fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Trưa nay ăn gì: salad kiwi cá ngừ chua thanh lạ miệng

(SGTT) – Kiwi không chỉ là trái cây tráng miệng mà nó còn là nguyên liệu chính cho món ăn hấp dẫn, bắt mắt với tên gọi salad kiwi cá ngừ.

Ảnh minh họa: macramela

Kiwi được gọi với cái tên “siêu trái cây”, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, calo, chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cá ngừ là nguồn cung cấp protein dồi dào, cũng như các vitamin và khoáng chất, lại ít béo nên rất ngon và bổ dưỡng.

Cách chọn kiwi ngon là dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu cuống. Nếu muốn ăn chua thì chọn phần cuống còn cứng, chưa chín; nếu thích ăn ngọt thì chọn phần cuống mềm. Nên chọn trái to tròn, không méo mó và có nhiều lông tơ đều bên ngoài. Vỏ kiwi cũng nên còn nguyên, không bầm dập. Ngoài ra, kiwi có 2 loại xanh và vàng, tùy vào sở thích mà mọi người chọn lựa.

Ảnh: Fruits+

Với món salad kiwi cá ngừ, cá ngừ phải là phi lê cá tươi chứ không chọn loại đóng hộp. Theo đó, cá đem đi ướp và áp chảo, sau đó thái nhỏ và trộn salad để giữ nguyên vẹn hương vị tươi ngon của thịt cá.

Một bí quyết áp chảo cá thành công là chiên cá ở lửa nhỏ đến khi cá vàng đều 2 mặt. Điều này giúp cá chín đều từ trong ra ngoài, dai ngon đẹp mắt. Trước khi áp chảo, có thể phi thơm hành và tỏi vào trong dầu. Điều này giúp giảm mùi tanh của cá khiến cho hương vị món ăn được thơm ngon hơn.

Cá ngừ áp chảo thịt béo dai, được làm chín vừa phải nên còn giữ được độ hồng bên trong. Ăn kèm salad kiwi chua nhẹ lại thêm kích thích, tròn vị. Món salad vừa thanh mát, nhẹ nhàng, lại cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi từ cá ngừ, đơn giản không cầu kỳ nhưng đủ đầy dưỡng chất và tốt cho sức khỏe.

Ngoài những nguyên liệu kể trên, món ăn còn có sự kết hợp của bơ, xà lách và các loại gia vị. Vị chua chua, ngọt ngọt của kiwi và hương vị bùi ngậy của bơ kết hợp với xà lách và cá ngừ cùng nước sốt một cách hài hòa mà không tạo ra “sự đánh nhau” giữa các hương vị.

Hãy thử thêm một chút dinh dưỡng vào thực đơn bữa trưa cùng với salad kiwi cá ngừ để bữa ăn đổi vị thêm phần đặc sắc, chống ngán.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Mâm cơm bình dị mùa dịch từ thịt cá lóc thân...

0
(SGTT) - Những bữa cơm mùa dịch luôn là khoảng thời gian để mọi người được gần gũi nhau, thưởng thức những món ăn...

Mỹ vị cùng Chef: Cá lóc, món quà quê dinh dưỡng...

0
(SGTT) – Được ví như món quà quê đến từ đồng ruộng, thịt cá lóc được nhiều người yêu thích và chọn nấu thành...

Trưa nay ăn gì: hộp cơm 3 món thịt mặn cho...

0
(SGTT) - Cả 3 món cá hồi nướng chanh, chả cá thu và đùi gà chiên đều thơm ngon mà không mất nhiều thời...

Trưa nay ăn gì: rau muống, khô cá giản dị trong...

0
(SGTT) - Tuy là những món đơn giản, quen thuộc nhưng luôn dễ ăn và xuất hiện nhiều trong mâm cơm gia đình. Khô...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH