fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Cư dân sống trong khu phong tỏa phải làm gì khi muốn đi khám bệnh?

(SGTT) -Trong đêm 5-7, Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn hướng dẫn xử lý tình huống khi người dân ở khu vực phong tỏa có vấn đề sức khỏe (chưa xác định trường hợp nghi mắc Covid-19), giúp người dân có thể được tiếp nhận và chăm sóc y tế một cách nhanh chóng và kịp thời.

Người trong khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao?

Theo văn bản của Sở Y tế TPHCM, khi người dân có vấn đề sức khỏe cần được cấp cứu thì gọi 115 để được Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM điều phối xe cấp cứu và kíp cấp cứu đến sơ cấp cứu và chuyển viện (nếu cần).

Bên cạnh đó, trường hợp người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh (không phải cấp cứu) như khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị…, gọi 115 để Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người cách ly theo quy định đến bệnh viện khám và chữa bệnh.

Sở Y tế TPHCM cũng giao các bệnh viện tiếp nhận, khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh đến từ các khu vực phong tỏa thực hiện theo quy trình tiếp nhận người bệnh thuộc nhóm có yếu tố dịch tễ.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị TP Thủ Đức và các quận, huyện thông báo UBND phường, xã, thị trấn, các bộ phận trực tại khu vực phong tỏa hỗ trợ, tạo điều kiện để xe cấp cứu và xe vận chuyển người bệnh (xe có biển hiệu “xe phục vụ phòng, chống dịch”) vào khu vực phong tỏa để sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh.

Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, không để xảy ra trường hợp người bệnh ở các khu vực phong tỏa không được điều trị, cấp cứu kịp thời hoặc bị gián đoạn chăm sóc đối với các bệnh lý mạn tính cần theo dõi thường xuyên, định kỳ.

Danh sách 738 điểm phong tỏa phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã công bố danh sách 728 điểm phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố, tính đến trưa 5-7-2021 và HCDC sẽ tiếp tục cập nhật các điểm phong tỏa.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM điều tra việc rao bán thuốc kháng virus molnupiravir ở...

0
Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM ngày 21-9, Sở Y tế TPHCM cho biết, thanh tra sở...

Ngân hàng SCB tặng thành phố Hải Phòng 5 xe tiêm...

0
(SGTT) - Ngân hàng SCB đã trao tặng 5 xe tiêm chủng cơ động cho thành phố Hải Phòng nhằm đóng góp và hỗ...

TPHCM ban hành bộ tiêu chí phòng dịch cho hoạt động...

0
Doanh nghiệp vận tải tại TPHCM phải đáp ứng 6-10 tiêu chí phòng dịch như lái xe phải tiêm vắc-xin mũi 1 từ 14...

Ngày 20-9: số ca Covid-19 trong nước thấp nhất trong 1...

0
(SGTT) - Theo thông từ từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 19-9 đến 17:00 ngày 20-9, trên hệ thống quốc gia quản...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH