Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024

Trưa nay ăn gì: Vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt món salad cải cầu vồng

(SGTT) – Có màu sắc rực rỡ từ lá cho đến thân và đường gân, cải cầu vồng là nguồn cảm hứng cho đầu bếp chế biến thành các món ăn lành mạnh. Trong đó, salad cải cầu vồng đáp ứng tiêu chí thơm ngon và dinh dưỡng.

Theo các chuyên trang ẩm thực, rau cải cầu vồng là loại rau nhập khẩu, phổ biến từ Thụy Sỹ. Thời gian gần đây, loại rau này được quan tâm nhiều bởi sự bắt mắt. Cụ thể, rau có phần thân đa dạng sắc đỏ, cam, hồng, trong khi lá xoăn và đan xen lẫn nhau. Về dinh dưỡng, loại rau này hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, duy trì độ chắc khỏe xương, cải thiện hệ tiêu hóa hay có lợi cho thần kinh, hệ cơ bắp.

Do là rau cải nhập về từ phương Tây nên cải cầu vồng ít khi chế biến trong các hình thức món Việt mà chủ yếu là đem trộn salad. Theo đó, món salad cải cầu vồng hôm nay ngoài nguyên liệu chính cải cầu vồng, còn có một số loại thực phẩm khác.

Tính theo phương pháp làm món salad, salad cải cầu vồng có hai hình thức là món ăn chơi (khai vị) hoặc món chính (no bụng).

Món khai vị: Nếu chọn phong cách này, salad cải cầu vồng gồm có rau cải cầu vồng, một số loại rau củ khác tùy chọn lựa đầu bếp hay người nấu, như cải ngồng, xà lách, súp lơ, rau mầm, bó xôi; hay nhóm củ có cà rốt, khoai tây, ớt chuông, hành tây. Đi theo đó là nước sốt mang vị chua như chanh dây, sữa chua, sốt tỏi chua cay để kích thích vị giác khi dùng món khai vị.

Món chính: Ở phong cách chế biến này, ngoài các loại rau củ, nước sốt kể trên thì còn có nhóm thực phẩm bổ sung chất đạm. Chẳng hạn như nhóm thịt đỏ (bò, dê, cừu), nhóm thịt trắng (heo, gà), nhóm hải sản (tôm, cá, sò, ốc). Tất cả có nguyên tắc sơ chế và chế biến riêng tùy theo từng loại salad.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc có thêm một sự lựa chọn dùng bữa trong trưa thứ Ba. Dù là chọn ra quán, mua về hay chế biến tại nhà, hương vị và sắc màu của rau cải cầu vồng chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Kết nối