fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Trưa nay ăn gì: Salad măng tây giòn ngọt thanh mát cho mùa hè

(SGTT) – Măng tây được các nhà nghiên cứu xếp vào nhóm “thực phẩm vàng” vì rất tốt cho sức khỏe. Với vị giòn giòn, thanh ngọt tự nhiên, măng tây rất thích hợp để làm món salad trộn đổi vị cho bữa trưa nhẹ nhàng, dinh dưỡng.

Măng tây là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại nguyên liệu này chế biến đơn giản, phù hợp với tất cả các món xào, pasta, nướng và đặc biệt là món salad.
Salad măng tây là món ăn ngon có nguồn dinh dưỡng dồi dào, lượng vitamin phong phú và rất ít calo, không gây tăng cân. Đồng thời món ăn này còn kích thích vị giác của thực khách bởi hương vị đặc trưng, lạ miệng so với các món salad phổ biến khác.
Để chọn măng tây làm salad ngon thì nên chọn măng tây xanh, tươi, ưu tiên những búp măng tây có cọng nhỏ, mập và ngắn.
Măng tây trước khi chế biến nên mang ướp với đá để giúp cho măng tây ăn giòn và ngon hơn. Salad măng tây có nhiều sự biến tấu khác nhau, có thể kết hợp cùng đa dạng các loại nguyên liệu như cà chua bi, dưa leo, tôm, thịt bò, xà lách,…
Salad măng tây mang phong vị Châu Âu nên phần nêm nếm cần thật nhẹ nhàng. Nếu yêu thích một chút vị béo thì sự kết hợp giữa măng tây, bơ và trứng gà là một lựa chọn không thể bỏ qua. Sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của măng tây hòa quyện với vị chua nhẹ của nước sốt, béo bùi của bơ và trứng nên rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Đây là một món ăn có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè nắng nóng. Món salad măng tây có thể sử dụng làm thực đơn món khai vị cho bữa ăn để có thể kích thích được vị giác hay cũng thích hợp làm bữa trưa nhẹ giúp tăng cường khẩu vị, tránh cơn chán ăn khi thời tiết nóng nực và khó chịu.
Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bổ dưỡng lẩu gà đen cho bữa...

0
(SGTT) – Ngày nghỉ cuối tuần đã đến, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu gà đen nóng hổi, thơm ngon, chia sẻ...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức món súp xương bò nổi...

0
(SGTT) – Vào các buổi trưa thứ Sáu, chuyên mục Trưa nay ăn gì thường giới thiệu đến bạn đọc những món ăn quốc...

Trưa nay ăn gì: Lẩu đuôi heo tiêu xanh, món ngon...

0
(SGTT) – Nếu như tuần trước, Sài Gòn Tiếp Thị đã giới thiệu đến bạn đọc món lẩu bò nhúng mắm ruốc đậm đà...

Trưa nay ăn gì: Thú vị salad gà sốt mù tạt...

0
(SGTT) – Trong các món salad từ thịt gà thì phiên bản sốt mù tạt vàng tạo nên sự bùng nổ vị giác cho...

Trưa nay ăn gì: Salad ngũ sắc thanh đạm cho ngày...

0
(SGTT) – Sau những ngày dài của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mọi người có thể thưởng thức salad ngũ sắc với nguyên...

Trưa nay ăn gì: Ngày lễ, ngồi ghế salon, gọi mâm...

0
(SGTT) – Bên cạnh việc thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng, mọi người vẫn có thể nghỉ xả hơi, ngồi trên ghế salon,...

Kết nối