa trưa đa sắc, đủ vị, giàu dinh dưỡng với cơm rang rau củ, cá thu nướng mật ong, cánh gà chiên...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH