Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Cơm chiên bò bằm trứng – không chỉ no bụng mà còn thơm ngon

(SGTT) – Cơm chiên là món ăn dễ thưởng thức bởi hạt cơm giòn rụm, thức ăn kèm đa dạng từ thịt thà cho đến rau củ. Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món cơm chiên bò bằm trứng đặc sắc trong bữa trưa đầu tuần.

Nhắc đến cơm chiên trong ẩm thực vùng miền, có thể kể đến như cơm chiên lá é ở khu vực miền Trung, cơm rang dưa bò (miền Bắc), cơm chiên cá mặn (miền Nam), hay cơm chiên Dương Châu mang phong vị ẩm thực Trung Hoa. Thừa hưởng những điểm nhấn của từng món ăn kể trên, cơm chiên bò bằm trứng là một phiên bản cơm chiên bạn nên thử thưởng thức qua.

Như tên gọi món ăn, thành phần nguyên liệu chế biến gồm cơm nấu chín, thịt bò bằm, trứng gà và một số nguyên phụ liệu còn lại là rau củ. Đầu tiên, cơm chọn để chiên ưu tiên cơm nguội nấu từ ngày trước và để trong tủ lạnh. Nếu theo nguyên tắc này, thành phẩm cơm chiên hạt tơi xốp, giòn rụm, còn khi dùng cơm nóng vừa nấu dễ bết và không giòn.

Về thịt bò bằm, đây là tên gọi chung cho các phần thịt bò mà người bán đem bằm nhỏ. Phổ biến nhất là thịt bằm từ thăn nội – ngoại, người nội trợ vẫn có thể tùy chọn nạm, ba chỉ, dẻ sườn… để bằm nhỏ. Đặc biệt hơn, bò ngoại nhập là một gợi ý thú vị mà bạn nên thử qua bởi hương thơm khó quên.

Sau hai nguyên liệu chính này, việc còn lại của người nấu chỉ là chọn loại rau củ mình ưa thích, xắt hạt lựu và đem xào cùng cơm (cà rốt, ớt chuông, đậu Hà Lan, đậu que…). Quy trình chế biến món ăn gồm chiên cơm cùng gia vị, cho rau củ vào xào rồi mới đến thịt bò cuối cùng (tránh cho thịt bò chín dẫn đến dai thịt).

Để tăng sự béo bùi cho món ăn này, trứng gà sẽ được thêm vào nhưng theo các nguyên tắc khác nhau. Có nơi bán hòa trứng cùng cơm và chiên chín, có nơi chiên ốp la hoặc trứng quậy để riêng.

Bữa trưa đầu tuần đã gần đến, cơm chiên bò bằm trứng là một gợi ý mà mọi người nên thử qua. Tin chắc rằng hương vị dễ ăn, độ giòn khó quên sẽ khiến thực khách không thể nào dừng muỗng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối