Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Tràng An với kỷ niệm tuổi học trò

(SGTT) – Khu du lịch sinh thái Tràng An tỉnh Ninh Bình chắc chắn là một địa điểm du lịch được nhiều thế hệ học sinh lựa chọn để tham quan và trải nghiệm sau mỗi dịp lễ, kỳ nghỉ hè, chụp ảnh kỷ yếu và cắm trại… Nơi đó cũng đã gìn giữ một phần kỷ niệm thời học sinh 17 tuổi của tôi và tập thể 12C, Trường THPT Yên Lạc 2, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhớ năm đó, tôi còn là một đứa học sinh cuối cấp. Lớp chúng tôi tổ chức du lịch để sau khi ra trường có những kỷ niệm đáng nhớ và khu sinh thái Tràng An là điểm đến do chúng tôi lựa chọn sau hàng ngày giờ bàn bạc sôi nổi.
Nhân dịp Tết 2019, chúng tôi đã thuê xe 30 chỗ. Xe bắt đầu di chuyển lúc 3:30 sáng từ xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Khi đến khu sinh thái thì đã là 7:00 sáng, chúng tôi hào hứng trên xe từ hát hò đến nhảy múa và ngủ nghỉ. Sau 3 tiếng rưỡi chúng tôi đã đến nơi.
Khung cảnh đông người tại Tràng An. Ảnh: Hoài Linh

Điều đầu tiên đập vào mắt tôi là những dãy núi uốn lượn hùng vĩ, bao bọc xung quanh dòng nước trong vắt. Điểm gửi xe rộng rãi và chúng tôi đã bắp gặp rất nhiều đoàn học sinh, sinh viên khác cũng đến đây để thăm quan. Đường di chuyển đến bến thuyền là những gian hàng bán quà lưu niệm và đặc sản của Ninh Bình như thịt dê cơm cháy, miến lươn, nem Yên Mạc…

Các cô chú chèo thuyền mời gọi tham quan hang động ở Tràng An. Ảnh: Hoài Linh
Trên đường vào hang động. Ảnh: Hoài Linh

Khi đến bến thuyền chúng ta sẽ bắt gặp những tiếng hò reo khách lên thuyền. Mỗi thuyền khoảng 5, 6 người và các cô chú sẽ niềm nở đón tiếp, hướng dẫn chúng tôi. Họ đóng vài trò như một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp trong hành trình này.

Chúng tôi ngồi 3 tiếng trên chiếc thuyền nan đó, ngắm hết vẻ đẹp hùng vĩ của Tràng An. Sau khi đi qua các hang động từ mẹ thiên nhiên ban tặng, chúng tôi ngỡ ngàng bởi những thạch nhũ hàng nghìn năm, không khí thì mát lạnh, từng giọt nước chảy xuống lấp lánh.

Chụp ảnh check-in cùng bạn bè. Ảnh: Hoài Linh
Chụp ảnh check-in cùng bạn bè. Ảnh: Hoài Linh
Chụp ảnh check-in cùng bạn bè. Ảnh: Hoài Linh

Không thể không nói đến hai Đền thờ cổ nhất ở Tràng An là Đền Trình và Đền Trần, đặc biệt với các bạn học sinh cuối cấp như chúng tôi thì đây là một nơi linh thiêng để cầu nguyện cho việc thi cử và đỗ đạt. Các bạn cũng có thể cầu bình an cho gia đình và người thân.

Chúng tôi chụp ảnh cùng những “thổ dân ăn thịt người”. Ảnh: Hoài Linh
Chúng tôi chụp ảnh cùng những “thổ dân ăn thịt người”. Ảnh: Hoài Linh

Địa điểm tiếp theo là một vùng cực kỳ hấp dẫn với nhiều bạn trẻ là phim trường Kong Skull Island. Nơi đây được giới thiệu là có các thổ dân da đỏ ăn thịt người, nhưng đến khi lên đến nơi chúng tôi lại thấy những thổ dân (người dân đóng giả) ở đây cực kỳ thân thiện và gần gũi. Họ dựng lên các túp lều bằng lá cọ và canh giữ, đặc điểm trên đảo này là cây lau mọc um tùm, khung cảnh giống như các thổ dân cổ xưa sinh sống.

Ngồi trên thuyền lênh đênh suốt thời gian dài bạn dễ cảm thấy buồn ngủ vì thời tiết ở nơi đây mát mẻ. Thay vào đó bạn có thể tham gia trải nghiệm chèo thuyền cùng cô chú hoặc kết bạn với mọi người ở các địa phương khác đến tham quan. Tiếng nói chuyện, cười đùa trên dòng sông cũng khiến không khí sôi nổi và vui vẻ hơn rất nhiều.
Hoài Linh

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Dấu xưa – Hồn phố: Về Long An, ghé thăm làng...

0
(SGTT) - Trải qua bao thăng trầm, nhiều thế hệ người dân xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vẫn gắn bó...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Bữa sáng Sài Gòn: No bụng với tô bánh canh 10.000...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, chỉ với 10.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức tô bánh canh thơm ngon, nóng hổi, được bán ở...

Kết nối