Thứ ba, Tháng mười hai 3, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đủ đầy khi có tinh bột, đạm và chất xơ

(SGTT) – Một bữa trưa dinh dưỡng nhưng không kém phần lành mạnh bởi sự cân đối chất xơ, tinh bột và đạm động vật. Theo đó, món bánh bao kẹp thịt đáp ứng được những tiêu chí vừa nêu.

Khác với bánh bao Việt Nam có tạo hình tròn, bên trong nhân thịt bằm và trứng cút; bánh bao kẹp thịt Đài Loan có ngoại hình như sandwich, có khoảng hở để cho các loại nhân vào giữa. Nếu bạn từng biết qua ẩm thực Đài Loan bằng các món mì bò, đậu hũ thúi, lẩu thì bánh bao kẹp thịt là một gợi ý không nên bỏ qua.

Theo các chuyên trang ẩm thực quốc tế, người Đài Loan dùng bánh bao kẹp thịt (guabao) vào các bữa tiệc cuối năm hoặc họp mặt bởi tạo hình bánh theo quan niệm của họ là mang đến sự may mắn. Khi về Việt Nam, bánh bao kẹp thịt được các quán ăn bán cả ngày, mua lúc nào cũng có.

Mỗi chiếc bánh bao kẹp thịt thường có hai phần: vỏ và nhân. Vỏ bánh mềm mịn, xốp như vỏ các loại bánh bao khác do được hấp chín. Nhân cầu kỳ hơn khi có thịt ba chỉ heo, rau củ và sốt. Phần ba chỉ heo cũng phải chọn loại không quá mỡ để tránh ngấy. Sau đó, đem thịt xào gia vị đến khi chín. Rau củ thường gồm xà lách, cà rốt bào sợi, sốt có mayonnaise, tương cà và tương ớt.

Thông thường, bánh bao luôn được người bán để trong các xửng hấp để bánh luôn nóng và mềm, khi thực khách đặt mua thì họ lấy bánh ra, cho thịt và rau củ vào, chan sốt đều và gắp mép bánh lại để giữ nhiệt.

Ngày nay, bánh bao kẹp thịt không chỉ dừng lại ở thịt heo mà nó còn được biến tấu thay thế bằng thịt bò, thịt gà hay ẩm thực chay có các món ăn làm nhân bánh. Không chỉ bắt mắt từ sắc màu rau củ, thêm màu trắng từ vỏ bánh, mà hương vị của bánh bao kẹp chắc chắn không làm mọi người thất vọng. Trong bữa trưa lành mạnh vào mỗi thứ Ba, mọi người thử đổi vị các món salad bằng món ăn này để có bữa trưa thật thú vị.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối