fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá suối Trà Bói để trân quý những lúc bên nhau

(SGTT) – Cả đám cứ vừa đi vừa nghỉ, ăn gì cũng được, chụp thiệt nhiều hình. Buổi tối nằm sát bên, kể cho nhau nghe đủ thứ chuyện trên đời. Cứ như vậy, chẳng phải để chứng tỏ điều gì, chỉ là muốn trân trọng họ, trân trọng những ngày tuổi trẻ của nhau.
Suối Trà Bói là con suối nổi tiếng ở Quảng Ngãi nhưng còn rất xa lạ với rất nhiều người.

Nằm ở xã Trà Giang huyện miền núi Trà Bồng, để đến suối Trà Bói, chúng tôi đi từ quốc lộ 1 tại ngã ba Trà Bồng thì đi hướng tỉnh lộ 622 ngược về hướng núi khoảng 30km sẽ đến ngã ba Trà Phú.

Sau đó rẽ phải chừng 4km để đi theo con đường rợp bóng rừng về xã Trà Giang. Đến khi hết đường thì dừng lại. Bỏ xe bên bìa rừng, theo lối mòn cuốc bộ chừng nửa giờ sẽ nghe tiếng róc rách hòa tiếng gió trời.

Đường tới suối Trà Bói cũng lắm gian nan.

Trên chuyến đi này, một người trong nhóm chia sẻ với tôi rằng: “Không quan trọng là đi đâu, quan trọng nhất vẫn là đi với ai. Những người bạn đồng hành làm nên câu chuyện của chuyến đi đó. Thật vui khi chỉ cần đồng hành cùng những người bạn, những người mình trân quý. Nếu như có cơ hội, tôi rất muốn đi du lịch cùng với những người bạn thân nhất của mình”.

Nhiều đoạn khúc quanh co.

Hành lý mang theo chỉ thật đơn giản. Cả đám cứ vừa đi vừa nghỉ, ăn gì cũng được, chụp thiệt nhiều hình bựa. Buổi tối nằm sát bên, kể cho nhau nghe đủ thứ chuyện trên đời. Cứ như vậy, chẳng phải để chứng tỏ điều gì, chỉ là muốn trân trọng họ, trân trọng những ngày tuổi trẻ của nhau.

Nhưng khung cảnh yên bình.

Bài viết này xin được gửi đến những người anh em chí cốt của tôi. Hẹn đời một lần nữa anh em ta cùng nhau rong ruổi trên những cung đường để có thể kêu ngạo về tuổi trẻ của chính mình.

Lê Uy


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...
du lịch xanh

Hội An hướng tới du lịch xanh

0
(SGTT) - Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành...

Mỹ vị cùng Chef: Thịt heo, thực phẩm bình dị trong...

0
(SGTT) – Đối với người nội trợ, thịt heo là một trong những thực phẩm thường được chọn nhất để chế biến món ăn....

Du lịch giữa mùa dịch: Trekking vườn quốc gia Bidoup, Lâm...

0
(SGTT) - Nhắc đến Lâm Đồng người ta thường nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt mộng mơ hay những thác nước hùng vĩ...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH