fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Trưa nay ăn gì: giải nhiệt ngày hè với salad quýt và gà chua thanh

(SGTT) – Thời tiết oi bức buổi trưa hè không còn gây khó dễ cho bạn vì đã có salad quýt và gà. Món ăn thanh mát này không chỉ bắt mắt về màu sắc mà độ ngon miệng cũng không kém cạnh các món salad khác.
Salad quýt và gà có thể là món ăn khai vị cho bữa tiệc thịnh soạn hay là món ăn chính cho những người có nhu cầu giảm cân. Ảnh minh họa: congthucmonngon

Với khoảng thời gian dài ở nhà phòng chống dịch, ắt hẳn nhiều người không khỏi “dở khóc dở cười” trước những tình huống đứng lên bàn cân xem lại cân nặng của mình. Vậy làm thế nào để vừa tuân thủ giãn cách xã hội tại nhà, vừa giữ được dáng đẹp lại còn ăn ngon!

Hôm nay Sài Gòn Tiếp Thị giới thiệu đến mọi người món salad quýt và gà, vừa giúp giữ dáng vừa giúp bữa trưa thêm sự mới lạ. Nếu ngày thường, quýt là thực phẩm dùng để pha chế nước giải khát thì nay nó lại là nguyên liệu không thể thiếu cho món salad này. Ngoài ra, thịt gà, rau diếp xanh hay nước sốt dùng kèm cũng là những thực phẩm xuất hiện trong món ăn.

Để có đĩa salad quýt và gà tròn vị thì các nguyên liệu nấu kèm phải có độ tươi ngon nhất định. Cụ thể, quýt nên chọn mua trái có lớp vỏ căng mọng, màu sắc sáng để bảo đảm quýt tươi. Còn về thịt gà, nếu yêu thích sự mềm mại thì mọi người có thể chọn lựa phần ức gà. Những ai yêu thích độ giòn dai thì ưu tiên phần thịt lóc ra từ đùi gà.

Về nước sốt, thông thường được làm từ hỗn hợp giấm, đường, mật ong thêm chút tỏi băm, dầu oliu, hành tây cắt nhỏ. Khi nguyên liệu làm sốt đã đủ thì chỉ việc khuấy đều sốt rồi rưới lên đĩa salad sau khi các nguyên liệu đã được sắp xếp ngăn nắp.

Cụ thể, người nấu thường lót lớp rau xà lách đầu tiên để tạo lớp đế cho món ăn. Tiếp đến, phủ lên mặt rau hỗn hợp gồm thịt gà, cà chua bi và thịt quýt. Cuối cùng, chỉ việc chan nước sốt lên đều mặt món ăn là hoàn tất.

Vậy là chỉ sau khoảng thời gian ngắn, món salad quýt và gà hấp dẫn đã sẵn sàng chờ đợi mọi người chinh phục. Có thể nói vị chua của quýt khi hòa quyện cùng vị thanh từ thịt gà, rau củ lại trở nên hợp vị, cân bằng vị giác thực khách. Món ăn này có thể là món chính đối với những ai đang trong chế độ ăn kiêng hay là món khai vị cho bữa cơm nhiều món của gia đình bạn.

Hiện nay, việc mua sắm thực phẩm tươi để chế biến món ăn không còn quá khó khăn. Ngoài các trang web mua sắm của các siêu thị thì mọi người có thể lên các ứng dụng đặt mua thịt gà, quýt hay các nguyên liệu liên quan đến món salad này một cách dễ dàng. Theo đó, ức gà có giá bán khoảng 100.000 đồng/kg; tỏi gà giá bán 85.000 đồng/kg. Trong khi đó, quýt và các loại rau có tăng giá hơn ngày thường nên mọi người cũng nên chọn cửa hàng có giá bán bình ổn để mua sắm.

Giờ thì cùng Sài Gòn Tiếp Thị khám phá xem nguyên liệu, cách chế biến món salad thanh mát này cụ thể như thế nào nhé!

Như Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa khai vị nhưng no bụng...

0
(SGTT) – Vẫn là món miến tôm thân quen của nhiều người nhưng nay được làm mới khi tăng cường thêm các loại rau...

Trưa nay ăn gì: Salad hoa cải ngồng, chút mới lạ...

0
(SGTT) – Hoa cải ngồng tuy không quá phổ biến với nhiều thực khách nhưng nó lại là nguồn cảm hứng để đầu bếp...

Trưa nay ăn gì: Quen mà lạ salad làm từ củ...

0
(SGTT) – Khoai tây ngoài làm món ăn vặt hay nguyên liệu chính cho các món kho, cà ri thì nó còn được đầu...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm cùng salad hạt...

0
(SGTT) – Sau một đêm Halloween nạp nhiều năng lượng từ tiệc tùng, gợi ý đĩa salad hạt diêm mạch cá hồi vào buổi...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng món gà cuốn lá dứa...

0
(SGTT) – Là món ăn phổ biến không kém cạnh tomyum hay pad Thái, gà cuốn lá dứa (pandan chicken) được nhớ đến bởi...

Trưa nay ăn gì: Nâu vàng miếng da, mềm thơm miếng...

0
(SGTT) – Từ nguyên liệu đùi gà phổ biến, đầu bếp ứng dụng kỹ thuật nướng, phết thêm lớp sốt mật ong áo đều...

Kết nối